HuynA lăng xê mốt xỏ khuyên xương quai xanh nhiều nguy hiểm tiềm tàng

Thứ Tư, ngày 08/01/2020 13:45 PM (GMT+7)

Có người khen cá tính, người khác lại chê bai dị hợm về hành động xỏ khuyên xương quai xanh (xương đòn) của HuynA.

HuynA lăng xê mốt xỏ khuyên xương quai xanh nhiều nguy hiểm tiềm tàng - 1

Hết xăm mình, HuynA tiếp tục xỏ khuyên xương quai xanh táo bạo.

Mới đây, "nữ hoàng gợi cảm" xứ Hàn HuynA đã đăng tải hình ảnh xỏ khuyên xương quai xanh (xương đòn) trên Instagram cá nhân. Bài đăng hiện nhận được hơn 630 nghìn lượt thích cùng hơn 4000 bình luận và nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán trên các diễn đàn mạng xã hội Hàn Quốc. Có người nhận xét: "nhìn ngầu quá", "hợp với HyunA ghê",... Tuy nhiên cũng không ít những lời chê bai: "rợn người, trông đau thật", "HyunA à, bạn đã đẹp theo cách riêng rồi, đừng làm những thứ như thế này", "tôi ghét xăm mình, xỏ khuyên",... Trước đó HyunA cũng từng xỏ khuyên nhiều vị trí ở tai. Ngoài ra, cô còn có hình xăm ở sau lưng, cánh tay,...

HuynA lăng xê mốt xỏ khuyên xương quai xanh nhiều nguy hiểm tiềm tàng - 2

HuynA khoe ảnh xỏ khuyên xương quai xanh lên Instagram cá nhân.

Cách đây không lâu, "mỹ nhân săn đại gia" Han Ye Seul cũng gây tranh cãi vì xỏ khuyên mũi. Có một thực tế rằng, ở Hàn Quốc khá khắt khe với việc xỏ khuyên. Nếu xỏ khuyên tai được xem là bình thường thì việc xỏ khuyên ở các bộ phận khác như mũi, môi, rốn, xương quai xanh lại không được số đông chấp nhận. Không phải đến bây giờ việc xỏ khuyên mới trở thành xu hướng. Trào lưu làm đẹp này có lịch sử tồn tại lâu đời cùng dấu ấn văn hóa rõ nét. 

Dấu ấn lịch sử của việc xỏ khuyên 

Xỏ khuyên được xem là một hình thức sửa đổi cơ thể xuất hiện từ thuở xa xưa của loài người. Năm 1991, khi xác ướp lâu đời nhất được tìm thấy tại biên giới giữa Áo và Ý, người ta phát hiện, tai của xác ướp này bị thủng lỗ có đường kính khoảng 7 đến 11mm và đây được xem là minh chứng cho việc xỏ khuyên của người cổ đại. Qua nghiên cứu, các nhà khoa học nêu rằng xác ướp này đã hơn 5000 năm tuổi. 

Không chỉ xỏ khuyên tai, con người con xỏ khuyên mũi. Theo các tài liệu, việc xỏ mũi xuất hiện lần đầu ở Trung Đông vào khoảng 4000 năm trước. Trong sách Sáng thế cũng đề cập đến, khi Abraham yêu cầu lão nô bộc tìm vợ cho con trai Isaac, ông đã tìm thấy Rebekah và một trong số những món quà ông tặng cho cô là khuyên mũi. Việc xỏ khuyên mũi rất phổ biến ở các bộ lạc du mục ở châu Phi và Trung Đông. Sau đó, tiếp tục thinh hành ở Ấn Độ.

HuynA lăng xê mốt xỏ khuyên xương quai xanh nhiều nguy hiểm tiềm tàng - 3

Việc xỏ khuyên đã có một lịch sử lâu đời.

Ngoài ra, việc con người xỏ khuyên lưỡi, khuyên rốn, khuyên môi thậm chí là khuyên đầu ngực cũng tìm được các minh chứng lịch sử. Trong quá khứ, việc xỏ khuyên gắn liền với yếu tố tâm linh nhằm đẩy lùi các linh hồn xấu hay thể hiện sự gắn bó với các vị thần như một nghi lễ truyền máu. Hoặc các thủy thủ đeo khuyên tai để nếu họ có không may thiệt mạng và xác trôi dạt vào bờ đôi khuyên tai đó sẽ là phí để họ được án táng.

Trải qua thời gian, xu hướng xỏ khuyên trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ trong bối cảnh nhạc punk thịnh hành vào khoảng thập nhiên 70, 80. Hiện tại việc xỏ khuyên là một cách thể hiện cá tính nhất là với giới trẻ. Tuy nhiên, điều này thường mắc phải ý kiến trái chiều là ngông cuồng, thiếu thẩm mỹ, thậm chí bị chê quái dị. 

HuynA lăng xê mốt xỏ khuyên xương quai xanh nhiều nguy hiểm tiềm tàng - 4

Xu hướng xỏ khuyên ngày càng phổ biến ở thời hiện đại.

HuynA lăng xê mốt xỏ khuyên xương quai xanh nhiều nguy hiểm tiềm tàng - 5

Giới trẻ thể hiện cá tính và phong cách cá nhân qua việc xỏ khuyên.

Xỏ khuyên xương quai xanh

So với các hình thức xỏ khuyên khác, việc xỏ khuyên xương quai xanh ít phổ biến hơn cả vì đòi hỏi kỹ thuật cao cũng dễ bị nhiễm trùng và phải mất thời gian lâu để vết xuyên lành. Đầu tiên, người thợ sẽ xác định điểm cần xỏ khuyên, sau khi làm sạch vùng da đó, cây kim được đưa xuyên qua vùng dưới xương đòn. Sau khi xỏ khuyên bạn sẽ thấy vết thương sưng, tấy đỏ, thậm chí chảy máu.

Để chăm sóc vết xỏ khuyên, bạn nên tránh chạm tay vào nó, thường xuyên vệ sinh bằng muỗi loãng. Đừng cố lấy khuyên cơ bản ra trước khi vết thương lành, bạn nên giữ khu vực xương đòn thoải mái, nằm ngủ ở tư thế thẳng và không để tóc, dây quai áo vướng vào khuyên. Khi có dấu hiệu mưng mủ bạn cần đến bác sĩ để kiểm tra tình hình.

HuynA lăng xê mốt xỏ khuyên xương quai xanh nhiều nguy hiểm tiềm tàng - 6

Xỏ khuyên xương quai xanh là xu hướng mới trong giới trẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/dep/huyna-lang-xe-mot-xo-khuyen-xuong-quai-xanh-nhieu-nguy-hiem-tiem-tang-1048...

Cô gái Trung Âu khiến thanh niên châu Á phát cuồng, như búp bê đời thực

Chloe - người mẫu Đức có thân hình và khuôn mặt được so sánh với búp bê Barbie.

Theo Hồng Linh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng làm đẹp hot