Hiểu tóc như hiểu mình

Mọi mái tóc sẽ khỏe manh, đầy sức sống nếu bạn kiên nhẫn dành cho chúng nhiều nâng niu hơn với những bí quyết nho nhỏ sau.

Thay vì học cách chăm sóc tóc đúng cách để tóc khỏe đẹp, nhiều phụ nữ chọn cắt đi mái tóc hư tổn hoặc uốn nhuộm duỗi phủ bóng để đánh lừa thị giác người khác. Mặt khác nhiều người lựa chọn các loại dầu gội chuyên làm mềm mượt tóc để nhanh chóng lấy lại vẻ ngoài chắc khỏe của tóc. Nhưng thật ra, mọi mái tóc sẽ khỏe manh, đầy sức sống nếu bạn kiên nhẫn dành cho chúng nhiều nâng niu hơn với những bí quyết nho nhỏ sau.

Nâng níu tóc ngay cả khi gội

Hiểu tóc như hiểu mình - 1

Bạn thường gội đầu mỗi ngày để giải toả cơn nóng da đầu của mình, nhưng đó lại là yếu tố làm tóc khô xơ đi một cách không ngờ nhất. Gội đầu quá thường xuyên làm tóc và da đầu mất đi lượng độ ẩm tự nhiên, làm tóc xơ rối, dễ gãy, kém mượt mà. Lời khuyên từ các chuyên gia là nên gội cách ngày với loại dầu gội bổ sung dưỡng chất giúp bảo vệ tóc khỏi sự “xói mòn” độ ẩm.

Tránh xa nhiệt độ

Hiểu tóc như hiểu mình - 2

Sấy tóc ở nhiệt độ cao, uốn giả, uốn nhiệt là cách nhanh nhất để giết chết sợi tóc. Bởi vì tóc chúng ta là dạng sừng được cấu tạo từ một loại protein gọi là keratin. Keratin rất dị ứng với nhiệt độ, đó là lý do vì sao khi cuốn bằng thanh nhiệt, bạn ngửi thấy mùi khét. Hạn chế tối đa nhiệt độ bạn sẽ hạn chế được hư tổn. Các chuyên gia khuyên nên gội đầu bằng nước lạnh, để tóc khô tự nhiên, nếu nhất định phải sấy tóc, hãy để máy sấy ở nhiệt độ thấp hoặc chế độ quạt mát. Nếu uốn giả bằng thanh uốn, nên làm sau khi gội và xả bằng loại xả chứa thành phần keratin sau đó dùng sản phẩm xịt bảo vệ tóc khỏi nhiệt trước khi cuốn.

Bảo vệ tóc khỏi nước hồ bơi và ánh nắng mặt trời

Hiểu tóc như hiểu mình - 3

Đi bơi nhiều tóc khô xơ, phơi nắng nhiều tóc cháy xém, vì sao? Đó là vì hoá chất trong nước hồ bơi cùng nhiệt của mặt trời bào mòn dưỡng chất của tóc. Hãy nâng niu tóc bạn bằng mũ bảo vệ, nón rộng vành nhé!

Cẩn thận khi chải tóc

Hiểu tóc như hiểu mình - 4

Không nên chải khi tóc ướt vì lúc này sợi tóc rất yếu, dễ bị gãy rụng. Bạn cũng nên hạn chế chải, nhất là chải bằng lược nhựa tổng hợp vì nó làm tóc hư tổn thêm. Các nhà tạo mẫu tóc luôn dùng tay để xới tóc hoặc dùng lược ngà, tre, gỗ thiên nhiên để nuôi dưỡng tóc tốt hơn.

Bồi bổ cho tóc bằng kem xả Phục Hồi Hư Tổn

Rất nhiều người từ chối dùng dầu xả vì nghĩ rằng bước này khiến tóc bị bết dính hơn. Tóc chúng ta hàng ngày phải chịu đủ thứ tác động từ ánh nắng, nhiệt độ, hoá chất tạo kiểu, nếu bạn không bồi bổ thêm dưỡng chất, chẳng mấy chốc tóc sẽ không còn sức sống. Để chứng minh cho hiệu quả nuôi dưỡng tóc tuyệt vời của dầu xả, Dove đã làm một thí nghiệm cực kỳ thú vị.

Hiểu tóc như hiểu mình - 5

Nhúng 2 cành hoa hoa hồng tươi tắn như nhau vào hai dung dịch: dầu gội thường & dung dịch có kem xả Dove Phục Hồi Hư Tổn. Đây cũng chính là hai thói quen chăm sóc tóc rất phổ biến ở các bạn gái: có bạn chăm sóc tóc với kem xả mỗi lần gội nhưng vẫn có bạn chỉ sử dụng dầu gội thông thường. Sau đó dùng 2 máy sấy cùng công suất, sấy cùng lúc 2 cành hoa này.

Theo lẽ tự nhiên thì trong quá trình tiếp xúc với nhiệt, độ ẩm trong hoa dần bị giảm đi. Thế nhưng, kem xả Dove với các dưỡng chất đặc biệt đã tạo nên một lớp màng bảo vệ hoa khỏi sức nóng của máy sấy, giúp hoa không mất đi độ ẩm cần thiết, sau khi sấy vẫn giữ được nét tươi tắn. Trong khi đó, cành hoa nuôi dưỡng trong dung dịch còn lại đã bị khô héo đi trông thấy. Hai bông hoa là một ví dụ sống động về mái tóc khi được chăm sóc với kem xả Dove sẽ giữ được sự chắc khỏe hơn hẳn nếu chỉ dùng dầu gội thông thường.

Cũng giống như vậy, tóc của bạn sẽ được bảo vệ và dưỡng ẩm tuyệt đối bởi Dove như cành hoa hồng trong thí nghiệm này. Dòng Dove phục hồi hư tổn với công thức Keratin Repair ActivesTM, Dove giúp phục hồi tóc hư tổn từ sâu bên trong, giúp nuôi dưỡng và bảo vệ mái tóc yêu trước các tác động hoá nhiệt bên ngoài, trả lại cho các cô gái mái tóc chắc khỏe gấp 10 lần*.

Dove tin rằng mái tóc – “người kể chuyện” cho nét đẹp mỗi cô gái - cần được chăm sóc tốt nhất mỗi ngày. Cùng chờ đón một sự kiện đặc biệt Dove dành tặng riêng cho phái đẹp vào ngày 17 & 18 tháng 10 sắp tới nhé. Truy cập www.facebook.com/DoveVietnam để biết thêm chi tiết.

(*) Dựa trên kết quả giảm lượng tóc gãy rụng do chải khi sử dụng trọn bộ sản phẩm Dove Phục Hồi Hư Tổn so với dầu gội không có chất xả trong điều kiện thí nghiệm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN