Người Ai Cập làm đẹp với giá chỉ chục ngàn đồng

Thứ Năm, ngày 12/04/2018 14:34 PM (GMT+7)

Ngày nay, phụ nữ có cả trăm loại kem dưỡng mắt để lựa chọn nhưng thuở xưa, phụ nữ Ai Cập không cần tới bất cứ thứ mỹ phẩm đắt đỏ nào.

Người Ai Cập làm đẹp với giá chỉ chục ngàn đồng - 1

Phụ nữ Ai Cập thời xưa đã biết làm đẹp rất công phu

Người Ai Cập thuở xưa đã nổi tiếng với những chiêu thức chăm sóc nhan sắc mà tới tận ngày nay, khi mà công nghệ làm đẹp đã phát triển vượt bậc, người ta vẫn khó lòng bỏ qua cái tên Ai Cập khi muốn tìm về những phương thức nguyên sơ nhất, thuận tự nhiên nhất.

Ở thời của nữ hoàng Cleopatra, người ta chỉ dùng những nguyên liệu hoàn toàn thiên nhiên để chăm sóc sắc đẹp. Không kem chống nắng, không tinh chất, không mặt nạ... Cùng tìm hiểu những từ khóa được cho là bí quyết hàng đầu trong việc tu dưỡng nhan sắc của người Ai Cập cách đây cả ngàn năm, theo Youbeauty:

1. Muối biển

Người Ai Cập làm đẹp với giá chỉ chục ngàn đồng - 2

Muối biển được coi là một trong những công thức làm đẹp phổ biến nhất tại Ai Cập. Phụ nữ thường thu thập muối từ những địa danh nổi tiếng nhất Biển Chết như một chất giúp tái tạo da, làm cho da sáng mịn và đều màu hơn.

2. Lô hội

Người Ai Cập làm đẹp với giá chỉ chục ngàn đồng - 3

Lô hội là loại thảo mộc được coi như “thần dược” dành cho nhan sắc đối với người Ai Cập. Từ dưỡng da cho tới dưỡng tóc, lô hội đều có mặt trong mọi công thức làm đẹp giúp phụ nữ Ai Cập có được mái tóc óng khỏe và làn da mướt mát.

3. Sữa tươi và mật ong

Người Ai Cập làm đẹp với giá chỉ chục ngàn đồng - 4

Phụ nữ Ai Cập thời nữ hoàng Cleopatra thường dùng sữa tươi và mật ong trộn lẫn với nhau rồi thoa lên mặt giống như cách chúng ta đắp mặt nạ ngày nay hoặc thoa lên da để dùng như sữa tắm.

4. Baking soda

Người Ai Cập làm đẹp với giá chỉ chục ngàn đồng - 5

Baking soda ngày nay thường được dùng trong công nghệ chế biến thực phẩm song từ cách đây hàng nghìn năm, phụ nữ Ai Cập đã dùng loại muối này trộn với mật ong, tạo thành một hỗn hợp giúp tẩy da chết, làm sáng da và thoa lên mặt đều đặn.

5. Quả bơ

Người Ai Cập làm đẹp với giá chỉ chục ngàn đồng - 6

Ngày nay, phụ nữ có cả trăm loại kem dưỡng mắt để lựa chọn nhưng thuở xưa, phụ nữ Ai Cập không cần tới bất cứ thứ mỹ phẩm đắt đỏ nào. Họ dùng chính quả bơ để dưỡng mắt, bằng cách thái lát và đắp lên mắt để loại bỏ quầng thâm, bọng mắt. Bơ hiện nay cũng là thành phần có trong nhiều loại kem dưỡng mắt cao cấp.

6. Dưỡng tóc bằng dầu

Người Ai Cập làm đẹp với giá chỉ chục ngàn đồng - 7

Người Ai Cập dùng rất nhiều loại dầu tự nhiên để chăm sóc cho mái tóc đen nhánh. Các loại dầu được họ ưa chuộng là dầu hạnh nhân, hương thảo... Chúng giúp kích thích tóc mọc nhanh và mượt hơn, mềm hơn.

7. Mặt nạ cho tóc

Người Ai Cập làm đẹp với giá chỉ chục ngàn đồng - 8

Không ít cô gái ở thế kỷ 21 thừa nhận họ chưa từng một lần dùng mặt nạ dưỡng tóc, trong khi phụ nữ Ai Cập cả ngàn năm trước đã biết dùng dầu oliu và dầu dừa để thoa lên tóc như một loại mặt nạ.

Một số công thức dưỡng da, dưỡng tóc từ các nguyên liệu thiên nhiên 

5 sơ suất nhỏ khiến công sức chăm da ”đổ sông đổ bể”

Có những lỗi nhỏ tưởng chừng vô hại lại đang khiến mọi công sức của bạn tan thành mây khói.

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)
sự kiện Bí quyết thú vị từ thiên nhiên để chăm sóc da