Giúp nữ công sở hết ám ảnh vì hôi nách mùa hè

Thứ Hai, ngày 07/04/2014 11:48 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Để phần nào giải tỏa sự bức xúc của các "phần tử hôi nách" chốn công sở, chúng tôi xin đưa ra những bài thuốc nhỏ.

Xinh xắn, sành điệu và rất thân thiện nhưng đã 25 tuổi mà Ngọc Hương vẫn chưa có bạn trai. Ai cũng cho rằng Ngọc Hương quá kén nên chưa chịu yêu ai. Thực tình cô cũng có nhiều người theo đuổi nhưng ít ai biết rằng "người đẹp công sở" lại bị căn bệnh hôi nách ngáng đường tình duyên.

Nỗi niềm thầm kín nhưng thường xuyên làm Ngọc Hương phải đau nhói. Nhất là khi đứng trong thang máy giờ cao điểm, vô tình bị xô đẩy đứng mức đứng sát vào ai đó, đặc biệt là khi đi cùng nhiều người trong lúc gió lớn, Ngọc Hương dúm người lại như chú sên nhỏ sợ sệt và lo lắng.

Câu chuyện bi hài xung quanh “rau mùi” càng làm cô đau đầu khi mùa hè rục rịch trở về. Bởi với Ngọc Hương, nắng nóng sẽ khiến tuyến mồ hôi hoạt động mạnh mẽ và mùi khó chịu càng trở nên dữ dội hơn.

Nỗi niềm của Ngọc Hương cũng là tâm tư kín của không ít nữ công sở. Nhiều chị em tìm cách giải quyết bằng việc ghé thăm những thẩm mỹ viện để tác động vào tuyến mồ hôi dưới da. Nhưng không phải ai cũng có khả năng chi một khoản tiền không nhỏ cho việc này.

Để phần nào giải tỏa sự bức xúc của các "phần tử hôi nách" chốn công sở, chúng tôi xin đưa ra những bài thuốc nhỏ. Hi vọng sẽ giúp chị em khắc phục được nhược điểm của mình.

Giúp nữ công sở hết ám ảnh vì hôi nách mùa hè - 1

Xinh đẹp duyên dáng nhưng Ngọc Hương không tự tin trong giao tiếp (ảnh minh họa)

1. Lá trầu tươi

Dùng 2 - 4 lá trầu không tươi, rửa sạch. Sau khi tắm sạch chà xát vào hố nách. Làm liên tục trong 1 tháng sẽ cải thiện rất tốt tình trạng hôi nách do trầu không có tác dụng khử trùng rất tốt, hiệu quả khi khử mùi mồ hôi cơ thể.

2. Chanh tươi

Sau khi tắm sạch, dùng quả chanh tươi cắt lát xát vào nách, đợi khoảng 15 phút rồi rửa sạch, làm thường xuyên, ngày 1 lần sẽ có tác dụng khử mùi rất tốt.

3. Lá bạc hà

Bạc hà 10g (20 lá) , tắm rửa  sạch, rồi xát vào nách ngày 1 lần, làm như vậy trong 10 ngày.

4. Gừng tươi và lá chè tươi

Gừng tươi 1 miếng, lá chè 5g, hãm trong nước sôi để nguội dùng rửa nách, ngày 1-2 lần, làm liên tục trong 10 ngày.

Xin lưu ý: Cần tắm rửa thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn để làm sạch vi khuẩn trên da. Quần áo mùa hè nên dùng loại vải cotton giúp thấm mồ hôi tốt và thay thường xuyên. Mùi hôi còn có thể do thức ăn gây ra, do đó nên hạn chế ăn nhiều gia vị cay, nóng như ớt, tỏi, hành,… tránh các yếu tố gây gây xúc động, hồi hộp, lo sợ, nóng nảy... đều làm các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh.

Chia sẻ
Theo Ngọc_Trai_Đen (Khampha.vn)
sự kiện Chăm sóc da nhờn
Báo lỗi nội dung