Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Trị mùi hôi nách trong mùa nóng

Thứ Tư, ngày 02/05/2012 09:14 AM (GMT+7)

Là con gái nhưng cháu lại bị hôi nách mấy năm nay. Càng về sau này, bệnh lại càng nặng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Bệnh hôi nách mà cháu đang mắc phải quả thực đã làm khổ rất nhiều người. Bệnh gặp ở cả nam và nữ, thế nhưng nữ giới lại hay mắc hơn nam và bệnh thường xuất hiện sau tuổi dậy thì. Nguyên nhân do tuyến mồ hô trong nách tiết ra một số chất trong đó có axit béo, các chất amoniac, muối…

Khi mồ hôi mới tiết ra nách không có mùi, nhưng ngay sau đó lại có mùi do các vi khuẩn trên da phân hủy các chất hữu cơ. Bệnh không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây khó chịu cho người xung quanh. Do vậy người bệnh thường bị xa lánh.

Trị mùi hôi nách trong mùa nóng - 1

Ảnh minh họa

Hiện nay chưa có phương pháp nào điều trị khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên cháu có thể thực hiện các biện pháp sau rất có hiệu quả: Tắm rửa thường xuyên bằng xà phòng, lau rửa vùng nách hằng ngày. Sau đó có thể xát chanh hoặc bôi nước dấm pha loãng (một thìa dấm 15 thìa nước); Có một bài thuốc dân gian dùng rất có hiệu quả lại không tốn kém và có thể mua ở bất cứ đâu là dùng phèn chua tán thành bột, xoa vào nách hàng ngày sau khi tắm, có thể xát thêm chanh sau khi xoa phèn chua. Khi bệnh đã đỡ thì chỉ cần bôi 2-3 lần/ tuần.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có tác dụng khử mùi dưới dạng nước, sáp,... có bán tại các nhà thuốc và các cửa hàng mỹ phẩm. Tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế của từng người mà lựa chọn loại thích hợp.

Theo Alobacsi
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang