Làm thế nào để vẫn giữ được dáng mũi đẹp sau khi tháo sụn mũi?

Khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, ai cũng mong muốn mình có thể sở hữu được một dáng mũi như ý và duy trì được kết quả lâu dài. Tuy nhiên, nếu chẳng may gặp phải các biến chứng sau khi nâng mũi, đặc biệt là nhiễm trùng thì phải tiến hành tháo sụn mũi là việc bắt buộc và cần thiết để hạn chế rủi ro. Vậy khi tháo sụn sẽ dẫn đến những nguy cơ gì? Làm thế nào để vẫn giữ được dáng mũi đẹp sau khi tháo sụn mũi?

Nỗi lo co rút mũi sau khi tháo sụn

Với các trường hợp phải tháo sụn mũi như tai nạn, mũi bị lệch, lộ sống, kết quả nâng mũi không được như mong muốn… thì bác sĩ sẽ tiến hành rút sụn và nâng lại mũi mới cùng lúc mà không cần mất nhiều thời gian chờ đợi hồi phục. Song, nếu như mũi gặp phải các tình trạng như viêm, nhiễm trùng thì việc nâng lại mũi mới ngay lập tức sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ biến chứng.

Làm thế nào để vẫn giữ được dáng mũi đẹp sau khi tháo sụn mũi? - 1

Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ phải tháo sụn mũi cũ, điều trị kháng sinh và chờ đợi trong khoảng thời gian trung bình từ 3 đến 6 tháng để mũi hoàn toàn ổn định thì mới có thể tiến hành nâng lại mũi. Nhưng điểm hạn chế lớn nhất của việc tháo sụn mũi chính là gây nên tình trạng co rút nhiều ở mũi, đặc biệt là vùng đầu mũi, thậm chí dẫn đến biến dạng toàn bộ cấu trúc mũi sau một thời gian tháo bỏ vật liệu cấy ghép. Hậu quả này gây ra những ảnh hưởng nặng nề về mặt thẩm mỹ của chiếc mũi, đồng thời khiến cho lần can thiệp phẫu thuật tiếp theo sẽ trở nên khó khăn hơn.

Đây là vấn đề khiến nhiều bạn cảm thấy hoang mang, lo lắng khi mũi gặp phải tình trạng viêm, nhiễm trùng bắt buộc phải tháo sụn mũi.

Đặt trung bì mỡ - Giải pháp chống co rút mũi an toàn và hiệu quả

Trong thời gian gần đây, một giải pháp mới đã xuất hiện giúp xóa bỏ nỗi lo về việc mũi bị co rút khi tháo sụn được nhiều chuyên gia và bác sĩ thẩm mỹ ưu tiên lựa chọn, đó chính là phương pháp ghép trung bì mỡ. Phương pháp này được áp dụng ngay khi tháo bỏ chất liệu sụn mũi. Vật liệu tự thân này đóng vai trò là một lớp mô đệm nâng đỡ toàn bộ cấu trúc mũi, giúp dáng mũi vẫn được giữ nguyên trong thời gian chờ đợi để nâng mũi mới.

Ghép trung bì mỡ sẽ hạn chế đến 90% quá trình co rút tổ chức mô mũi, giúp thời gian hồi phục những mô tổn thương do viêm được diễn ra nhanh chóng hơn, đồng thời giúp cho da mũi được dày lên, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện nâng lại mũi sau này.

Làm thế nào để vẫn giữ được dáng mũi đẹp sau khi tháo sụn mũi? - 2

Ghép trung bì mỡ là một kỹ thuật đơn giản, thời gian phẫu thuật nhanh chóng. Tùy theo từng trường hợp khác nhau mà bác sĩ sẽ lựa chọn vị trí thích hợp để lấy trung bì mỡ, các vị trí được chọn thường có mô mỡ dưới da dày như ở vùng bụng, nếp bẹn, khe mông,... Việc lấy mỡ sẽ được tiến hành thông qua một vết rạch nhỏ và kín đáo nên bạn sẽ không phải lo lắng việc để lại sẹo sau khi thực hiện phẫu thuật.

Sau khi đã lấy được lớp trung bì mỡ, bác sĩ sẽ bắt đầu quá trình cấy ghép vào mũi. Thông thường, quá trình này sẽ được thực hiện bằng việc phẫu thuật mũi hở để có thể can thiệp tạo hình phần đầu mũi trong những trường hợp cần thiết. Khi đã lấy vật liệu sụn cũ ra khỏi mũi, phần trung bì mỡ sẽ được các bác sĩ tạo hình để có kích thước phù hợp với tình trạng dáng mũi, đầu trên của khối mỡ sẽ được treo bằng chỉ và đầu dưới sẽ được cố định vào sụn vách ngăn hoặc vào sụn cánh mũi.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp này chính là khi đã đặt trung bì mỡ vào mũi, bạn sẽ không cần phải đeo nẹp định hình vì phần mỡ cấy ghép đã được cố định một cách chắc chắn trong mũi. Nhiều trường hợp sau khi thực hiện đặt trung bì mỡ đã mang lại kết quả thẩm mỹ rất tốt nên nhiều bạn không còn ý định thực hiện thêm những lần nâng mũi sau đó.

Làm thế nào để vẫn giữ được dáng mũi đẹp sau khi tháo sụn mũi? - 3

Tuy nhiên, nhược điểm của kỹ thuật này chính là tình trạng co ngót theo thời gian. Bản chất của trung bì mỡ là sẽ tự co ngót sau khi lấy ra khỏi cơ thể, nên bạn sẽ không thể lựa chọn phương pháp đặt trung bì mỡ để thay thế cho các phương pháp nâng mũi khác có sử dụng vật liệu sụn để cấy ghép như sụn sườn hay sụn nhân tạo.

Với chi phí hợp lý, phẫu thuật đơn giản, tỷ lệ biến chứng thấp, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng nhưng hiệu quả thẩm mỹ mà phương pháp đặt trung bì mỡ mang lại là rất lớn, giúp giữ dáng mũi mềm mại, tránh biến dạng, tạo thuận lợi cho việc nâng lại mũi bằng phương pháp khác với các loại chất liệu khác sau thời gian từ 3 đến 6 tháng khi tổ chức mô mũi đã được phục hồi. Đây thật sự là một giải pháp thẩm mỹ an toàn và hiệu quả để chống co rút đầu mũi sau khi tháo sụn mũi đã nâng.

Dr Trần Phương là một trong những địa chỉ nâng mũi uy tín tại TP.HCM. Với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm phẫu thuật, Dr Trần Phương đã giúp hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước sở hữu được dáng mũi tự nhiên, hài hòa, như ý.

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng gặp phải các tình trạng biến chứng cần phải sửa lại cũng xem Dr Trần Phương là sự ưu tiên lựa chọn bởi các phương pháp khắc phục hiệu quả và an toàn như đặt trung bì mỡ để tránh biến dạng mũi hay nâng mũi sụn sườn toàn phần để đảm bảo sự an toàn tối đa và mang lại dáng mũi tự nhiên nhất.

Địa chỉ: 377 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 901 102 102

Website Bác sĩ Trần Phương - Chuyên sâu nâng mũi cấu trúc sụn sườn: drphuongtran.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCc

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung