Giải đáp những thắc mắc của phái đẹp

Trong quá trình làm đẹp mỗi ngày, chị em thường có nhiều thắc mắc mà không biết hỏi ai. Dưới đây là lời giải đáp cho 6 câu hỏi thường nhật của phái đẹp.

Lông mày tôi khá rậm, lại gần mắt nên trông cặp mắt tôi hơi bị tối. Tôi đã chọn bóng mắt nhạt và có nhũ nhưng chưa thấy đỡ hơn. Các bạn cho tôi một vài mẹo khắc phục với nhé. (Hạnh Ly, TP.HCM)

Bạn nên tỉa gọn cặp lông mày cho khoảng gần bầu mí rộng hơn. Khi trang điểm phấn nền, phần bầu mí cần đánh kỹ để phấn mắt được tiếp nhận hiệu quả nhất. Để khoảng chân mày được đẩy lên cao, tạo độ thoáng cho bầu mí, cần tô phấn mắt tông sáng trắng bronzer ở vùng sát dưới chân mày. Tránh chọn bóng mắt màu tối. Không nên đánh màu lan rộng, chỉ tập trung vùng sát chân mí mắt trên. Với đường viền mắt dưới không nên kẻ chì đậm, không đánh phấn mắt khiến khuôn mắt bị thu hẹp, sẽ tối hơn.

Lông mi tôi thưa nên phải dùng mascara volume, tuy nhiên, do chuốt 2 – 3 lượt mỗi lần nên sợi lông mi luôn bị vón hạt. Tôi phải làm thế nào đây? (Minh Hà, TP.Vinh)

Giải đáp những thắc mắc của phái đẹp - 1

Loại lược chải mi chuyên dụng sẽ giúp lọc những hạt mi vón bết. Bạn chỉ cần chú ý, nên chải lược mi ngay sau khi chuốt mascara, nếu không thuốc làm mi bị khô sẽ rất khó chải.

Để chải lược dễ hơn, sau khi chuốt mascara volume, bạn chuốt thêm một lượt mascara thường (loại cream hoặc loại gel silicon không màu), lúc này sợi mi mềm hơn nên chuốt hạt vón dễ hơn.

Vào những hôm đi tiệc long trọng, tôi dán chồng hai hàng lông mi giả mỗi bên mắt, đôi mắt khá thu hút sự chú ý nhưng mọi người nói “đẹp, mỗi tội mắt trông ác và già hơn tuổi”. Có cách nào để cặp mắt ấn tượng mà đỡ ác không? (Thanh Diệp, Biên Hòa, Đồng Nai)

Giải đáp những thắc mắc của phái đẹp - 2

Nếu cặp mắt bạn bị ngắn thì không nên chọn cách dán chống hai hàng mi giả, phương án này chỉ hợp với người có mắt to, đuôi mắt dài. Với hàng lông mi giả thứ nhất, bạn nên chọn cỡ ngắn hơn hàng thứ hai để có sự đan sợi tự nhiên giữa hai hàng. Chọn mắt nước eyeliner kẻ viền che đường dán mi, chú ý đường kẻ kéo dài hơn điểm đuôi mắt. Không cần chải mascara volume, mà chải loại thường để sợi mi mềm mại, tự nhiên. Tránh bóng mắt và son sẫm màu.

Khi trời lạnh, thỏi corrector – bút xóa của tôi khô hơn, nên lúc di lên điểm khuyết bị bết, che giấu không hiệu quả. Các bạn có mẹo gì hỗ trợ không? (Hải Yến, Hà Nội)

Giải đáp những thắc mắc của phái đẹp - 3

Lấy máy sấy hơ nhẹ, thỏi bút xóa sẽ mềm mại như ý. Để che giấu hiệu quả, bạn cần có lớp kem dưỡng ẩm để da mềm, tiệp với nền và phấn.

Tôi có thể dùng corrector để đánh vệt sóng mũi cho mũi cao hơn không? (Liên Hương, Quảng Ninh)

Nền che khuyết điểm không nên đánh trong vùng da rộng, trông bị loang lổ. Phấn sáng bronzer là lựa chọn tốt nhất để bạn nhấn sáng sống mũi, nhưng bạn lưu ý màu bronzer không nên nhiều nhũ và sáng hơn hẳn màu da.

Những hôm môi tôi bị khô nẻ, đánh son rất khó và lại không đẹp. Chẳng nhẽ lại đánh mỗi dưỡng môi đi làm? Nhờ chuyên mục mách cho tôi một vài mẹo (Mai Trang, Hà Nội)

Giải đáp những thắc mắc của phái đẹp - 4

- Bạn thử làm theo cách sau: Dưỡng môi cho mềm trước 15 phút. Trộn một mẩu son (loại không nhũ) và một chút son dưỡng môi vào nhau, đánh nhuyễn, dùng ngón tay xoa hõn hợp đó lên môi. Sẽ có tác dụng giống son ướt (đóng hũ) tuy nhiên màu son vẫn là màu ưa thích của bạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Người đẹp
Trang điểm hàn quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN