Da khỏe đẹp nhờ trang điểm sạch

Thứ Bảy, ngày 14/06/2014 06:00 AM (GMT+7)

Trang điểm sạch hết sức quan trọng nếu không muốn làn da kêu cứu vì mụn và dị ứng.

Cuộc sống hiện đại, hầu như mọi phụ nữ đều quan tâm tới mỹ phẩm và thường xuyên trang điểm. Việc make up để che đi những khuyết điểm trên gương mặt giúp bạn tự tin hơn mỗi khi xuất hiện.

Tuy nhiên, trang điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến làn da ngày một xấu xí do vi khuẩn và hóa chất. Để có làn da khỏe đẹp, việc trang điểm sạch hết sức quan trọng. Hãy lưu ý một số lời khuyên dưới đây để bảo vệ làn da khi trang điểm.

Da khỏe đẹp nhờ trang điểm sạch - 1

Để có làn da khỏe đẹp và sức khỏe không "kêu cứu", việc trang điểm sạch hết sức quan trọng.

Dùng cọ đạt tiêu chuẩn

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại cọ trang điểm với mức giá và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trang điểm tại Mỹ đều khẳng định nên dùng cọ từ lông tự nhiên đã qua kiểm định chất lượng. Cọ giúp bạn không phải dùng tay trực tiếp lên sản phẩm.

Bên cạnh việc dùng và chọn cọ trang điểm bạn cũng nên lựa chọn một số loại phụ kiện tương tự với mặt nạ và kem dưỡng da.

Vệ sinh cọ trang điểm thường xuyên

Việc này vô cùng quan trọng vừa để bảo vệ tuổi thọ của cọ, tránh vi khuẩn “làm tổ” trên lông cọ và cũng để đường nét trang điểm sắc nét hơn. Nên vệ sinh cọ mỗi tuần một lần bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng thay vì dùng sữa tắm hay dầu gội đầu.

Da khỏe đẹp nhờ trang điểm sạch - 2

Nên vệ sinh cọ trang điểm bằng dung dịch chuyên dụng thay cho sữa tắm và dầu gội đầu.

Thời hạn sử dụng

Mỗi loại mĩ phẩm có một thời hạn sử dụng nhất định sau khi mở nắp. Hạn sử dụng nhà sản xuất đưa ra thường rất dài nhưng chỉ đảm bảo khi mỹ phẩm chưa mở nắp. Với mỹ phẩm đã qua sử dụng có một số gợi ý sau đây cho bạn:

Thời hạn sử dụng cho mascara, phấn mắt và chỉ kẻ viền mắt sau khi mở nắp là 3 tháng, phấn nền, kem dưỡng da và mặt nạ có thể dùng trong 6 tháng, phấn phủ và phấn má thường chỉ nên dùng trong 1 năm.

Không nên dùng chung mỹ phẩm

Tuyệt đối không dùng chung mỹ phẩm và cọ trang điểm với một người khác. Một nghiên cứu tại bệnh viện da liễu Hà Lan cho thấy những bệnh về mắt lây lan rất nhanh qua phấn mắt và mascara dùng chung.

Bên cạnh đó mỗi người có phản ứng khác nhau với một loại mĩ phẩm nhất định vì vậy nên chọn một loại thích hợp cho mình tránh những dấu hiệu dị ứng không đáng có.

Giữ mỹ phẩm trong tủ mát

Hiện nay nhiều chuyên gia trang điểm thường xuyên giữ mỹ phẩm của họ trong một tủ chuyên dụng. Tủ chuyên dụng có chức năng chống ẩm và duy trì nhiệt độ thường xuyên ở mức 28 đến 30 độ.

Nếu không có điều kiện sắm riêng cho mình chiếc tủ này, bạn nên chọn một hộp nhựa nhỏ có chứa gói chống ẩm đựng mỹ phẩm để tránh ẩm mốc. Mỹ phẩm cũng dễ “dị ứng” với ánh nắng mặt trời và thời tiết nóng nên để chúng ở nơi râm mát và thiếu sáng.

Da khỏe đẹp nhờ trang điểm sạch - 3

 Nên đựng mỹ phẩm trong hộp nhựa nhỏ có chứa gói chống ẩm và để chúng ở nơi râm mát, thiếu sáng.

Cẩn thận khi sử dụng

Trước khi dùng mỹ phẩm bạn nên rửa tay thật sạch để hạn chế tối đa vi khuẩn trú ngụ. Nên lấy mỹ phẩm lên cọ rồi ngay lập tức đóng nắp hộp. Tránh mở nắp hộp càng lâu càng tốt.

Sau khi dùng xong hãy đảm bảo bạn đã đóng nắp các sản phẩm chặt vừa đảm bảo không bị rơi vãi và không tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

Theo Đinh Trang (Theo All women) (Khampha.vn)
sự kiện Bí quyết dưỡng da trắng
Báo lỗi nội dung