Công ty Da liễu Đông y Việt Nam: Tự chủ nguồn dược liệu để tạo nên sản phẩm sạch

Thứ Năm, ngày 11/04/2019 00:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Giữa thị trường hỗn độn thuốc giả, dược liệu bẩn thì vẫn đâu đó có những đơn vị tập trung vào hướng đi riêng, đầy nhân văn của mình. Đó chính là Công ty Da liễu Đông y Việt Nam, đơn vị luôn đặt mục tiêu từ những ngày đầu là phát triển vùng dược liệu sạch của riêng mình.

Xác định mục tiêu và phương hướng hoạt động ngay từ những ngày đầu

Khác với nhiều đơn vị khác phải nhập khẩu dược liệu mà không biết rõ nguồn gốc, Công ty Da liễu Đông y Việt Nam rất chú trọng vào nguồn nguyên liệu đầu vào để tạo nên các sản phẩm chất lượng nhất.

Với mục tiêu tạo nên các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp từ những thảo dược Đông y có thể trồng tại Việt Nam, các chuyên gia đầu ngành đã dành nhiều năm nghiên cứu để cho ra đời những bộ sản phẩm chăm sóc da, tóc theo tôn chỉ: “Đẹp từ gốc, tự nhiên và hoàn hảo”.

Từ những năm đầu thành lập, Ban Giám đốc Công ty Da liễu Đông y Việt Nam đã xác định và lên kế hoạch rõ ràng cho việc phát triển các vùng dược liệu. Theo đó, Trung tâm từng bước tiến hành trồng và xây dựng hệ thống xử lý dược liệu tại chỗ ở nhiều địa phương trên cả nước.

Đa dạng vùng dược liệu, tạo việc làm cho người dân địa phương

Sau khi nghiên cứu thực địa, các bác sĩ tại Công ty Da liễu Đông y Việt Nam thấy rằng, Việt Nam có thể trồng được hơn 5000 thảo dược các loại. Tuy nhiên, Công ty chỉ chọn ra khoảng 400 loại dược liệu thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da. Sau đó, phân chia chúng thành các nhóm để tiện theo dõi và phát triển theo từng vùng.

Công ty Da liễu Đông y Việt Nam: Tự chủ nguồn dược liệu để tạo nên sản phẩm sạch - 1

Việc chia dược liệu theo nhóm sẽ giúp Trung tâm dễ dàng hơn trong việc quản lý

Vùng trồng dược liệu phổ thông

Các loại thảo dược phổ thông thích nghi và cho dược tính tốt ở các điều kiện thổ nhưỡng thông thường. Chính vì vậy, Trung tâm đã phát triển các vùng trồng và khai thác trên diện rộng theo quy chuẩn VietGap tại Chí Linh – Hải Dương và Phố Nối Hưng Yên.

Một số loại dược liệu mà Công ty Da liễu Đông y Việt Nam có thể tự chủ 100% và luôn đảm bảo về số lượng, chất lượng có thể kể đến như: Diếp cá, cỏ nhọ nồi, kinh giới, bạc hà, bồ công anh, cát căn, sài đất, nhân trần, đơn đỏ, sài đất, nhân trần, hồng hoa, tang bạch bì, kim ngân hoa, hoắc hương, tía tô, cúc hoa, mã đề, hương nhu, nghệ đỏ, Trà hoa vàng, giảo cổ lam, ba kích, tam thất, cà gai leo, đinh lăng, hoàng đẳng, bổ cốt toái…

Công ty Da liễu Đông y Việt Nam: Tự chủ nguồn dược liệu để tạo nên sản phẩm sạch - 2

Một vùng trồng dược liệu của Công ty Da liễu Đông y Việt Nam

Vùng trồng dược liệu trung bình

Đối với một số loại dược liệu có giá trị và nhu cầu sử dụng lớn mà trước kia phải nhập bên ngoài nhiều, Trung tâm cũng đã triển khai được một số điểm nuôi trồng dược liệu với tổng diện tích khoảng 200ha tại vùng cao nguyên Hà Giang, phân bổ tại các xã Lũng Phìn, Lũng Táo, Lũng Thầu, Má Lé, Xả Phìn, Sính Lủng huyện Hoàng Su Phì.

Trung tâm đã tạo mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với bà con và chính quyền địa phương nơi đây để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn. Một số thảo dược có thể kể đến như độc hoạt, đan sâm, địa hoàng, bạch chỉ, bạch truật, cát cánh, đương quy, huyền sâm, xuyên khung,…

Vùng trồng dược liệu quý hiếm

Các cây thuốc đặc trưng được liệt vào danh sách quý hiếm, hiện nay Trung tâm mới chỉ có thể triển khai với quy mô nhỏ tại một số xã thuộc địa phận Sapa – Lào Cai và Tam Đảo – Vĩnh Phúc.

Công ty Da liễu Đông y Việt Nam: Tự chủ nguồn dược liệu để tạo nên sản phẩm sạch - 3

Lượng thu hoạch các loại thảo dược quý hiếm này vẫn chỉ dừng lại ở mức đủ để điều chế tại một số thời điểm nhất định

Khi nhu cầu về sản phẩm tăng cao, Công ty vẫn phải chấp nhận nhập từ các nước như Nhật, Hàn với mức giá khá cao. Bên cạnh đó tiến hành kiểm nghiệm chất lượng lại từ đầu để đảm bảo đó là những dược liệu hảo hạng.

Kế hoạch phát triển dược liệu dài hạn

Thời gian tới, Công ty Da liễu Đông y Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì các vùng trồng dược liệu phổ thông và trung bình. Song song với đó là phát triển các kỹ thuật, mô hình nhân giống dược liệu quý hiếm trên quy mô lớn.

Theo thông tin được cung cấp thì giai đoạn chuẩn bị cho các công tác này đang gấp rút được hoàn thành, dự kiến chính thức đi vào hoạt động từ quý II năm 2018. Các địa phương được tập trung đầu tư trong giai đoạn đầu bao gồm Hải Dương, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc và Hà Giang.

Trung tâm đặt mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2025 có thể tự chủ 95% nguồn dược liệu thô, cung cấp đủ nhu cầu bào chế thuốc và có lượng dự trữ cần thiết. Đây thực sự là một cố gắng đáng khích lệ của Trung tâm trong việc nỗ lực mang đến cho cộng đồng những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp an toàn, tự nhiên nhất.

Xem thêm: Công ty Da liễu Đông y Việt Nam và sứ mệnh “Nâng tầm chất lượng sống”

Người bệnh có thể tìm đến Công ty Da liễu Đông y Việt Nam để tìm được những sản phẩm chất lượng, an toàn cho làn da, mái tóc của bạn. Thông tin địa chỉ liên hệ như sau:

Cơ sở tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 123 Hoàng Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân

Số điện thoại: (024) 6260 5666 – 0983 058 939

Cơ sở tại Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long, Quảng Ninh

Số điện thoại: (0203) 657 0128 – 0915 667 32

Cơ sở tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1

Số điện thoại: (028) 710 99 808 – 0903 047 368

Mọi thắc mắc, bạn có thể truy cập: www.trungtamdalieudongy.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Có thể bạn chưa biết: Công ty Da liễu Đông y Việt Nam và những giải thưởng danh giá, xứng tầm thương hiệu

Chia sẻ
(Khám Phá).
Báo lỗi nội dung