Cố mấy cũng không giảm được cân? có thể bạn mắc 6 sai lầm này!

Thứ Hai, ngày 31/07/2017 00:37 AM (GMT+7)

Bạn sẽ chẳng giám được kg nào nếu cứ tiếp tục mắc những lỗi nhỏ mà vô thức này.

Giảm cân là một quá trình lâu dài, và là sự kết hợp của nhiều yếu tố. Chúng cũng đòi hỏi rất nhiều thời gian và sự kiên trì. Đẹp tự nhiên nhưng không tự nhiên mà đẹp - câu nói này có thể coi là kim chỉ nam tạo động lực cho các cô nàng đang tìm cảm hứng tập luyện. Bạn có thể tự nhiên sinh ra đã có vòng 3 lớn, nhưng phải cần đến squat để giúp chúng cao và căng tròn, cũng như bạn sinh ra với vòng eo thon nhưng phải tập luyện hàng ngày nếu muốn chúng săn chắc và thậm chí lên cơ. 

Trong thói quen sinh hoạt hàng ngày, rất có thể bạn sẽ phạm phải những lỗi nhỏ nhưng đủ làm công sức ăn kiêng hay giảm cân của bạn đổ sông đổ biển:

Kiêng hoàn toàn chất béo

Chất béo thực chất không phải nguyên nhân làm cho bạn béo, mà ngược lại, lượng chất béo vừa phải nạp vào cơ thể còn là nguồn cung cấp vitamin và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Kể cả bạn đang ăn theo chế độ clean eating, chất béo từ thực vật sẽ là nguồn vitamin cho cơ thể mà bạn không nên "làm ngơ". 

Cố mấy cũng không giảm được cân? có thể bạn mắc 6 sai lầm này! - 1

Cố mấy cũng không giảm được cân? có thể bạn mắc 6 sai lầm này! - 2

Chất béo giúp tăng quá trình trao đổi chất và còn là nguồn vitamin

Ngủ không đủ giấc và ngủ muộn

Một ngày bạn nên ngủ ít nhất 8 tiếng và đi ngủ trước 11h. Bởi từ 10h trở đi là thời gian cơ thể bắt đầu thải độc và thanh lọc lại cơ thể. Cứ thêm 1 giờ bạn thức muộn. là thêm 1 giờ cơ thể không thể thực hiện đúng chức năng của mình. Ngoài ra, chất lượng giấc ngủ cũng cần được quan tâm. Ngủ sâu cũng là yếu tố quan trọng giúp đầu óc thảnh thơi và tinh thần luôn minh mẫn. 

Cố mấy cũng không giảm được cân? có thể bạn mắc 6 sai lầm này! - 3

Chất lượng giấc ngủ cũng là một yếu tố rất quan trọng

Phụ thuộc quá nhiều vào người khác

Bạn chỉ chăm chăm xem các cô nàng hotgirl, hot gymer trên mạng ăn gì để làm theo, hay cứ thấy người nào giảm béo thành công rồi lao đi xin thực đơn của họ để áp dụng cho mình... là những suy nghĩ sai lầm cần loại bỏ. Mỗi người có một cơ địa riêng, người lên cơ nhanh, người mãi chẳng có múi, người giảm béo dễ, người chỉ cần hít không khí cũng béo... Cái mỗi cô nàng cần là một phương pháp để theo lâu dài và áp dụng tùy biến theo tình hình cuộc sống và sức khỏe bản thân, chứ không phải công thức nhỏ lẻ chẳng đưa bạn tới đâu. 

Cố mấy cũng không giảm được cân? có thể bạn mắc 6 sai lầm này! - 4

Cố mấy cũng không giảm được cân? có thể bạn mắc 6 sai lầm này! - 5

Mỗi người có một cơ địa riêng và chẳng có công thức nào có thể áp dụng với tất cả mọi người

Chỉ chú trọng tập luyện

Mà quên rặng tập luyện chỉ chiếm 30% và ăn uống chiếm 70% quá trình giảm cân. Bạn tập 2 giờ toát mồ hôi cũng chưa chắc tiêu hết lượng calories nạp vào sau một bát phở hay chiếc pizza của buổi trưa. Vậy nên, tập luyện cần kết hợp với chế độ ăn hợp lý. Bất kể bạn tập nặng hay nhẹ, vẫn phải có chế độ ăn kiêng. 

Cố mấy cũng không giảm được cân? có thể bạn mắc 6 sai lầm này! - 6

Tập luyện chỉ chiếm 30% kết quả quá trình giảm cân, còn ăn uống chiếm 70%

Cố mấy cũng không giảm được cân? có thể bạn mắc 6 sai lầm này! - 7

Ăn kiêng mà không có những ngày "xả"

Bạn ăn kiêng liền tù tì vài tháng, chưa chắc đã thấy hiệu quả rõ rệt so với những cô nàng kết hợp xen kẽ những ngày "xả". Sau 1 - 2 tuần ăn uống vào chế độ, cần sống buông thả một chút, cho phép mình ăn những món đã thèm từ lâu mà thường ngày không dám động tới, vừa tạo cho cơ thể thời gian để cân bằng lại, vừa tạo động lực cho tinh thần. Chưa kể, ăn theo một phương pháp khá lâu dễ dẫn tới chứng biếng ăn hoặc sợ đồ ăn rất nguy hiểm. 

Cố mấy cũng không giảm được cân? có thể bạn mắc 6 sai lầm này! - 8

Cố mấy cũng không giảm được cân? có thể bạn mắc 6 sai lầm này! - 9

Những ngày xả giúp cơ thể cân bằng lại và giúp bạn tự tạo động lực để tiếp tục "chiến đấu" với mỡ

Theo Hoài My (Dân Việt)
sự kiện Bí quyết giảm cân toàn thân thành công
Báo lỗi nội dung