"Cô bé đeo vương miện sắt" lột xác ngỡ ngàng khiến người thân không nhận ra

6 tháng sống xa gia đình, Trần Thị Xuân Mai - “cô gái đeo vương miện sắt” khiến cả gia đình và bạn bè, hàng xóm không nhận ra sau khi lột xác thành công.

Quá khứ đau thương của cô bé sứt môi phải nghỉ học từ lớp 1

Xuân Mai phát hiện bị dị tật bẩm sinh từ trong bụng mẹ. Bác sĩ sau khi siêu âm đã khuyên bỏ thai nhưng nhờ tình yêu thương vô bờ từ ba mẹ mà cô bé vẫn được đón nhận và chào đời như bao đứa trẻ khác. Bố Xuân Mai chia sẻ: "Mình tạo ra nó được thì mình phải lo cho nó được. Mình đặt tên cho con là Xuân Mai vì từ sâu trong tâm mình hi vọng ngày mai sẽ có mùa xuân.”

Xuân Mai trước khi phẫu thuật

Xuân Mai trước khi phẫu thuật

Tuy nhiên trong quá trình trưởng thành, Xuân Mai và gia đình lại coi bệnh viện như “ngôi nhà thứ hai” bởi em cần phải phẫu thuật nhiều. Từ ngày còn nhỏ, em đã trải qua 8 lần phẫu thuật với các phẫu thuật liên quan đến hàm ếch; phẫu thuật hậu môn; phẫu thuật cắt thận đôi,... Ca phẫu thuật gần đây nhất là năm 12 tuổi, em cần phẫu thuật chỉnh vòm miệng… 

Vẻ bề ngoài khác lạ của em khiến đám trẻ hàng xóm và bạn bè trên lớp luôn chọc ghẹo.. Điều đó khiến cô bé Xuân Mai khi ấy mới học lớp một đã phải nghỉ học.

Tấm vé vàng may mắn và hành trình lột xác

Ước mơ hoàn thiện vẻ bề ngoài để mong có được một cuộc sống mới, Xuân Mai cùng mẹ ra Hà Nội đăng ký chương trình “Ước mơ cuộc đời” nhưng không được lựa chọn. Đến tháng 6/2024, hai mẹ con lại một lần nữa thu xếp đồ đạc ra Hà Nội, đăng ký chương trình Hành trình lột xác mùa 6. Lần này, câu chuyện của Xuân Mai đã chạm tới các bác sĩ. Cô bé nhận tấm vé vàng phẫu thuật miễn phí. 

Xuân Mai may mắn nhận vé vàng Hành trình lột xác của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam

Xuân Mai may mắn nhận vé vàng Hành trình lột xác của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam

Qua thăm khám, đội ngũ bác sĩ xác định Xuân Mai có khá nhiều bệnh lý: khe hở môi vòm, di chứng lỗ hở môi vòm, khớp cắn ngược, mũi dị dạng, môi lép. Đặc biệt cấu trúc xương hàm khó và phức tạp, đòi hỏi các bác sĩ phải tìm ra giải pháp phù hợp cho em.

Cô bé phải trải qua hai lần phẫu thuật với tổng thời gian hơn 14 giờ đồng hồ và một lần chỉnh nha khoa. Phẫu thuật lần một, các bác sĩ Kangnam tiến hành chỉnh hàm và lắp khí cụ RED để kéo giãn xương hàm. Sau 3 tháng, cô bé tiếp tục thực hiện nâng mũi sụn sườn, sửa sẹo môi, cấy mỡ mặt,... Cuối cùng Xuân Mai được lấy dấu răng, lắp răng sứ hoàn thiện, khép lại hành trình lột xác của mình.

Tiến sĩ, bác sĩ Richard Huy chia sẻ về trường hợp của Xuân Mai

Tiến sĩ, bác sĩ Richard Huy chia sẻ về trường hợp của Xuân Mai

Tiến sĩ, bác sĩ Richard Huy - Trưởng ekip Hành trình Lột xác cho biết: “Xuân Mai là trường hợp đặc biệt mùa này khi cần đến khí cụ R.E.D để dịch chuyển xương. Độ phức tạp của ca này đòi hỏi chúng tôi phải tính toán thật kỹ phương án phẫu thuật vì có quá nhiều rủi ro. Kết quả hiện tại còn trên cả sự mong đợi của chúng tôi.”

Người thân và bạn bè không nhận ra Xuân Mai ngày trở về

Bí mật quay trở lại Ninh Thuận, Xuân Mai cùng ekip Hành trình lột xác lần lượt đến gặp mẹ, chị gái, ông bà ngoại và bạn bè cùng chỗ làm. Tất cả đều không nhận ra Xuân Mai và ngỡ ngàng bật khóc trước sự thay đổi của cô bé.

Mẹ Xuân Mai bật khóc: “Bé Mai phải không? Sao nay con khác quá vậy. Bé Mai bữa nay khác quá. Nó đẹp, đẹp lắm. Không giống bé Mai hồi đó.”

Mẹ Xuân Mai bất ngờ trước sự thay đổi của con gái 

Mẹ Xuân Mai bất ngờ trước sự thay đổi của con gái 

Chị Xuân Mai chia sẻ: “Phải bé Mai không vậy? Sao giờ em khác quá vậy? Chị nhớ bé Mai lắm á.”

Xuân Mai khiến đồng nghiệp ngỡ ngàng với diện mạo mới 

Xuân Mai khiến đồng nghiệp ngỡ ngàng với diện mạo mới 

Anh Phan Đình Huy (Cú Đấm Thép TV, anh họ của Xuân Mai) xúc động: “Thật sự mà nói thì mình rất là bất ngờ. Mình không thể nào mà nghĩ…Quá tuyệt vời…Bé Mai đứng trước mặt mình mà mình không thể nào nhận ra luôn. Chương trình Hành trình lột xác quá tuyệt vời.” 

Sau 6 tháng sống xa gia đình, Xuân Mai thay đổi ngoài mong đợi. Cô bé tự tin lộ diện với diện mạo mới. Không còn rụt rè như trước, Xuân Mai đối diện trước đám đông với khuôn mặt xinh đẹp hơn. Nhìn thấy thay đổi lớn từ Mai, các thành viên trong gia đình và bạn bè không kìm được nước mắt. “Ước mơ của em khi trở về sẽ được chào đón, nó đã thành hiện thực.”, Mai nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN