Chế độ ăn hiệu quả khống chế nổi mụn

Một chế độ ăn hợp lý là cần thiết đối với những tín đồ sở hữu làn da mụn.

Mụn trứng cá có khả năng làm cản trở hành vi giao tiếp của con người. Nó làm cho chủ nhân tự ti và ngại đối mặt nói chuyện với người khác. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mụn trứng cá như: thay đổi nội tiết, tuổi dậy thì, mãn kinh, môi trường... Ngoài việc chữa trị, tín đồ nên cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất nhằm giảm thiểu trứng cá. Hãy ăn uống theo 5 giải pháp dưới đây, sau một thời gian chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được những điều khác biệt.

1. Omega 3

Một trong những giải pháp đầu tiên cho chế độ ăn uống để làm giảm trứng cá là bổ sung omega 3 vào chế độ ăn. Thật tuyệt với n ếu bạn duy trì ăn cá từ 3 - 4 lần/tuần và hãy đảm bảo đó là cá thả chứ không phải nuôi. Với trường hợp không thích cá, tín đồ có thể uống dầu cá thay thế. Hoặc có thể dùng dầu lanh hoặc viên nang dầu hạt lanh. 

Chế độ ăn hiệu quả khống chế nổi mụn - 1

Mụn trứng cá khiến tín đồ mất tự tin khi giao tiếp

2. Giảm thiểu đường

Bạn nên loại bỏ ăn đường dưới mọi hình thức, ngay cả trái cây chứa nhiều đường cũng nên giảm thiểu. Đường là một trong những chất gây nóng trong, tác dụng tiêu cực đến hormine trong cơ thể. Nếu ăn nhiều sẽ khiến mụn trứng cá xuất hiện nhanh chóng trên da.

3. Ăn nhiều rau xanh

Rau xanh là một trong những người bạn tốt nhất giúp tín đồ loại bỏ mụn trứng cá. Rau xanh chứa nhiều vitamin A cùng một số chất có khả năng chống mún trứng cá, nếp nhăn, chống viêm da. Ngoài luộc, tín đồ có thể xào chúng với thịt, dầu thừa hoặc xay sinh tố để thay đổi hàng ngày.

Chế độ ăn hiệu quả khống chế nổi mụn - 2

Uống nhiều nước là một trong những giải pháp khắc phục da mụn

4. Uống trà xanh

Trà xanh rất tuyệt vời cho làn da của bạn. Nó có thể chống viêm, chống mụn trứng cá. Tốt  nhất hãy uống đều đặn 1-2 cốc trà xanh/ngày bởi uống nhiều quá cũng không tốt. Nó sẽ làm giảm lượng đường trong máu.

5. Uống nhiều nước

Có lẽ ai cũng biết nước rất tốt cho cơ thể cùng như làn da của bạn. Một ngày uống đủ nước giúp da của bạn không bị khô mà luôn tươi tắn. Ngoài ra, tín đồ có thể vắt chanh vào ly nước lọc để uống nhằm giải độc trong và gan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Anh ([Tên nguồn])
Chăm sóc da mụn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN