Cách làm đẹp bí truyền giúp Võ Tắc Thiên mê hoặc quân vương

Thứ Hai, ngày 01/01/2018 10:23 AM (GMT+7)

Nhờ cách làm dưới đây mà Võ Tắc Thiên đẹp "nghiêng nước, nghiêng thành."

Cách làm đẹp bí truyền giúp Võ Tắc Thiên mê hoặc quân vương - 1

Phác họa về dung nhan Nữ hoàng đế Võ Tắc Thiên

Võ Tắc Thiên là nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử phong kiến Trung Hoa. Bà không chỉ nổi tiếng về tài năng lãnh đạo mà còn sở hữu nhan sắc xinh đẹp, vạn người mê. Theo sử sách Trung Quốc, Võ Tắc Thiên tên thật là Võ Chiếu được Đường Thái Tông Lý Thế Dân ban cho chữ Mỵ nên gọi là Võ Mỵ Nương.

Năm 14 tuổi, Võ Tắc Thiên vào cung, được phong làm tài nhân. Bà được vua Đường Thái Tông sủng ái, cho phép đứng hầu trên điện trầu, viết khẩu dụ thay hoàng đế. Tuy nhiên, trong 10 năm hầu hạ vua, Võ Tắc Thiên không sinh được người con nào. Theo tục lệ nhà Đường lúc bấy giờ, những cung tần, mỹ nữ nào không có con, sau khi vua băng hà sẽ phải quy y cửa phật.  

Sau khi vua Đường Thái Tông qua đời, Thái tử Lý Trị kế vị, thay vua cha cai quản triều đình. Vốn đã yêu thích sắc đẹp của Võ Tắc Thiên, vua Đường Cao Tông cho nàng hoàn tục vào cung hầu hạ vua. Sau khi sinh hạ thái tử cho vua Lý Trị, bà  được vua phong làm hoàng hậu và dần nắm hết các quyền hành trong cung.

Tương truyền, nhan sắc của Võ Tắc Thiên vô cùng xinh đẹp, ma mị. Ai nhìn thấy cũng không khỏi trầm trồ. Dù đã bước qua tuổi trung niên, bà cũng vẫn rất trẻ trung. Sách Tân Đường Thư viết về bà rằng: "Khi tuổi đã cao nhưng nhan sắc Võ Hậu vẫn vô cùng diễm lệ, không thể nhận ra đây là một người già." 

Cách làm đẹp bí truyền giúp Võ Tắc Thiên mê hoặc quân vương - 2

Phạm Băng Băng từng diễn vai Võ Tắc Thiên

Nhiều người tò mò về bí quyết giúp Võ Tắc Thiên gìn giữ thanh sắc. Được biết, bà thường dùng cây ích mẫu đen phơi khô đốt lấy tro, sau đó sàng kỹ để lấy cho mịn, để đắp mặt nạ. Cụ thể như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu gồm cỏ ích mẫu, 30g ngọc trai, 20g bạch chỉ. 

Cách làm:

Bước 1: Tán mịn các nguyên liệu trên sau đó trộn với lòng trắng trứng gà.

Bước 2: Rửa mặt sạch, sau đó thoa một lớp mỏng hỗn hợp lên mặt và giữ nguyên trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch mặt. Mặt nạ cây ích mẫu kết hợp với trứng gà có tác dụng giúp da trắng sáng, trẻ hóa làn da, loại bỏ tàn nhang và giúp da đều màu hơn. 

Cách làm đẹp bí truyền giúp Võ Tắc Thiên mê hoặc quân vương - 3

Diễn viên đóng Võ Tắc Thiên nổi tiếng và thành công nhất là Lưu Hiểu Khánh

Múi cơ cuộn sóng, chắc như tượng đồng của ông chú Singapore

Khi còn đi học, Darren Stephen Lim gầy nhom vì bị hen suyễn và thường ốm vặt.

Theo Anh Đào (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Nữ hoàng đế Võ Tắc Thiên