"Nữ hoàng giàu nhất lịch sử" cất giấu gì trong mật thất mà cấm không cho ai vào?

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 10 11 12 1314

Khác xa với nhiều lời đồn đại, mật thất bí ẩn của Võ Tắc Thiên lại cất giấu những thứ mà ít ai ngờ tới.

 Võ Tắc Thiên được xem là nữ hoàng đế đầu tiên và giàu có bậc nhất trong lịch sử Trung Quốc thời phong kiến. Bà có một mật thất cấm mọi người vào bên trong khiến hậu thế vô cùng tò mò.

Nữ hoàng giàu nhất mọi thời đại

Theo Sina, Võ Tắc Thiên được biết đến là nữ quân vương giàu nhất trong lịch sử Trung Quốc, với tài sản ròng ước tính 16.000 tỷ USD. Khối tài sản khổng lồ của bà được cho là bắt nguồn từ quá trình vươn lên đỉnh cao quyền lực đầy mưu mô và đẫm máu. Các nhà sử học cho biết, Võ Tắc Thiên nổi tiếng tàn nhẫn, thậm chí còn sát hại con ruột. Bà cũng phế truất ngôi vị của những người con trai từng làm vua nhà Đường trước đó.

"Nữ hoàng giàu nhất lịch sử" cất giấu gì trong mật thất mà cấm không cho ai vào? - 1

Võ Tắc Thiên là nữ hoàng quyền lực trong lịch sử Trung Quốc.

Dưới triều đại 15 năm của Võ Tắc Thiên, bà mở rộng đế chế của quốc gia sang Trung Á, chứng kiến nền kinh tế thịnh vượng nhờ việc buôn bán trà và lụa với các nước phương Tây trên Con đường tơ lụa. Ngày nay, Võ Tắc Thiên vẫn là một nhân vật gây tranh cãi đối với hậu thế nhưng không thể phủ nhận những đóng góp đáng kể trong việc hỗ trợ sự phát triển của Trung Quốc vào thời điểm đó.

Những giai thoại, câu chuyện và chứng tích lịch sử đã vẽ nên một hình ảnh đa diện của Võ Tắc Thiên với đầy đủ công và tội. Người phụ nữ từng kinh qua vị trí Tài nhân, Chiêu nghi, Hoàng hậu, Hoàng thái hậu, Hoàng đế, Thái thượng hoàng này luôn là đề tài tranh luận cho các nhà sử học từ xưa đến nay. Cuộc đời bà vì thế cũng là cảm hứng sáng tạo của rất nhiều nhà làm phim. Mỗi tác phẩm về Võ Tắc Thiên qua diễn xuất của các nữ diễn viên khác nhau đều tạo ra hình ảnh nữ hoàng của riêng mình.

"Nữ hoàng giàu nhất lịch sử" cất giấu gì trong mật thất mà cấm không cho ai vào? - 2

Tạo hình Võ Tắc Thiên của Phạm Băng Băng thể hiện sự xa hoa, quyền quý bậc nhất trong các phiên bản.

Trong đó, bộ phim "Võ Mỵ Nương truyền kỳ" do nữ diễn viên Phạm Băng thủ vai chính được xem là phiên bản thể hiện sự xa hoa, giàu có bậc nhất của Võ Tắc Thiên. Ngay từ khi còn chưa công chiếu, kinh phí đầu tư khổng lồ, tên tuổi của diễn viên và tạo hình của các nhân vật trong phim đã thu hút sự chú ý của công chúng. Cách trang điểm hiện đại, tạo hình lộng lẫy sang trọng và gợi cảm phù hợp với con mắt thẩm mỹ của phần đông khán giả càng khiến cho bộ phim được mong chờ.

Trong hơn 20 tập đầu của bộ phim, "Võ Tắc Thiên truyền kỳ" không làm cho khán giả thất vọng. Người xem mãn nhãn với những cảnh quay và nhan sắc của các mỹ nhân tuyệt sắc trong số các phiên bản Võ Tắc Thiên từ trước đến nay. Đặc biệt, Phạm Băng Băng vào vai Võ Mỵ Nương từ khi nhập cung năm 14 tuổi cho đến 82 tuổi và xuất hiện trong hơn 200 phục trang khác nhau. Các bộ trang phục được đặt hàng riêng biệt với giá không hề rẻ, tổng kinh phí lên tới 12,1 triệu USD (hơn 299 tỷ đồng). Những bộ trang phục chủ đạo được làm tỉ mỉ và vô cùng cẩn thận với những họa tiết được thêu chỉ vàng bằng tay để đảm bảo độ tinh xảo và quyền quý.

Tuy nhiên, bộ phim vấp phải một số ý kiến trái chiều khi khắc họa sâu mối tình Võ Tắc Thiên với Lý Thế Dân, Lý Trị. Do vậy, Phạm Băng Băng từng bị phần đông khán giả chỉ trích vì đã làm sai lệch lịch sử. Ngoài ra, việc mỹ nữ trong phim để lộ ngực quá nhiều khiến tác phẩm này từng có nguy cơ bị ngưng chiếu, các cảnh quay bị cắt gọt và chỉnh sửa.

Bí ẩn bên trong mật thất của Võ Tắc Thiên

"Nữ hoàng giàu nhất lịch sử" cất giấu gì trong mật thất mà cấm không cho ai vào? - 3

Dù là một nữ hoàng đế quyền lực nhưng Võ Tắc Thiên cũng không tránh khỏi những phút yếu lòng.

Theo một số sử sách ghi chép lại, lúc còn sinh thời, Võ Tắc Thiên từng âm thầm xây dựng một mật thất ngay bên trong cung phòng của mình. Theo đó, mỗi ngày trước khi ngủ, bà đều vào căn mật thất này một lúc lâu rồi mới đi ra. Đương nhiên, thời bấy giờ không ai biết được lý do Võ Tắc Thiên vào mật thất và bên trong đó có chứa thứ gì.

Tuy nhiên, chỉ sau khi nữ hoàng đế qua đời, bí mật bên trong căn phòng này mới được giải mã. Khi mở cửa mật thất, người ta phát hiện bên trong căn phòng chỉ có một bức tượng Phật và hai bức tranh chân dung của hai vị hoàng đế là Lý Thế Dân và Lý Trị. Từ đây, các nhà nghiên cứu cho rằng, Võ Tắc Thiên ra vào mật thất trên để tâm hồn bình yên trở lại sau những ngày căng thẳng vì chuyện quốc gia đại sự.

"Nữ hoàng giàu nhất lịch sử" cất giấu gì trong mật thất mà cấm không cho ai vào? - 4

Bên trong mật thất có hai bức tranh chân dung Đường Thái Tông Lý Thế Dân và Đường Cao Tông Lý Trị.

Với tư cách là một hoàng đế, Võ Tắc Thiên luôn phải thể hiện sự mạnh mẽ để có thể kiểm soát toàn bộ đất nước. Suy cho cùng, dù là nữ hoàng đế tài giỏi và quyền lực nhưng Võ Tắc Thiên cũng không tránh khỏi những phút yếu lòng, cô đơn của một người phụ nữ.

Lý Trị và Lý Thế Dân chính là hai người đàn ông quan trọng nhất trong cuộc đời của Võ Tắc Thiên. Chính vì vậy, sau khi hai người qua đời, bà vẫn ngày đêm tưởng nhớ và thường vào mật thất để tâm sự những điều không thể chia sẻ với người khác.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 10 11 12 1314

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/34nu-hoang-giau-nhat-lich-su34-cat-giau-gi-trong-mat-that-ma-cam-kh...

Vì sao đêm ”thị tẩm” đầu tiên của Võ Tắc Thiên lại không thành?

Sự việc này phần nào đã giúp Võ Tắc Thiên trở thành nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Hoa.

Chia sẻ
Theo Nguyệt Lương (Theo Sina, Sohu) (Arttimes)
Nữ hoàng đế Võ Tắc Thiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung