Bí quyết có đôi chân nuột nà mùa hanh

Chủ Nhật, ngày 15/12/2013 14:18 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cũng như vòng 1 đẹp, một đôi chân nuột nà sẽ là vũ khí để phái đẹp chinh phục đàn ông.

Dưỡng ẩm da chân đều đặn

Dưỡng ẩm da chân, cũng như dưỡng ẩm cho da mặt hay cơ thể, là rất quan trọng trong thời tiết hanh khô. Các loại kem có chất phục hồi và tái tạo, dưỡng ẩm các tế bào da. Đôi chân là vùng ít được che chắn nhất trên cơ thể, nhất là mùa hè khi mà quần soóc là lựa chọn hàng đầu cho bạn gái. Bôi kem dưỡng ẩm thường xuyên sẽ khiến cho da chân - nhất là vùng đầu gối - không bị khô và sáng hơn.

Tẩy da chết có định kỳ 

 Bằng cách loại bỏ nhẹ nhàng các tế bào chết ít nhất 1-2 lần/tuần bằng các loại kem tẩy da chết thông thường, đôi chân bạn lúc nào cũng mịn màng và trắng trẻo. Sau khi tẩy da chết, bạn hãy mát-xa chân theo chiều mọc của lông để lỗ chân lông được se mịn.

Bí quyết có đôi chân nuột nà mùa hanh - 1

Da chân cũng cần chăm sóc như da mặt

Tập thể dục chăm chỉ

Những điều kiện thẩm mỹ là vô cùng cần thiết, nhưng để có một đôi chân săn chắc và thon gọn, bạn phải thường xuyên tập thể dục. Chạy bộ, đạp xe đạp, theo cầu thang hay tập những bài tập đơn giản, cơ đùi và bắp chân của bạn dần săn chắc, đồng thời tập thể dục cũng vô cùng tốt cho sức khỏe và cần thiết cho bạn để sở hữu một thân hình tương đối.

Hạn chế cạo lông chân

Nhiều người nghĩ, để có một đôi chân mịn màng thì cần phải thường xuyên "dọn cỏ" trên đôi chân. Đó là một ý nghĩ sai lầm. Vùng da trên đôi chân rất nhạy cảm, đặc biệt là vùng đầu gối và mắt cá chân. Dao cạo tuy nhỏ nhưng lại rất sắc, chúng sẽ khiến những vùng da ấy bị tổn thương, chảy máu và nghiêm trọng hơn là nhiễm trùng. Nếu bạn có ý định cạo lông đôi chân, thì phải sử dụng những dao cạo đã hơi cùn và tiến hành "dọn cỏ" thật từ từ và bình tĩnh, vội vàng cũng khiến bạn dễ mắc sai lầm.

Bí quyết có đôi chân nuột nà mùa hanh - 2

Không nên cạo lông chân quá nhiều sẽ gây khô cứng da và rậm lông

Ăn đủ chất, uống đủ nước

Các tế bào chết bị loại bỏ đi, cũng đồng nghĩa với việc bạn phải cung cấp một lượng vitamin cần thiết để tái tạo những tế bào đó. Bổ sung đầy đủ các loại vitamin cho cơ thể, bạn sẽ hài lòng với đôi chân mình đang sở hữu. Ăn đủ chất, uống đủ nước và đừng bỏ quên trái cây là điều khiến đôi chân bạn đẹp hơn.

Chia sẻ
Theo Ngọc_Trai_Đen (Khampha.vn)
sự kiện Chăm sóc da khô
Báo lỗi nội dung