7 lời khuyên để kéo dài màu tóc nhuộm

Cùng làm theo 7 phương pháp này để duy trì được màu tóc nhuộm lâu nhất có thể.

Nhuộm tóc sau một thời gian ngắn thường phai màu và khiến tóc khô xơ. Vì thế, nhiều tín đồ tốn không ít tiền để đi nhuộm lại được màu như ý. Quá trình này cứ lặp đi lặp lại làm ảnh hưởng đến túi tiền, quan trọng hơn là làm hỏng "góc con người" của tín đồ. Hãy cùng tham khảo 7 lời khuyên dưới đây để có được mái tóc nhuộm bền màu lâu nhất có thể.

1. Thuốc nhuộm

Một trong những điều rõ ràng nhất mà ai cũng biết là nên chọn thuốc nhuộm của thương hiệu uy tín. Có như vậy, tóc mới lên màu đẹp và hạn chế thương tổn nhất có thể. Trong trường hợp này đừng nên tiếc tiền, bởi nếu không quá trình phục hồi tóc sau này sẽ tốn kém gấp nhiều lần. Ngoài ra, tuổi thọ màu trên tóc cũng kéo dài hơn những loại thuốc rẻ tiền.

7 lời khuyên để kéo dài màu tóc nhuộm - 1

Cần đầu tư thuốc nhuộm uy tín, chất lượng

2. Chấm chân tóc

Sau khi nhuộm tóc khoảng 4 đến 8 tuần (tùy thuộc độ mọc của tóc) tín đồ nên đi chấm chân tóc. Như vậy, mái tóc của bạn sẽ luôn như mới nhuộm. Nếu có thể hãy chọn những loại màu gần với màu tóc tự nhiên khiến độ phải màu giảm thiểu tối đa vì không có sự chênh lệch màu quá nhiều trên cùng một mái tóc.

3. Chăm sóc tóc

Trước khi quyết định nhuộm tóc, tín đồ nên chăm sóc cho "góc con người" của mình. Có như thế, từng sợi tóc mới khỏe và hạn chế hoặc làm chậm đi quá trình phai màu nhuộm.

4. Dùng sản phẩm cho tóc nhuộm

Nhu cầu nhuộm tóc của tín đồ ngày càng tăng cao, chính vì thế bạn dễ dàng mua được sản phẩm chăm sóc dành cho tóc nhuộm. Muốn kéo dài tuổi thọ màu nhuộm, bạn nên đầu tư bộ sản phẩm thích hợp.

5. Gội đầu

Không nên gội đầu quá nhiều, đặc biệt trong những ngày mới nhuộm tóc, làm vậy sẽ khiến màu tóc phai màu đi rất nhanh. Đồng thời, hạn chế sử dụng máy sấy. Nó sẽ làm khô tóc và thúc đẩy quá trình phai màu nhanh hơn.

7 lời khuyên để kéo dài màu tóc nhuộm - 2

Tóc nhuộm rất dễ phai màu

6. Sử dụng sản phẩm dưỡng

Khi nhuộm hóa chất, mái tóc ít nhiều ảnh hưởng và bị thay đổi cấu trúc. Những lúc thế này, mái tóc cần lắm được chủ nhân chăm sóc. Hãy sử dụng sản phẩm dưỡng tóc bổ sung giúp tóc khỏe mạnh, đồng thời giữ được màu nhuộm lâu hơn.

7. Sử dụng sản phẩm chứa SPF

Khi mua sản phẩm cho tóc, bạn nên ưu tiên những loại có chứa SPF bởi tia UV trong nắng mặt trời sẽ làm phai màu và khô tóc. Trong trường hợp này, tín đồ có thể hiểu nôm na rằng tóc cũng tương tự như da vậy. Cần được tránh nắng trước khi ra đường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Anh ([Tên nguồn])
Chăm sóc tóc nhuộm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN