6 cách đối phó với mái tóc rụng

Thứ Ba, ngày 15/10/2013 06:17 AM (GMT+7)

Ngoài yếu tố di truyền, hiện tượng rụng tóc khiến "góc con người" của tín đồ mỏng đi đáng kể.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rụng tóc: do thời tiết, không hợp mỹ phẩm hay cơ thể thiếu sắt... Rụng tóc có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Nếu bạn thấy tóc rụng nhiều hơn thì nên tìm hiểu về nguyên nhân sâu xa và đối phó với chúng. 

1. Đi kiểm tra

Một trong những cách để tìm hiểu nguyên nhân rụng tóc chính là đi khám bác sĩ. Đôi khi sự mất cân bằng nội tiết cũng là yếu tố dẫn đến tình trạng này. Dựa theo đó, bác sĩ sẽ có những lời khuyên và kê đơn để khắc phục.

6 cách đối phó với mái tóc rụng - 1

Tóc rụng cần được can thiệp kịp thời

2. Chế độ ăn

Nếu chế độ ăn uống của bạn không đủ chất đạm cùng một loạt các chất dinh dưỡng khác, rụng tóc làm tóc mỏng hoàn toàn có thể xảy ra. Ăn uống nhiều protein rất quan trọng, hãy đảm bảo mình ăn nhiều rau xanh, hoa quả. Bên cạnh đó, cá cũng là một thực phẩm tuyệt vời.

3. Bổ sung khoáng chất

Thiếu sắt là một yếu tố khiến tóc rụng. Hãy bổ sung ngay chất này nếu muốn tóc dày và phát triển bình thường. Tín đồ hoàn toàn có thể bổ sung sắt từ nguồn thực phẩm như sô cô la đen, ca cao, gan, đậu nàng, hạt chia. Ngoài ra, chăm chỉ ăn loại thịt màu đỏ cũng là một lời khuyên của chuyên gia. Ngoài sắt, kẽm cũng là một khoáng chất quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của mái tóc. Bạn có thể tìm thấy kẽm từ trứng, hạt bí ngô, mầm lúa mì.

6 cách đối phó với mái tóc rụng - 2

Bổ sung đạm, khoáng chất để tránh tình trạng tóc rụng

4. Ăn chất béo lành mạnh

Tóc mỏng và rụng nhiều cũng là một dấu hiệu chỉ ra cơ thể bạn đang bị suy dinh dưỡng. Cùng với chất đạm và khoáng chất, bạn cần chắc chắn rằng ăn đủ chất béo. Hãy bổ sung nguồn chất béo lành mạnh từ bơ, cá trứng, hạt lanh, dầu dừa, ô liu, hạt cây gai dầu.

5. Chọn dầu gội

Bên cạnh việc ăn uống, các chuyên gia cũng nhắc nhở các bạn rằng nên chọn dầu gội thích hợp. Tốt nhất, hãy ưu tiên loại dầu dành cho tóc mỏng có tác dụng chống rụng tóc.

6 cách đối phó với mái tóc rụng - 3

Nên tìm kiểu đầu có thể che giấu được mái tóc mỏng

6. Cắt tóc

Một trong lời khuyên hàng đầu để giấu đi mái tóc mỏng đó là cắt tỉa khiến tóc trông dày hơn. Khi tóc được cắt nhiều lớp sẽ tạo hiệu ứng đa chiều giúp người đối diện cảm giác tóc bạn trông rất dày dặn. Hãy tìm đến những thợ cắt tóc có kinh nghiệm, họ sẽ biết cách làm gì với mái tóc của bạn.

Theo Trang Anh (Khampha.vn)
sự kiện Chăm sóc tóc nhuộm