5 thói quen làm phai tàn nhan sắc

Thứ Sáu, ngày 20/06/2014 15:48 PM (GMT+7)

Có những thói quen rất nhỏ nhưng lại lặng lẽ làm phai tàn nhan sắc của bạn. Vì vậy hãy nhận diện và loại bỏ chúng tra khỏi đời sống hàng ngày của bạn.

Thói quen được hình thành từ những hành động rất nhỏ, lúc đầu chỉ là làm cho vui lâu dần trở thành một hành động thường ngày. Những thói quen tốt sẽ giúp chị em có được cơ hội chăm sóc bản thân. Những thói quen xấu thì ngược lại, nó sẽ làm cho nhan sắc của bạn nhanh chóng bị phai tàn.

Trong cuộc sống không phải thói quen nào cũng được chị em để ý và điều chỉnh những hành động đó. Bởi vì đặc trưng của các thói quen đó là những hành động diễn ra một cách tự nhiên không ý thức và nó diễn ra lại đáp ứng một nhu cầu nào đó ví dụ như: đọc sách, xem tivi, gặp một vấn đề thú vị… mỗi khi điều đó được thực hiện dường như luôn được chủ nhân của nó thích thú và cổ vũ.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu một số thói quen thường ngày có thể lặng lẽ làm cho nhan sắc của bạn bị ảnh hưởng.

1. Không tẩy trang khi đi ngủ

Việc nuối tiếc hoặc lười biếng mà không tẩy bỏ các chất trang điểm trên khuôn mặt sẽ khiến cho làn da bị viêm nhiễm dẫn đến hư hỏng. Mặt khác, dưới tác động của các lớp son, phấn thì lỗ chân lông sẽ bị tắc, các tế bào mới không có điều kiện thuận lợi để phát triển. Kết quả là làn da của bạn sẽ bị hư hỏng nặng.

Đừng suy nghĩ hay hối tiếc cho dù nó đẹp đến mức nào thì bạn hãy làm sạch lớp son phấn trên khuôn mặt xinh đẹp của bạn và dùng một chút kem dưỡng ẩm trước khi lên giường.

5 thói quen làm phai tàn nhan sắc - 1

Không loại bỏ trang điểm trước khi đi ngủ là một sai lầm

2. Lười vệ sinh đồ dùng trang điểm

Đồ dùng trang điểm được bạn sử dụng hàng ngày, nhưng nhờ có những lớp  màu của son phấn nên bạn khó nhận thấy được các lớp bụi bẩn bám lên chúng. Vì thế, bạn chủ quan và không quan tâm đến việc vệ sinh cho chúng sạch sẽ.

Khi dùng lại lần sau, các loại chất cáu bẩn sẽ bám lên da và phá hỏng làn da.Đê bảo đảm an toàn trong các bước làm đẹp, bạn hãy bỏ chút thời gian làm sạch đồ dùng trang điểm của bạn hàng ngày trước khi cất chúng vào hộp.

5 thói quen làm phai tàn nhan sắc - 2

Đồ dùng trang điểm để bẩn sẽ gây nên sự viêm nhiễm cho làn da

3. Cắn móng tay

Thói quen này thường gặp ở khá nhiều phụ nữ. Khi đưa ngón tay lên và cắn nhẹ vào móng tay cùng với việc thưởng thức một tác phẩm văn học, một kênh giải trí tâm đắc trên màn hình ti vi sẽ khiến bạn có cảm giác thú vị. Nhưng hậu quả của nó là làm cho móng tay của bạn bị tổn thương, làn môi của bạn bị nhiểm khuẩn, khô da thiếu sức sống. Nếu bạn có thói quen này thì nên loại bỏ chúng.

5 thói quen làm phai tàn nhan sắc - 3

Cắn móng tay là thói quen làm ảnh hưởng đến nhan sắc

4. Liếm môi

Khi suy nghĩ một vấn đề phức tạp hay gặp một điều gì đó thú vị, nhiều chị em thể hiện chúng bằng một cái liếm môi. Khi liếm môi bạn lầm tưởng rằng với lượng nước bọt ở lưỡi có thể cung cấp độ ẩm cho môi.

Nhưng kỳ thực, hành động này có tác dụng ngược lại vì lưỡi sẽ quét đi lớp tế bào giữ ẩm trên bề mặt của môi và làn môi sẽ trở nên khô và nứt nẻ. Ngoài ra, khi sự di chuyển lưỡi ra ngoài vành môi sẽ đem theo nhiều vi khuẩn từ không khí mà không được qua màng lọc nào để xâm nhập vào cơ thể, trước hết là vành môi. Bạn cũng nên chia tay với thói quen này càng sớm các tốt để luôn bảo đảm cho nhan sắc của bạn được vẹn toàn.

5 thói quen làm phai tàn nhan sắc - 4

Liếm môi dễ làm cho môi bị khô và nứt nẻ

5. Nặn mụn tùy tiện

Khi có  những nốt mụn trứng cá nổi lên da sẽ gây nên hiện tượng ngứa ngáy khó chịu. Bạn dùng tay nặn được bọc mụn ra khỏi làn da và bạn có được cảm giác dễ chịu. Không ít những chị em coi việc nặn mụn là một việc làm thú vị để có được cảm giác vui vui.

Nếu bạn nặn mụn quá sớm hoặc không có kem dưỡng ẩm dành cho da mụn thì những nơi vết mụn bạn đã làm chắc chắn sẽ để lại những vết thâm lưu lại phải mất rất nhiều thời gian mới có thể loại bỏ chúng được.

5 thói quen làm phai tàn nhan sắc - 5

Nặn mụn tùy tiện sẽ để lại vết thâm

Theo Thanh Tùng (Theo Womenshealthmag) (Khampha.vn)
sự kiện Những phương pháp làm đẹp độc đáo