5 lưu ý giảm béo nhiều người không biết

Thứ Tư, ngày 08/10/2014 09:15 AM (GMT+7)

Có những hành động hàng ngày từ ăn uống đến mang mặc quần áo cũng có sự ảnh hưởng đến kết quả giảm cân.

Giảm cân là vấn đề muôn thuở của chị em phụ nữ nhằm mục đích tìm lại dáng ngọc. Kiểm soát chế độ ăn uống, tập thể dục và các công nghệ hiện đại để có thể cắt giảm bớt trọng lượng.

Bản chất của sự phá vỡ vóc dáng chính là sự tích lũy lượng mỡ thừa dưới da. Nếu bạn kiểm soát được sự tồn tại của chúng thì vóc dáng sẽ có được những chỉ số lý tưởng.

Trên thực tế, có thể chỉ cần những hành động nho nhỏ trong cuộc sống như uống nước ấm, giảm thời gian xem ti vi hay nhấm nháp một chút rượu vang… cũng có thể giúp bạn giảm cân.

1. Uống nước ấm

Nếu hàng ngày, bạn thỏa mãn cơn khát với những cốc nước mát thì nay hãy chọn cho mình những cốc nước ấm nến muốn cắt giảm lượng calo. Sự tác động của nhiệt độ ấm của nước sẽ  tạo cho bạn có cảm giác no và làm giảm cảm giác thèm ăn hiệu quả. Điều này đồng nghĩa với việc bạn thu nạp ít năng lượng hơn.

5 lưu ý giảm béo nhiều người không biết - 1

Nhiệt độ nước giúp cơ thể giảm cảm giác thèm ăn

2. Giảm thời gian xem ti vi

Thời gian xem ti vi khiến cho cơ thể ít vận động, đồng thời lượng mỡ dư thừa dồn và tích lũy ở vùng bụng nhiều hơn. Do đó, quá trình trao đổi chất trên thực tế diễn ra kém hơn. Kết quả là sự tích lũy chất béo dư thừa tỉ lệ thuận với thời gian ngồi xem ti vi.

Điều bạn nên làm là hãy cắt bớt thời gian xem ti vi và thay vào đó là những hành động đi lại và làm việc vặt trong nhà. Cơ thể của bạn sẽ đốt cháy calo tốt hơn, giữ gìn cho vóc dáng hiệu quả.

5 lưu ý giảm béo nhiều người không biết - 2

Ngồi xem tivi quá nhiều cũng có thể gây nên sự tích tụ mỡ thừa dưới da

3. Không nên mặc quần áo rộng

Quần áo quá thoải mái dường như có khả năng kích thích sự phát triển về thể tích cơ thể. Đồng nghĩa với chúng là tạo cho bạn có cảm giác thèm ăn nhiều hơn.

Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện chương trình giảm cân hiệu quả thì ngay trong cách mặc quần áo, bạn cũng nên chọn cho mình những bộ đồ bó gọn cơ thể hơn.

4. Uống 1 ly rượu vang

Một chút rượu được chiết xuất từ nho có thể kích thích thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Từ đó loại bỏ độc tố cùng với tiêu hao lượng calo nhiều hơn, lượng mỡ dư thừa vì thế mà khó có thể tích tụ trong cơ thể.

5 lưu ý giảm béo nhiều người không biết - 3

Rượu nho giúp cơ thể tích tụ mỡ dư thừa

5. Tăng cường thêm gia vị cay

Những gia vị cay, đặc biệt là hạt tiêu với thành phần cayenne có tác dụng thúc đẩy nhanh hơn quá trình trao đổi chất và ngăn chặn sự tăng trưởng của mô mỡ.

5 lưu ý giảm béo nhiều người không biết - 4

Những gia vị cay có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Theo Thanh Tùng (Theo Learnist) (Khám phá)

sự kiện Bí quyết eo thon