4 cách viền trắng cho đôi mắt tỏa sáng

Thứ Sáu, ngày 11/10/2013 14:05 PM (GMT+7)

Cùng học những kiểu viền mắt trắng đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích để tăng độ cuốn hút cho cửa sổ tâm hồn!

Nếu bạn thích trang điểm mắt thì chắc chắn cũng không lạ lẫm gì với kỹ thuật viền mắt bằng chì trắng. Phương pháp trang điểm này quả thực là một phép thần bởi nếu thực hiện đúng thì chúng sẽ giúp xóa tan vẻ mệt mỏi của cửa sổ tâm hồn, khiến đôi mắt dường như to tròn hơn, lung linh và tươi tắn hơn. 

Tuy vậy, kỹ thuật viền mắt trắng cũng yêu cầu bạn phải có chút khéo léo và chọn đúng kiểu phù hợp nhất với khuôn mắt của mình. Dưới đây là những viền mắt bằng chì trắng rất cơ bản mà mọi cô gái đều nên biết để khiến đôi mắt của mình luôn tươi sáng, rạng ngời!

1. Viền mắt trên 

Đây là một cách cực kỳ đơn giản để bạn có thể ứng dụng kiểu viền mắt độc đáo này. Mọi thứ bạn cần đó chỉ là một cây chì trắng mềm, có thể có nhũ hoặc không, đầu bút chì to vừa phải, không nên quá nhỏ vì như thế đường kẻ sẽ mảnh và dễ đứt đoạn, không nên quá to vì có thể khiến đường kẻ mắt kém tinh xảo và lem nhem. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng thêm tăm bông để lau những vệt trắng bị lem trong quá trình thực hiện.

Bạn có thể viền quanh khuôn mắt trên, viền theo kiểu mắt mèo (tức là kẻ xếch lên). viền mắt trắng và tán phấn mắt trắng ngọc trai lên khắp bầu mắt phía trên... Đó là những cách viền mắt trên dễ thực hiện nhất. 

4 cách viền trắng cho đôi mắt tỏa sáng - 1

4 cách viền trắng cho đôi mắt tỏa sáng - 2

Trang điểm mắt bằng cách viền mắt mèo bằng chì trắng

4 cách viền trắng cho đôi mắt tỏa sáng - 3

Biến tấu một chút như Katy Perry cũng rất thú vị

4 cách viền trắng cho đôi mắt tỏa sáng - 4

4 cách viền trắng cho đôi mắt tỏa sáng - 5

Viền mắt trắng cho đôi mắt bừng sáng

2. Viền mắt dưới

Viền mắt dưới sẽ giúp bạn ăn gian được một chút "diện tích" của đôi mắt. Kiểu viền mắt này cũng đặc biệt thích hợp với các cô gái Châu Á hoặc người nào có đôi mắt nhỏ, bọng mắt bé.

Bút viền mắt trắng cho phần dưới mắt nên chọn loại ít lem, có đường kẻ rõ ràng, sắc sảo. Bạn có thể viền sát chân mí hoặc viền trong mí mắt để tạo các hiệu ứng khác nhau cho đôi mắt. 

4 cách viền trắng cho đôi mắt tỏa sáng - 6

4 cách viền trắng cho đôi mắt tỏa sáng - 7

Viền trắng phía dưới xua tan vẻ mệt mỏi của đôi mắt

3. Viền toàn bộ mắt 

Cách viền toàn bộ mắt sẽ khiến đôi mắt bạn sáng bừng và nổi bật trong những bữa tiệc đêm. Chúng cũng rất ấn tượng và không quá khó để thực hiện. Điều quan trọng là với cách viền này, bạn cần có đôi mắt được nhấn mí rõ ràng, quầng thâm mắt phải được che phủ hoàn hảo. Sau đó dùng chì trắng viền cả mắt trên lẫn mắt dưới. Bạn có thể thực hiện bước trang điểm mắt này sau bước viền mắt đen hoặc viền mắt màu bất kỳ nếu muốn tiết chế bớt độ sáng. 

4 cách viền trắng cho đôi mắt tỏa sáng - 8

4 cách viền trắng cho đôi mắt tỏa sáng - 9

4 cách viền trắng cho đôi mắt tỏa sáng - 10

Những cách viền toàn bộ khuôn mắt thật ấn tượng

4. Nhấn khóe mắt 

Một trong những ưu điểm rất lợi hại của cách viền mắt trắng đó là bạn có thể tha hồ biến tấu kiểu tô vẽ cho đôi mắt của mình theo nhiều cách khác nhau. Trò nhấn ở khóe mắt chính là một trong những thú vui đầy ích lợi như thế. 

Hệt như các cô bé chơi đùa cùng bảng màu trang điểm của mẹ, bạn hãy thử lấy đầu cây chì trắng, nhẹ nhàng vẽ hình chữ V nhỏ chạy theo đường viền nơi khóe mắt. Sau đó, nếu muốn tự nhiên, dùng tay tán nhẹ, nếu muốn ấn tượng hãy để đường viền đó thật sắc nét. Bạn sẽ thấy đôi mắt của mình long lanh như đang ngấn nước khiến ai cũng phải say mê ngoái lại nhìn. 

4 cách viền trắng cho đôi mắt tỏa sáng - 11

4 cách viền trắng cho đôi mắt tỏa sáng - 12

4 cách viền trắng cho đôi mắt tỏa sáng - 13

Khiến đôi mắt như lá ngậm sương sớm nhờ mẹo nhỏ nhấn khóe mắt

Theo Thu Hương (Khampha.vn)
sự kiện Cách trang điểm cơ bản