Nước Anh bán cả hòn đảo xứ Scotland giá chỉ hơn 2 tỷ đồng

Thứ Tư, ngày 15/09/2021 15:21 PM (GMT+7)

Một nhà đấu giá thông báo toàn bộ một hòn đảo rộng 11 mẫu Anh ở Cao nguyên Scotland sẽ được bán đấu giá trực tuyến với giá khởi điểm 111.700 USD (hơn 2 tỷ VND)

Auctioneers Future Property cho biết hòn đảo Deer Island, nằm trên bờ biển phía tây của Scotland, là một không gian có thể được “tận hưởng không gian thoải mái mà không bị xâm phạm.”

Nước Anh bán cả hòn đảo xứ Scotland giá chỉ hơn 2 tỷ đồng - 1

Hòn đảo vẫn giữ vẻ hoang sơ (Nguồn: UPI)

Người quản lý tài sản Stephen McCluskey cho biết hòn đảo này được bán lần đầu tiên sau khi thuộc sở hữu của một gia đình trong 500 năm qua. Hòn đảo gần đó nhất, Eilean Shona, thuộc sở hữu của Vanessa Branson, em gái của doanh nhân người Anh Richard Branson.

McCluskey nói với CNN: “Vanessa Branson sử dụng những hòn đảo như một công việc kinh doanh - Eilean Shona có diện tích lớn hơn đáng kể, ngoài ra Eilean Shona còn có nhà gỗ và là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời so với Deer Island,” McCluskey nói với CNN.

Nếu so sánh, Deer Island vẫn chưa phát triển hết mức có thể, McCluskey nói. “Hòn đảo chỉ có đá và cây - không có gì trên đó - và chưa bao giờ được xây dựng bất cứ công trình gì,” ông nói. "Không có gì cả. Nó hoàn toàn không có người ở trong 500 năm qua”.

McCluskey cho biết các chủ sở hữu mới sẽ phải nhận được giấy phép quy hoạch từ chính phủ Scotland trước khi xây dựng bất cứ thứ gì trên đảo. Deer Island dự kiến ​​sẽ được bán với giá từ 209.000 USD đến 279.000 USD trong phiên đấu giá trực tuyến vào ngày 26/3.

Nguồn: http://danviet.vn/nuoc-anh-ban-ca-hon-dao-xu-scotland-gia-chi-hon-2-ty-dong-50202115915222120.ht...

Sống nhờ Youtube, chàng trai này kiếm hơn 6 triệu USD trong năm đầy khó khăn 2021

Cuộc sống của Stephan giờ đây hoàn toàn tập trung vào việc sáng tạo nội dung và cuối cùng anh ấy cũng tự cho phép mình...

Theo Huy Nguyễn (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung