Nguồn cung BĐS trung tâm hạn chế, thị trường dịch chuyển vùng ven

Thứ Sáu, ngày 27/03/2020 16:00 PM (GMT+7)

Những tháng đầu năm luôn là khoảng thời gian “vàng” để các nhà đầu tư BĐS quyết định “xuống tiền” nhưng sự hạn chế nguồn cung trung tâm tại các “điểm nóng” khiến cho nhiều nhà đầu tư chuyển hướng sang thị trường vùng ven như Hậu Giang.

Xu hướng dịch chuyển vùng ven

Bên cạnh xu hướng “đất vàng” trung tâm, nhiều nhà đầu tư BĐS đã dịch chuyển khỏi các trung tâm như TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội để tìm hướng phát triển. Trong đó, các tỉnh thuộc khu vực Tây Nam Bộ lại cho thấy sức hút. Bởi khu vực sở hữu quỹ đất "sạch" rộng lớn; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt trên 7,5%; vị trí giao thương thuận tiện với các nước ASEAN (Thái Lan, Campuchia); và giá đất vẫn còn “khá mềm” so với nhiều khu vực khác. Hầu hết các tỉnh đều có những lợi thế nhất định trong phát triển nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm, du lịch, năng lượng tái tạo..

Thực tế, nhiều doanh nghiệp bất động sản quyết định dịch chuyển dòng tiền ra khỏi các trung tâm về các vùng ven. Nếu chỉ riêng Đông Nam Bộ, thì lượng lớn vốn đã “chảy” từ TP.HCM sang các tỉnh lân cận như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương. Nhìn về khu vực đồng bằng sông Cửu Long với sự tăng tốc của các “vệ tinh” quanh trung tâm TP. Cần Thơ như Kiên Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang, thì các nhà đầu tư càng thêm tin tưởng vào xu thế chọn các dự án BĐS tại vùng ven.

Nguồn cung BĐS trung tâm hạn chế, thị trường dịch chuyển vùng ven - 1

Đồng bằng sông Cửu Long với sự tăng tốc của các “vệ tinh” quanh TP. Cần Thơ như Sóc Trăng, Hậu Giang giúp các nhà đầu tư thêm tin tưởng vào các dự án BĐS tại vùng ven

“Nóng” phát triển nhưng “khan” nguồn cung

Theo nhận định của các chuyên gia BĐS, thị trường BĐS khu vực Tây Nam Bộ rất hứa hẹn, đặc biệt tại các tỉnh giáp ranh với TP. Cần Thơ. Một phần của nguyên do này là do thị trường đang khan hiếm nguồn cung dù “nóng” phát triển. Chính tình trạng “sốt đất ảo” sẽ gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực cho cả nhà đầu tư, và khách hàng. Thậm chí, một số dự án vẫn chưa thể cấp sổ đỏ chính thức cho chủ sở hữu.

Vì vậy các nhà đầu tư “đến sau” thường có xu hướng dịch chuyển sang vùng ven để gia tăng khả năng sinh lời trong tương lai. Theo các chuyên gia, BĐS “vệ tinh” thu hút các nhà đầu tư bởi mức giá thấp, chỉ số phát triển kinh tế ổn định, khả năng thanh khoản cũng tốt hơn, và được kỳ vọng về nhiều cơ hội tăng giá cao. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông kết nối tại các tỉnh hiện cũng đã phát triển như cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, cầu Vàm Cống, giúp việc di chuyển từ TP.Cần Thơ hoặc TP.Hồ Chí Minh đến các tỉnh miền Tây khác ngày càng thuận tiện và nhanh chóng. Một lý do khác khiến thị trường vùng ven tăng trưởng là do nhiều doanh nghiệp lớn đang đầu tư nhiều dự án BĐS “nghìn tỉ”.

Dù được đánh giá là thị trường đầu tư đầy triển vọng trong năm 2019, nhưng chỉ thực sự một vài tỉnh có chỉ số kinh tế tăng trưởng tốt, nhiều dư địa chưa khai thác, giàu tiềm năng phát triển công nghiệp, du lịch, dịch vụ mới trở thành điểm ngắm “hấp dẫn” của các nhà đầu tư. Bên cạnh Kiên Giang, Sóc Trăng, An Giang thì Hậu Giang hứa hẹn sẽ hòa nhịp vào xu thế đầu tư nhà đất “vệ tinh” tỉnh lẻ bởi khả năng liên kết vùng rộng lớn, sở hữu nhiều khu công nghiệp tập trung.

Nguồn cung BĐS trung tâm hạn chế, thị trường dịch chuyển vùng ven - 2

Hậu Giang được Bộ GTVT tập trung hoàn thành các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông trong vùng

BĐS Hậu Giang nhận nhiều “đòn bẩy” tích cực

Được xem là “người em” của trung tâm TP. Cần Thơ, Hậu Giang đã có nhiều bước phát triển vượt bậc và đạt nhiều thành tựu kể từ khi thành lập vào đầu năm 2004. Đặc biệt trong bối cảnh “Hội nghị xúc tiến đầu tư TP Cần Thơ năm 2018” diễn ra thành công tốt đẹp với 19 nhà đầu tư cùng cam kết tổng số vốn gần 85.000 tỉ đồng, Hậu Giang sẽ tiếp đà vươn xa hơn nữa bởi sự tiếp sức của “người anh” Cần Thơ.

Bên cạnh đó, Hậu Giang luôn duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức khá, từ 6,6 đến 8%. Đáng lưu ý nhất chính là khả năng liên kết vùng bởi hạ tầng giao thông được cải thiện tối đa, nổi bật là dự án đường nối Vị Thanh - Cần Thơ với tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng, ngoài ra còn có dự án nâng cấp Quốc lộ 61B, dự án đường dọc kênh Tám Ngàn. Đặc biệt, BĐS Công Nghiệp cũng tăng trưởng tích cực khi theo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang khi hiện đã có 42 nhà đầu tư đến đầu tư 49 dự án, trong đó có 34 dự án đã đi vào hoạt động, với tổng vốn đầu tư khoảng 68.000 tỉ đồng và trên 750 triệu USD. Nhiều khu dân cư thương mại và khu đô thị tập trung ở các nơi đông dân cư sinh sống như Mái Dầm, Châu Thành.

Trong bối cảnh nguồn cung “hạn chế” và “đắt đỏ” khu vực trung tâm TP. Cần Thơ, các nhà đầu tư nên chuyển hướng sang Hậu Giang bởi khả năng liên kết vùng tốt, nhiều dự án đô thị gần các cụm khu công nghiệp hứa hẹn thúc đẩy phát triển dân cư, và giàu cơ hội phát triển tại những khu vực có vị trí tiếp giáp và dọc các trục giao thông chính như tuyến đường Nam Sông Hậu. Nổi bật như dự án tiên phong chuyên nghiệp đầu tiên tại khu vực Mái Dầm, dự án Vạn Phát Sông Hậu (Khu dân cư thương mại dịch vụ Mái Dầm) được ví như “hòn ngọc” ven sông Hậu tại khu vực Mái Dầm bởi vị trí thuận lợi ngay trên trục đường Nam Sông Hậu.

Với diện tích rộng lớn hơn 31 hecta với kiến trúc nhà phố hiện đại, dự án không chỉ thu hút giới đầu tư, kích thích BĐS Hậu Giang phát triển mà còn tạo điều kiện an cư cho những người trẻ, gia đình trẻ đang làm việc tại các cụm khu công nghiệp với thu nhập ổn định và nhu cầu ở thực.

Nguồn cung BĐS trung tâm hạn chế, thị trường dịch chuyển vùng ven - 3

Phối cảnh dự án Vạn Phát Sông Hậu – khu đô thị thủ phủ công nghiệp miền Tây

Dự án Vạn Phát Sông Hậu – khu đô thị thủ phủ công nghiệp miền Tây do các đơn vị: Công ty CP BĐS LinkHouse Tây Nam, Công ty TNHH TVDV BĐS DTD Group và Công ty CP ĐTXD Thành Hân giữ vai trò Đại lý phân phối chính thức.

Liên hệ:

LinkHouse Tây Nam: 02923.91.95.96 | DTD Group: 0908.28.1516 | Thành Hân Land: 0948.123.568

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/nguon-cung-bds-trung-tam-han-che-thi-truong-dich-chuyen...

(Khám Phá).