Hàng trăm khách sạn, resort thành nơi cách ly khi dịch Covid-19 thành "điểm nóng"

Thứ Sáu, ngày 20/03/2020 08:00 AM (GMT+7)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, hàng trăm khách sạn, resort đã tự nguyện “biến” thành nơi cách ly.

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 19:38 28/05/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Tổng cục Du lịch cho biết đến nay đã có 117 khách sạn, cơ sở lưu trú trên cả nước đăng ký làm nơi cách ly phòng dịch COVID-19 có thu phí.

Hàng trăm khách sạn, resort thành nơi cách ly khi dịch Covid-19 thành "điểm nóng" - 1

Nhiều khách sạn, resort tự nguyện đăng ký làm nơi cách ly

Theo Tổng cục Du lịch, các khách sạn này nằm từ 2 đến 5 sao, khi đăng ký có ghi giá ưu đãi, có hỗ trợ để khách cách ly thuận tiện lựa chọn, giá đăng ký gồm giá phòng và giá dịch vụ. Với mức giá sau hỗ trợ, chi phí sẽ không đáng kể nhưng vẫn thoải mái cho những người tạm cách ly.

Ngày 18/3, Sở Du lịch TPHCM cho biết, có 9 khách sạn, resort trên địa bàn thành phố đã đăng ký tham gia là nơi cách ly tập trung phòng chống bệnh Covid-19, trong đó Phương Nam Resort (với quy mô 200 giường) ở huyện Cần Giờ sẽ miễn phí hoàn toàn, sẵn sàng tiếp nhận người cách ly trong từ tối 18/3.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, phó giám đốc Sở Du lịch TP, cho biết trong tối 18-3, đoàn khách cách ly đầu tiên được chở về khách sạn resort Phương Nam ở Cần Giờ. Chủ cơ sở tự nguyện giao cho TP.HCM sử dụng làm nơi cách ly tập trung và hoàn toàn không tính phí.

"TP rất trân quý tinh thần này của doanh nghiệp trong thời điểm TP cần sự chung sức của cộng đồng doanh nghiệp", đại diện Sở Du lịch TP cho biết. 

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM cho rằng, mặc dù TP đưa du khách, người nước ngoài thuộc diện cách ly vào khu vực cách ly tập trung của thành phố miễn phí. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp muốn được cách ly tại khách sạn, cơ sở du lịch có điều kiện cơ sở vật chất, tiện nghi tốt hơn và có thu phí.

Vì vậy, lãnh đạo Thành phố yêu cầu Sở Du lịch nghiên cứu quy định, hướng dẫn của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, tiến hành làm việc với chủ các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch để nắm bắt tình hình, đánh giá khả năng hình thành các điểm cách ly có thu phí trên tiêu chí vừa đảm bảo yêu cầu cách ly cũng như đáp ứng nhu cầu của du khách. Trên cơ sở đó, đề xuất phương án trình UBND TP xem xét, quyết định. 

Cũng trong ngày 18/3, UBND tỉnh Ninh Thuận có quyết định thành lập cơ sở cách ly tập trung tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, 3 khách sạn sẽ trở thành nơi cách ly tập trung gồm: Sài Gòn - Ninh Chữ (30 phòng), TTC resort premium (30 phòng) và Hacom Galaxy (10 phòng).

Các cơ sở này chịu sự quản lý, điều hành trực tiếp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và Sở VH-TT&DL. Nơi đây chịu trách nhiệm tiếp nhận, theo dõi, giám sát những người cách ly tập trung theo quy định. Sở Y tế bố trí nhân viên y tế đảm bảo sức khỏe cho khách khi cách ly.

Trước đó, tỉnh Quảng Nam thống nhất trưng dụng khách sạn Hội An Beach Resort (với tổng cộng 121 phòng) làm khu cách ly, lưu trú an toàn cho du khách nước ngoài từng tiếp xúc với người nhiễm Covid-19, đã hút sự chú ý của dư luận.

Tại TP Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố này cũng quyết định chọn khách sạn Samgrand (là khách sạn 3 sao, với tổng cộng 150 giường) để làm khu vực cách ly tập trung cho khách nước ngoài thuộc diện cách ly.

Sau đó, đơn vị quản lý khách sạn Đà Nẵng Riverside đã tự nguyện cho TP này mượn toàn bộ khách sạn với tổng 127 phòng làm cơ sở lưu trú cho những người thuộc diện cách ly trong thời gian phòng chống dịch COVID-19.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/hang-tram-khach-san-resort-thanh-noi-cach-ly-khi-dich-covid-1...

Thị trường bất động sản chật vật tìm khách hàng khi dịch Covid-19 bùng phát

Sự bùng phát của dịch bệnh Covid 19 đã làm đảo lộn các hoạt động sản xuất kinh doanh, ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực,...

Theo Quỳnh Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh