Yêu xa 9 năm đằng đẵng, cặp đôi vẫn phải hoãn cưới 2 lần vì COVID-19

Thứ Bảy, ngày 08/08/2020 00:17 AM (GMT+7)

Thiệp mời đã gửi đi, tiệc rượu đã sắp xếp tinh tươm, cặp đôi vẫn phải hoãn lại ngày vui để phòng chống dịch.

Yêu xa 9 năm đằng đẵng, cặp đôi vẫn phải hoãn cưới 2 lần vì COVID-19 - 1

Cặp đôi phải hoãn cưới 2 lần vì dịch COVID-19

Dịch bệnh COVID-19 khiến cho không ít cặp uyên ương phải hoãn lại ngày vui. Có cặp đôi yêu nhau suốt 6 năm, đã chụp ảnh cưới, đăng ký kết hôn, chỉ chờ ngày đẹp là về chung một nhà, có cặp đôi đã gửi đi hơn 500 thiệp mời, đặt hàng trăm mâm cỗ… nhưng cuối cùng vẫn phải gác lại việc cá nhân để chung tay chống dịch.

Triệu Ngọc Quân (sinh năm 1994, cán bộ ngân hàng) và Lê Xuân Hương (bác sĩ) nằm trong số đó. Họ vừa ngậm ngùi đăng trên Facebook dòng thông báo hoãn cưới. Và đây là lần thứ 2 họ phải làm việc này.

Ngọc Quân và Xuân Hương đính hôn vào ngày 30/4 vừa qua, thủ tục đăng ký kết hôn cũng đã hoàn thành, dự định tổ chức đám cưới vào ngày 9/8 tới đây. Cặp đôi đã chuẩn bị xong xuôi mọi thứ cho ngày trong đại, từ chụp ảnh cưới, viết thiệp cưới, thuê đồ, cho đến đặt tiệc… chỉ chờ ngày đẹp là về chung một nhà. Nào ngờ, dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại, họ buộc phải ngồi lại để bàn bạc, liệu có nên tiếp tục tổ chức đám cưới trong tình hình phức tạp này.

“Mình bàn thêm với vợ rồi xin ý kiến của người lớn thì đi đến quyết định tạm hoãn tiệc vui. Thiệp cưới gửi đi rồi nên hai bên gia đình phải thông báo với mọi người, rồi đến trung tâm tiệc cưới hoãn lại cỗ bàn. Nói chung cực lắm, vì chuẩn bị hết rồi”, Quân chia sẻ.

Yêu xa 9 năm đằng đẵng, cặp đôi vẫn phải hoãn cưới 2 lần vì COVID-19 - 2

Thông báo hoãn cưới của cặp đôi 

Bất ngờ hơn, đây là lần thứ hai Ngọc Quân và Xuân Hương hoãn cưới. Trước đó, vào tháng 4/2020, sau khi đính hôn, cặp đôi dự định tổ chức lễ cưới luôn. Mọi thứ cho ngày vui cũng được chuẩn bị sẵn sàng, thậm chí, đôi trẻ đã đi đăng ký kết hôn nhưng cuối cùng vẫn phải hoãn cưới vì dịch bệnh diễn biến phức tạp.

“Mọi thứ y chang vậy đó, cũng mời hết rồi, chuẩn bị hết rồi mà phải gọi điện cho khách khứa, thông báo hoãn cưới. Nhiều lúc tụi mình cũng nản lắm nhưng thôi, quan trọng là thương nhau chứ không đặt nặng vấn đề lễ nghĩa. Dịch bệnh thế này, an toàn cho mọi người là trên hết”, Quân nói.

Ngọc Quân và Xuân Hương có 9 năm trời đằng đẵng yêu xa. Họ quen nhau từ khi còn học lớp 12 nhờ chung trường, chung lớp. Sau này khi vào đại học, mỗi người ở một 1 thành phố khác nhau và khi ra trường đi làm, họ tiếp tục chuyển đến một thành phố khác nữa. 9 năm trời cặp đôi yêu đương dựa trên sự chân thành và tin tưởng, dù xảy ra chuyện gì cũng không để mất nhau.

“Mình đã chuẩn bị hết mọi thứ, chỉ chờ đón vợ về thôi. Vợ mình cũng hoàn thành chứng chỉ bác sĩ rồi nên lấy chồng là vừa đẹp. Nhưng thôi, toàn dân chống dịch, vợ chồng mình cũng phải có trách nhiệm với cộng đồng. Đợi ngày dịch tan, chúng mình về chung nhà chưa muộn”, Quân cười.

Nguồn: http://danviet.vn/yeu-xa-9-nam-dang-dang-cap-doi-van-phai-hoan-cuoi-2-lan-vi-covid-19-5020208801...

Chú rể 13 tuổi mặt ”non choẹt”, hớn hở trong đám cưới, nhìn sang cô dâu càng sốc hơn

Trong khi chú rể có ngoại hình vô cùng trẻ con, được cho là chưa đủ tuổi để kết hôn thì nhìn sang cô dâu cũng bất ngờ...

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay