Xúc động bài thơ mẹ “bỉm sữa” tặng "tượng đài rock" Trần Lập

Chủ Nhật, ngày 20/03/2016 11:32 AM (GMT+7)

Bài thơ khéo léo lồng ghép các ca khúc của cố nhạc sĩ Trần Lập với mạch cảm xúc xuyên suốt đã khiến cộng đồng mạng xúc động.

Xúc động bài thơ mẹ “bỉm sữa” tặng "tượng đài rock" Trần Lập - 1

Ca sĩ Trần Lập ra đi, để lại nỗi thương xót cho biết bao người hâm mộ

Sự ra đi của “tượng đài rock Việt”, ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập đã khiến biết bao người nuối tiếc, xót thương. Cả một thế hệ đã rơi nước mắt vì sự ra đi của anh, giống như một thời tuổi trẻ rực rỡ, đầy ắp những nổi loạn, điên cuồng, những nhiệt huyết sống vừa lùi xa đi mất.

Chị Phạm Thị Thu (sinh năm 1986, quê Thái Nguyên, hiện đang là nhân viên kế toán) cũng nằm trong thế hệ đó. Không quá mê rock nhưng lại vô cùng đam mê ngọn lửa sống mà nhạc sĩ Trần Lập đã truyền đi khắp nơi, chị đã làm một bài thơ tưởng nhớ tưởng nhớ anh mang tên “Đôi bàn tay thắp lửa”.

Cùng với mạch cảm xúc xuyên suốt, đầy ắp sự yêu mến, ngưỡng mộ dành cho người anh cả của ban nhạc “Bức Tường”, bài thơ còn lồng ghép một cách khéo kéo tên các bài hát do anh sáng tác. Lời thơ hay, chất chứa tình cảm, giúp người đọc hình dung lại cả sự nghiệp âm nhạc của Trần Lập với những ca khúc gắn liền với tên, tuổi của anh, cũng như gắn liền với tuổi trẻ của cả một thế hệ chính là điều khiến người đọc xúc động.

Xúc động bài thơ mẹ “bỉm sữa” tặng "tượng đài rock" Trần Lập - 2

Bài thơ được đăng tải trên trang cá nhân của chị Thu được nhiều người yêu mến

Chị Phạm Thị Thu cho hay, bài thơ này được chị sáng tác vào đêm ngày 19/3, xuất phát từ lời thỉnh cầu của một người bạn.

Bạn của tôi rất mến mộ ca sĩ Trần Lập và “mê” những bài hát của anh. Nghe tin anh qua đời, chị ấy rất thương xót, rồi nảy ra ý định tập hợp tên các ca khúc của anh lại và gửi qua nhờ tôi làm thơ. Bản thân tôi cũng là một “fan cuồng” của Trần Lập, đã gắn bó với con đường âm nhạc của anh suốt những năm tháng sinh viên, Nhưng bài hát của anh khơi dậy đam mê và nhiệt huyết cho biết bao người trẻ trong đó có tôi vì thế tôi đã không do dự gì mà bắt tay vào sáng tác luôn”, chị chia sẻ. 

“Đôi bàn tay thắp lửa” được chị hoàn thành trong 30 phút vì cảm xúc dạt dào quá. Sau khi chia sẻ trên Facebook cá nhân, bài thơ đã nhận được sự yêu mến của rất nhiều người, bởi nó đã nói được cảm xúc đang chất chứa trong họ khi ca sĩ Trần Lập ra đi. 

Trích bài thơ "Đôi bàn tay thắp lửa":

ĐÔI BÀN TAY THẮP LỬA

Cùng yêu thương thắp lửa

"Chuyện tình của thủy thần"

"Nam châm" níu bước chân

Những " tâm hồn của đá "

Mùa "hoa ban trắng" lạ

Rơi rụng lá " cây bàng"

"Mắt đen" nhìn mênh mang

"Người đàn bà hóa đá"

Tìm "dấu vết nghiệt ngã"

"Đôi bàn tay " " trở về "

Khơi lại thuở đam mê

"Niềm tin cho cát bụi"

Nghe thoảng hương gió núi

Đọng " những chuyến đi dài"

"Nếu em hiểu" ngày mai

Chuyện tương lai thương mến

"Rock xuyên màn đêm" đến

" Bông hồng thủy tinh" xinh

"Đường đến ngày vinh quang"

"Rung chuông vàng" " khám phá"

"Con số 0" tròn lạ

Lại nghiêng ngả không mòn

Dẫu lấp bể dời non

"Cha và con" tiếp bước...

19/3/2016 - PTT

Theo Hạ Nhiên (danviet.vn)