Vùng đất chuộng phụ nữ cổ ngắn, ngực to

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Một cô gái to béo, eo to, cổ ngắn, ngực to, vai rộng được xem là người phụ nữ đẹp, quyến rũ, và là cô dâu đắt giá nhất mà người đàn ông nào ở Mauritanie - vùng đất bí ẩn ở Tây Phi, cũng tự hào khi cưới được về làm vợ.

Cưới xin là tập tục không thể thiếu tại bất kỳ quốc nào trên thế giới. Tùy thuộc vào phong tục tập quán của mỗi nước, mỗi vùng miền có một nét văn hóa đẹp, mang bản sắc riêng. Ở nhiều nơi trên thế giới, những cô dâu có dáng vẻ thon gọn, gợi cảm mới được cho là đẹp, nhưng đối với người dân ở Mauritania – một quốc gia ở châu Phi, thì đàn ông lại thích phụ nữ càng béo càng tốt.

Cũng vì thế mà ở Mauritania có nghi thức “vỗ béo cô dâu trước khi cưới”, được gọi là Leblouh, bởi lẽ cô dâu nào không béo thì sẽ không lấy được chồng.

Vùng đất chuộng phụ nữ cổ ngắn, ngực to - 1

Những cô gái ở Mauritanie phải béo tròn mới lấy được chồng

Những cô gái ở Mauritania không cần một khuôn mặt xinh đẹp, một thân hình gợi cảm cũng có thể trở thành cô dâu đắt giá, nhiều người đàn ông muốn cưới về làm vợ nhất, chỉ cần cô gái đó đáp ứng được các tiêu chuẩn to béo, eo to, cổ ngắn, ngực to, vai rộng… đó chính là thước đo cho những người phụ nữ có vẻ đẹp truyền thống nơi đây.

Do đó, ở Mauritania, con gái trước khi lấy chồng phải ăn uống tẩm bổ thật nhiều để cơ thể phát triển đến mức cao nhất. Để đủ điều kiện kiếm một tấm chồng, từ lúc lên 8 tuổi, các bé gái ở quốc gia Tây Phi này phải chấp nhận thực hiện phương pháp “vỗ béo”, được chăm sóc kỹ lưỡng, với chế độ ăn nhiều dinh dưỡng, phải tiêu thụ một lượng thức ăn chứa tới 15.000 calo mỗi ngày.

Các gia đình ở đây cho con gái ăn thật nhiều thức ăn được chế biến từ thịt và sữa bò, cho tới khi thân thể cô gái phát triển rõ rệt có thể lấy chồng được mới thôi.

Theo niềm tin và tín ngưỡng của người dân ở Mauritania, béo phì được coi là dấu hiệu của sự giàu có và thanh thế. Các cô dâu béo tròn là đối tượng hỏi cưới hấp dẫn cho cánh đàn ông, đồng thời nhà gái có thể dựa vào đó mà thách cưới cao. Nếu cô nào không thể béo lên được là đồng nghĩa với việc cô không lấy được chồng.

Không chỉ có tiêu chuẩn lựa chọn tân nương khác lạ, tục lệ đám cưới của người Mauritania cũng khác biệt hoàn toàn với phong tục đám cưới của các quốc gia, vùng miền khác. Đám cưới các nơi khác chỉ tổ chức 1-2 ngày, nhưng đám cưới của người Mauritania tổ chức liên tiếp 7 ngày và ngày nào cũng náo nhiệt, đông vui.

Vùng đất chuộng phụ nữ cổ ngắn, ngực to - 2

Một bà mẹ ở Mauritanie đang ép đứa con gái ăn thật nhiều để gả chồng

Ngày vui đám cưới chỉ kết thúc khi chú rể đưa cho bố mẹ vợ dây màu có xâu tiền trước mặt mọi người để nhận người thân. Khi đó, mẹ vợ nhận sợi dây buộc vào cổ chân con gái để nói lên cuộc sống sau này phát đạt, viên mãn.

Sợi dây tiền của người Mauritania có ý nghĩa tương tự như chiếc nhẫn cầu hôn của người phương Tây. Điều đặc biệt nữa trong đám cưới của người Mauritania là sau hôn lễ, cô dâu và chú rể chỉ sống chung một tuần, sau đó họ sống riêng cho tới hai năm sau, đến khi chú rể cùng bạn bè dắt lạc đà được trang điểm đẹp mắt tới đón dâu thì hai người mới chính thức sống bên nhau mãi mãi.

Trong thời gian 2 năm vợ chồng sống xa cách, họ vẫn thỉnh thoảng về ở với nhau, tính theo các mốc thời gian. Hai tháng sau đám cưới, họ gặp lại và sống chung khoảng 2, 4 hoặc 6 ngày rồi chia tay. Hai hoặc bốn tháng sau họ lại gặp nhau sống với nhau ít ngày rồi lại thôi.

Sở dĩ có tục lệ như vậy vì ở Mauritanie các cô gái trưởng thành rất sớm, 10 tuổi đã phát triển toàn diện và có thể lấy chồng, và vì tuổi còn nhỏ, có nhiều chuyện cô dâu chưa hiểu nên chỉ sống với chồng vài ngày rồi lại về nhà mẹ đẻ để được mẹ dạy dỗ và hướng dẫn thêm.

Chỉ cho đến khi cô dâu trưởng thành và có nhiều kinh nghiệm để tự xử lý những tình huống xảy ra trong cuộc sống vợ chồng thì họ mới được sống chung. Lý giải cho việc cô dâu, chú rể chỉ chọn các ngày tháng chẵn để gặp và sống với nhau là do người Mauritanie rất tin vào những con số chẵn, họ cho rằng các số chẵn thể hiện sự may mắn, tốt lành.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Khánh (tổng hợp) ([Tên nguồn])
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN