Vì đâu Huyền Chíp dính thị phi?

Vì những câu trả lời không thuyết phục, những dẫn chứng không logic và sự nổi đóa trước sự tò mò của độc giả.

Chưa hết gây tranh cãi về những điều mập mờ trong chuyến du kí 25 quốc gia và những chi tiết “vô lý” trong hai cuốn sách mới xuất bản, Huyền Chíp lại tiếp tục gây hoang mang cho bạn đọc và cư dân mạng về cách trả lời lấp lửng với báo chí trong cuộc họp báo ra mắt cuốn sách thứ hai: “Đừng chết ở Châu Phi” ngày 22/9 vừa qua.

“Cân não” với dư luận

Trong buổi họp báo ra mắt cuốn sách thứ hai: “Đừng chết ở Châu Phi” (22/9) tại TP. HCM vừa qua, đã xảy ra rất nhiều những cuộc tranh cãi căng thẳng giữa các fan và untifan của Huyền Chíp. Báo chí và người tham dự nhiều lần yêu cầu Huyền Chíp đưa ra những bằng chứng để chứng thực chuyến đi của mình nhưng hầu hết đều bị Huyền Chíp từ chối thẳng thừng với lý do được cho là “bất hảo”: “tôi không thích”. "Hộ chiếu là tài liệu rất cá nhân. Tôi từng đăng ảnh chụp vài trang hộ chiếu lên mạng nhưng có những người nói tôi dùng Photoshop. Tôi không có trách nhiệm trình hộ chiếu với tất cả mọi người. Tôi không cho anh xem vì tôi không thích!"- trả lời của Huyền Chíp trong buổi họp báo.

Nhiều câu trả lời của Huyền chip cũng được cư dân mạng cho là không thỏa đáng xung quanh những thắc mắc về việc xin visa một cách dễ dàng, việc Huyền Chíp làm thêm ở nước ngoài trong khi không biết ngôn ngữ bản xứ, việc cô gái một mình đi 25 nước trên thế giới chỉ với 700$ và những chi tiết bất hợp lý trong hai cuốn sách vừa xuất bản.

Bạn có nick name Thảo Chi đối thoại với Huyền Chíp trên trang facebook “Xách ba lô lên và đi”: “Tôi ở nước ngoài, trải nghiệm, đọc sách của bạn tôi thấy vô lý, tôi có quyền được hỏi, bạn đã đáp ứng được câu trả lời thích đáng cho tôi chưa? Bạn dám đi nhiều nơi, tôi khâm phục bạn, thế nhưng tại sao khi bạn viết ra lại không thể trả lời những gì bạn viết trong đó? Nếu thực sự những gì trong sách là thật, bạn đừng vòng vo khi trả lời bất cứ câu hỏi nào độc giả đặt ra cho bạn”.

 Vì đâu Huyền Chíp dính thị phi? - 1

Bày tỏ của nick name Dương Oanh trên trang FB của Huyền Chip (ảnh chụp từ màn hình)

Bạn có nick name facebook Dương Oanh cũng bày tỏ bức xúc: “Khán giả muốn xem visa của Huyền, Huyền chỉ lật dở qua loa vài trang không ai  kịp nhìn kỹ. Các phóng viên muốn chụp lại hộ chiếu thì Huyền nói đó là bí mật cá nhân không thích công khai. Phản ứng như vậy của Huyền liệu có làm cho những người quan tâm đến Huyền và cuốn sách cảm thấy thỏa đáng?”.

Phản ứng của Huyền chíp trong buổi họp báo cũng là điều đáng nói. Cô gái tỏ ra bất mãn và nóng nảy: “Bạn có bằng chứng gì mà nói tôi như thế?”, “Tôi không có trách nhiệm giải thích và chứng minh với tất cả mọi người”, “Tôi không thích trả lời”… Nhiều người cho rằng phản ứng này là không đáng có ở một người đã có nhiều năm du kí, trải nghiệm qua nhiều quốc gia trên thế giới.

Bạn có nick name An An chia sẻ: “Chỉ khi thực sự quan tâm bạn đọc mới đặt ra những câu hỏi đó cho Huyền. Mình nghĩ họ không hề có ý muốn châm chọc hay khiêu khích, đơn giản họ chỉ muốn biết sự thật để củng cố thêm niềm tin vào những điều họ đang được Huyền và cuốn sách truyền tải”.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người đọc tỏ ra đồng cảm với những áp lực mà Huyền Chíp phải đối mặt với những “thị phi” trong thời gian này. Một cô gái dù có sự giúp đỡ hay không, dù ra đi với bao nhiêu tiền trong túi… cũng thật đáng nể phục khi đã dám đi và trải nghiệm.

 Bạn gái có nick name La Thiên Hy bày tỏ quan điểm: “Có thể có những chi tiết trong cuốn truyện không phải là sự thật, nhưng nó chỉ chiếm vị trí rất nhỏ, em nghĩ nó không quan trọng, vì những trải nghiệm của chị mới là cái em học được, cũng như nghị lực của chị vậy”.

Nổi tiếng quá… hóa tai tiếng

Đam mê, trải nghiệm và cảm xúc của Huyền Chíp đã thực sự trọn vẹn trong lòng công chúng nếu không có những cuốn sách, những buổi họp báo rầm rộ và cuộc săn lùng của truyền thông. Việc PR quá đà khiến cho chuyến đi của Huyền trở thành đề tài cho dư luận “cày xới” và những sự nổi tiếng hóa tai tiếng.

Vì đâu Huyền Chíp dính thị phi? - 2

Huyền Chip trả lời những câu hỏi khiến độc giả không thỏa đáng

Không phải ngẫu nhiên dư luận lại quan tâm đến visa, hộ chiếu, hành trình du kí… của một dân “phượt” trẻ. Truyền thông, fan của Huyền Chip và ngay cả bản thân cô cũng đã không ít lần “tung hô” mỗi chuyến đi và mỗi cuốn sách như một kỳ tích. Câu chuyện về một cô gái 23 tuổi một mình đi, một mình trải nghiệm 25 nước trên thế giới lẽ ra chỉ nên dừng lại ở đó.

Nhưng lại có những dẫn chứng trong cuốn sách không thuyết phục, logic, có những buổi họp báo chưa trả lời thỏa đáng sự tò mò của độc giả... nên công chúng nghi ngờ về "một nửa sự thật" của Huyền Chip cũng là điều rất đỗi bình thường. Trước những khúc mắc cần được giải đáp của độc giả, Huyền tỏ ra bối rối và phản ứng bất cần. “Huyền không cần khẳng định những gì trong cuốn sách là đúng 100%, nhưng ít nhất Huyền phải tự tin vào niềm đam mê và ngọn lửa nhiệt huyết mình đang truyền tải cho độc giả của mình”- Nick name Hồng Vân chia sẻ.

Về phía công chúng, sự hoài nghi là cần thiết nhưng không nên biến sự hoài nghi đó thành ngòi nổ như một cuộc truy hỏi như vậy. Dù có những điều còn chưa rõ ràng nhưng nhiệt huyết, đam mê và lòng dũng cảm của một cô gái một mình đi 25 nước trên thế giới là điều không ai có thể bàn cãi.

Huyền Chip: "Nếu tôi đẹp, chắc sách sẽ bán chạy hơn"

Huyền Chip: Không ai được xem visa của tôi!

''Huyền Chip không phải chứng minh mình nói thật''

Chia sẻ
Theo Thanh Lịch- Hồng Nhung (Khampha.vn)
Huyền Chip và chuyện thị phi Xem thêm
Báo lỗi nội dung