Tưởng tượng quan hệ với người khác

Một điều rất khó nói là tuy không muốn yêu và kết hôn nhưng tôi vẫn khao khát cuộc sống gối chăn.

Tôi lấy chồng năm năm 24 tuổi, hai năm sau thì chồng tôi mất. Từ đó đến nay đã 5 năm nhưng tôi chưa nhận lời cầu hôn của ai dù có rất nhiều người ngỏ ý. Cuộc hôn nhân lần đầu ngắn ngủi nhưng để lại trong lòng tôi nhiều kỷ niệm, trong đó có việc chúng tôi rất hòa hợp với nhau trong chuyện chăn gối.

Có lẽ điều này đã để lại ấn tượng và cảm xúc sâu nặng trong tôi nên sau này, dù chuyện ấy có đôi lần lặp lại với những người đàn ông khác nhưng tất cả đều khiến tôi không hài lòng.

Một điều rất khó nói là tuy không muốn yêu và kết hôn nhưng tôi vẫn khao khát cuộc sống gối chăn. Đôi khi không kềm chế được, tôi phải tự thỏa mãn nhưng rồi lại thấy tội lỗi vì điều đó. Không biết có phải do bị ức chế mà tôi hay tưởng tượng đến người này, người nọ chung quanh: các nhân viên nam dưới quyền, các sếp, thậm chí diễn viên, ca sĩ... Nhiều khi ngủ mơ tôi cũng thấy họ và có cảm giác rất khó tả, giống như là cảm giác lên đỉnh khi quan hệ tình dục.

Có phải là tôi đã mắc bệnh hay có sự lệch lạc về giới tính hay không? Làm sao để tôi đừng nghĩ đến những chuyện đen tối ấy nữa? Trước đây tôi 55 ký nhưng giờ chỉ còn 45 ký, người gầy tọp “như con mắm” dù tôi cao đến 1,65m...

hoatrinh...@yahoo.com

Bạn gái thân mến,

Tình dục là món quà vô giá mà tạo hóa ban cho con người để thực hiện chức năng duy trì, phát triển nòi giống. Trong sự tiến hóa của xã hội, quan hệ tình dục dần thoát khỏi ý nghĩa duy trì nòi giống ban đầu và phát triển thành những mức độ cảm xúc thẩm mỹ cao hơn.

Tưởng tượng quan hệ với người khác - 1

Có phải là tôi đã mắc bệnh hay có sự lệch lạc về giới tính hay không? (Ảnh minh họa)

Khi hai trái tim cùng nhịp đập thì sự gần gũi về thân xác sẽ làm cho hạnh phúc thăng hoa, viên mãn; làm cho hai cá thể hòa quyện làm một và cùng hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Từ đó tình dục dường như thoát khỏi quan niệm bản năng thông thường.Ham muốn tình dục không có gì là xấu, vấn đề là chúng ta ứng xử với ham muốn ấy như thế nào? Không phải ai cũng có nhu cầu tình dục giống nhau và việc nữ giới, nhất là người đã từng có cuộc sống gối chăn viên mãn trước đây, có ham muốn mạnh mẽ cũng không phải là điều gì lạ lẫm, quá đáng. Bạn không nên nghĩ rằng những ham muốn ấy là đen tối, u ám và tự trách bản thân bởi đó là ham muốn hoàn toàn chính đáng.

Tuy nhiên, trong thực tế, cũng có những trường hợp cá biệt mà ta gọi là ham muốn tình dục bệnh lý. Đó là khi ham muốn đã “vượt ngưỡng” cho phép, bộc phát thành hành vi không thể kềm chế được, cảm xúc lấn át lý trí. Người thuộc dạng này lúc nào cũng chỉ nghĩ tới những cuộc mây mưa, không kiểm soát được hành động, suy nghĩ của mình và hình như không bao giờ đạt đến cảm giác thỏa mãn hoàn toàn. Khi đó, những người này cần thiết phải được trị liệu bằng phương pháp tâm lý, kết hợp với thuốc và tập luyện.

Theo như những gì bạn trình bày thì hi vọng bạn không phải thuộc dạng ham muốn bệnh lý vì chuyện ấy “đôi khi” mới xảy ra chứ không phải “thường xuyên, liên tục”. Tuy nhiên, nếu điều đó chi phối quá nhiều suy nghĩ của bạn thì cũng không tốt.

Do vậy, trước tiên bạn phải “vượt lên chính mình” bằng cách lái suy nghĩ sang những vấn đề khác chứ đừng chăm chăm nhìn vào các em trai, anh trai hay diễn viên, ca sĩ đẹp trai rồi tưởng tượng này nọ. Bạn nên tích cực học tập, làm việc, dành nhiều thời gian cho các hoạt động tập thể để “dìm bớt” những ham muốn đột ngột dâng trào. Chuyện ăn uống, nghỉ ngơi của bạn cũng phải tính đến, sao cho hợp lý, đầy đủ, điều độ; nếu không, một thời gian nữa, bạn không còn là “con mắm” mà sẽ biến thành “con khô”.

Thường xuyên rèn luyện thể dục, thể thao, tạo cho mình một cuộc sống lành mạnh cũng là cách để quên đi chuyện ấy. Đặc biệt, bạn tuyệt đối đừng bao giờ xem phim ảnh, sách báo có những cảnh tượng, câu từ nóng bỏng, khêu gợi ham muốn. Bạn hãy thử áp dụng những biện pháp ấy, có khi kết quả sẽ thật bất ngờ.

Vũ Kim Khôi

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Người lao động
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN