Tự hào lắm khi là người yêu của anh

Sự kiện: Những tâm sự hay

Tôi luôn ý thức được rằng mình đang là người yêu của chiến sỹ Kiểm ngư Việt Nam.

Tôi đã xem đi xem lại clip nói về tàu Kiểm ngư của Việt Nam bị tàu Trung Quốc tấn công không biết bao nhiêu lần. Chắc nhiều người sẽ hỏi tôi có vấn đề gì không mà sao cứ xem mãi clip đó? Có gì thú vị bởi clip ấy? Có gì hay ho khi tàu Kiểm ngư của ta bị hư hỏng nặng? Và có cái gì gọi  là vui khi các kiểm ngư viên bị thương?... Sẽ chẳng ai hiểu được rằng ngoài cái vẻ mặt thản nhiên trước màn hình vi tính là một cơn lốc tố đang cuồn cuộn trong lòng tôi.

Tại sao ư? Đơn giản trong clip ấy, tôi nhận ra tàu của người yêu mình bị đâm. Trong clip ấy, tôi cũng thấy rõ mồn một anh bị thương, thấy rõ anh nằm đó và được người ta băng bó. Nỗi lo sợ bao trùm khiến tôi muốn hét thật to, muốn gạt phăng tất cả mọi thứ trên bàn, muốn gặp anh ngay lập tức và thề sẽ không bao giờ để anh đi tới đó nữa. Tôi muốn khóc, khóc cho những tủi hờn vì nhớ anh và muốn anh về với tôi…

Nhưng tất cả mọi xúc cảm trào dâng ấy bỗng nhiên đứng khựng lại trong tôi, dòng nước mắt trực trào nơi khóe mắt cũng đã kịp không rơi xuống nữa - tôi ý thức được rằng mình đang là người yêu của chiến sỹ Kiểm ngư. Tôi không thể khóc vào lúc này, anh mà biết tôi khóc chắc anh lo cho tôi lắm. Tôi không thể để anh lo lắng được. Mà tôi đã từng nói là người yêu của những người đang làm việc ở vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc phải thông hiểu và sáng suốt, phải là hậu phương vững chắc cho các anh an tâm công tác. Nếu run sợ thì sau này sao tôi có thể là chỗ dựa cho bố mẹ, con cái khi anh đi làm nhiệm vụ? Tôi nhớ mình đã nói như thế. Đúng rồi, phải thông hiểu và sáng suốt.

Tôi biết, trước khi đi Hoàng Sa, anh giấu bố mẹ nói đi nơi khác không phải chỗ nguy hiểm đó để bố mẹ anh ở quê khỏi lo lắng. Vậy mà trên thời sự lại chiếu anh thế kia chắc mọi người ở nhà đang đứng ngồi không yên. Tôi thương bố mẹ anh biết mấy, không biết đêm nay, đêm mai, rồi cả đêm mai nữa hai bác có ngủ yên giấc không? Tôi mong hai bác đừng lo lắng quá mà hãy giữ gìn sức khỏe để anh yên tâm.

Tự hào lắm khi là người yêu của anh - 1

Tình yêu của tôi và anh nhất nhất diễn ra theo chiều hướng tin tưởng, tự hào và là điểm tựa cho nhau. (Ảnh minh họa)

Tôi đã nhận ra như thế vậy lý do gì khiến tôi xem lại clip nhiều lần? Có ai biết rằng mỗi lần xem clip là mỗi lần tinh thần tôi thêm trấn tĩnh? Và cũng có ai biết rằng mỗi lần xem lại clip là mỗi lần tôi thấy niềm tự hào vì được là người anh yêu thêm lớn hơn. Tôi kịp nhận ra trong clip đó anh bị thương nhưng anh cũng nói anh và các kiểm ngư viên đã bình phục và sẽ tiếp tục ở lại làm nhiệm vụ. Thấy không, anh đã bình phục vậy tôi không vui sao? Tôi tự nhủ lẽ ra mình phải mừng vì điều đó. Niềm mong mỏi duy nhất của tôi chẳng phải là anh và các chiến sỹ khỏe mạnh và bình yên sao? Thế thì tôi phải cảm ơn vì anh không sao chứ? Tôi cũng kịp nhận ra khi tàu bị hư hỏng và anh bị thương như thế nhưng vẫn thấy giọng nói đầy tự tin và thái độ quyết tâm của anh: “Chúng tôi sẽ tiếp tục ở lại làm nhiệm vụ”. Tôi nhận thấy khuôn mặt yêu thương ấy không chút sợ hãi trước hành động hung hăng của kẻ thù, thấy đôi mắt anh vẫn sáng niềm tin. Chẳng phải đó là thông điệp anh muốn tôi cũng như người nhà biết rằng anh vẫn ổn sao? Thế mà suýt vì nóng nảy tôi đã không nhận ra, suýt nữa tôi khiến anh buồn và lo cho mình. Tôi tự nhủ mình ngố thật, ngố như anh vẫn hay gọi tôi “Ngố ơi”, “em ngố”...

Đó là lý do vì sao mỗi lần xem clip xong tôi lại nói “Nào xem thêm lần nữa nhé!”.

Vậy là diễn biến tình hình Biển Đông đang diễn ra rất phức tạp còn tình yêu của tôi và anh nhất nhất diễn ra theo chiều hướng tin tưởng, tự hào và là điểm tựa cho nhau.

Chúc cho các anh đang làm nhiệm vụ, nhà báo đang tác nghiệp ở Hoàng Sa được bình an! Chúc cho cả Dân tộc Việt Nam chiến thắng!

Và tôi muốn nói “Tự hào lắm khi là người yêu của anh”!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trinh Nguyễn ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN