Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Trang Hạ làm vlog về phụ nữ sợ đứng bếp ngày Tết

Thứ Ba, ngày 09/12/2014 17:58 PM (GMT+7)

Trang Hạ đặt ra câu hỏi: "Có công bằng không khi nấu ăn ngày Tết trở thành công việc độc quyền của người phụ nữ?”.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

“Có vui được không khi ngày Tết sum vầy lại mang về những nơm nớp lo âu về chuyện bếp núc và từ khi nào hạnh phúc của những người phụ nữ không phải là ăn Tết mà lại là ngủ Tết?”, đó là câu hỏi Trang Hạ đặt ra trong vlog đầu tay của mình.

Trong vlog, nữ nhà văn quyết định tìm đến ba người phụ nữ “đảm đang” và hỏi “Tết này họ thích làm gì?". Thật bất ngờ khi câu trả lời Trang Hạ nhận được không phải là thích vui chơi, du xuân hay đón Tết… mà lại là “thích ngủ”.

Trang Hạ làm vlog về phụ nữ sợ đứng bếp ngày Tết - 1

Trang Hạ hỏi những người bạn "đảm đang" của mình rằng họ thích làm gì ngày Tết

Cả ba nhân vật đều chia sẻ, năm nào cũng như năm nào, Tết là thời điểm họ bận rộn, tất bật với chuyện bếp núc, nhà cửa, khách khứa, ngày thường đã thiếu ngủ, mấy ngày Tết còn càng thèm ngủ hơn.

Dâu mới thì lo lắng làm sao để hài lòng gia đình chồng, dâu cũ thì thở dài ngao ngán: “Muốn thảnh thơi thì đừng có lấy chồng mà đã lấy chồng rồi thì đừng mong thảnh thơi”. Ngày Tết vốn vui vẻ, nghỉ ngơi bỗng nhiên trở thành nỗi lo, sợ của những người phụ nữ.

Nữ nhà văn đặt ra câu hỏi: “Có vui được không khi ngày Tết sum vầy lại mang về những nơm nớp lo âu về chuyện bếp núc và từ khi nào hạnh phúc của những người phụ nữ không phải là ăn Tết mà lại là ngủ Tết. Và có công bằng không khi nấu ăn ngày Tết trở thành công việc độc quyền của người phụ nữ?”.

Vlog "Ăn Tết hay ngủ Tết của Trang Hạ"

Trang Hạ khép lại vlog của mình bằng thông điệp ý nghĩa gửi đến người phụ nữ: “Hãy mở cửa, bước ra, hít thở thật sâu và lập cho mình một kế hoạch ăn Tết tích cực để nhận lấy những gì xứng đáng thuộc về mình”.

Trao đổi với chúng tôi, Trang Hạ chia sẻ, chị mong muốn người phụ nữ hãy nghĩ ra cách nào đó để giải phóng đôi tay của mình, thu xếp cách nào đó để được nghỉ ngơi dịp Tết và hãy làm sao để không rơi vào cảnh, sau khi lấy chồng, sự thảnh thơi sang hết cho chồng.

Trang Hạ làm vlog về phụ nữ sợ đứng bếp ngày Tết - 2

Trang Hạ mong muốn người phụ nữ nghĩ ra cách nào đó giải phóng đôi tay của mình

Nữ nhà văn còn thực hiện cuộc phỏng vấn “bỏ túi” với 100 cặp vợ chồng (là những độc giả trên page của chị) về công việc ngày Tết. Kết quả là trong 100 cặp vợ chồng, chỉ có hai cặp chịu về quê cùng vợ ăn Tết. Và trong 100 cặp vợ chồng, chưa có đến 1 người vợ cùng ngồi uống rượu xuân với chồng.

Và cũng trong số 100 cặp vợ chồng này, có 11 người vợ nói rằng, cô ấy đã từng nghĩ đến chuyện ly hôn khi phải làm lụng lo Tết một mình. Trong đó, có tới 26 cặp nói họ thường cãi vã nhau vì chuẩn bị Tết. Đàn ông thì than thở rằng họ bị vợ “sai vặt” dịp Tết, còn phụ nữ thì ấm ức vì quá nửa thời gian Tết của họ phải đứng trong bếp.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang