Thiếu tình thương của mẹ chồng, nàng dâu tủi thân khóc nghẹn

Chủ Nhật, ngày 18/10/2020 08:30 AM (GMT+7)

Mẹ chồng nàng dâu không hiểu nhau, ít chia sẻ dẫn đến những nỗi buồn không đáng có trong gia đình. Điều này khiến nàng dâu thấy bị cô lập, tủi thân.

Thiếu tình thương của mẹ chồng, nàng dâu tủi thân khóc nghẹn - 1

Mẹ chồng Ngô Thị Huệ

Thiếu tình thương của mẹ chồng, nàng dâu tủi thân khóc nghẹn - 2

Nàng dâu Ngọc Thùy

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 192 là câu chuyện của mẹ chồng Ngô Thị Huệ (55 tuổi, đến từ Tiền Giang) và nàng dâu Trần Thị Ngọc Thùy (30 tuổi). Thùy cho biết đã làm dâu 12 năm và chưa có con nhỏ. 

Nói về lần đầu gặp gỡ, Thùy chia sẻ, cô biết chồng qua mai mối. Khi đó, cô còn khá trẻ, mới 18 tuổi nhưng gia đình có biến cố. Vì thế, cô muốn lấy chồng để đỡ gánh nặng cho gia đình. Mang tâm thế "mai mối" nên khi gặp mẹ chồng tương lai, cô khá e ngại khi bà Huệ rất nghiêm khắc, không nói gì, chỉ nhìn cô. 

Còn bà Huệ cho biết, khi gặp Thùy thì thấy còn trẻ quá. Nhưng duyên nợ của con tới nên bà đã tổ chức đám cưới cho con chỉ sau 2 tháng làm mai. 

"Khi đó em còn quá trẻ, không biết được về làm vợ, làm dâu thì khổ hay sướng. Sau này mới biết, có khổ có sướng. Em lấy chồng không có tình cảm. Nhưng không hiểu sao ông bà ngoại em vừa gặp ông xã đã thấy quý. Ông ngoại bà ngoại chịu, nói "gả cho nó đi". Sống một thời gian cũng có tình cảm với chồng", Thùy nghẹn ngào. 

Tuy nhiên, hai người sống với nhau lâu không có con, đi Bệnh viện Từ Dũ khám mới phát hiện chồng có tinh trùng yếu. Hai vợ chồng điều trị mãi mà chưa có kết quả. 

Nỗi buồn này cũng khiến Thùy có nhiều nỗi chạnh lòng. Cô chia sẻ, cô không có con, em dâu có con nên luôn thấy mẹ chồng thường xuyên trò chuyện, chia sẻ với em dâu mà ít nói chuyện với mình. Mỗi lần thấy vậy, cô lại thấy mình bị cô lập. Cô luôn cho rằng mẹ chồng không thương mình. Chồng cô thương vợ nhưng không biết bày tỏ tình cảm, cũng ít quan tâm, chăm sóc, nên cô càng buồn hơn, hay co mình lại. 

Nhắc đến đây, Thùy lại nghẹn ngào. 

Thiếu tình thương của mẹ chồng, nàng dâu tủi thân khóc nghẹn - 3

Ngọc Thùy nghẹn ngào chia sẻ cảm giác cô đơn, lạc lõng khi thấy mẹ chồng không thương mình

Nghe vậy, bà Huệ chia sẻ, bà lúc nào cũng thương dâu. Nhưng con dâu cả ít chia sẻ nên bà không hay nói chuyện nhiều. Bà thấy con dâu không có con cũng rất thương. Bà luôn động viên con dâu kiên nhẫn cùng chồng điều trị, có lấy đứa con cho vui cửa vui nhà. 

Bà Huệ cũng nghẹn ngào cho biết, con trai út vừa tai nạn mất, con dâu út đã đưa cháu về sống bên nhà ngoại. Giờ tuổi già của bà cũng dựa hoàn toàn vào con trai, con dâu cả, bà không thương dâu cả thì thương ai. "Thương trong bụng nên ít nói ra". 

"Người ta nói mẹ chồng nàng dâu luôn có khoảng trống không thể lấp đầy được. Nhưng em nghĩ nếu mẹ và con cùng cố gắng chung tay thì sẽ lấp đầy. Nhưng giờ em và mẹ ở nhà rất ít nói chuyện với nhau, không có hiểu nhau", Thùy cho biết. 

Thùy chia sẻ, cô muốn lên tham dự chương trình Mẹ chồng nàng dâu là để nói hết nỗi lòng của mình với mẹ chồng. Những điều mà mười mấy năm nay cô chưa nói được, để hai mẹ con hiểu nhau hơn, thương nhau hơn. 

Thiếu tình thương của mẹ chồng, nàng dâu tủi thân khóc nghẹn - 4

MC Quyền Linh yêu cầu Thùy nói ra tình cảm của mình với mẹ chồng. Thùy tâm sự: "Con thương mẹ nhiều lắm. Nhất là khi chú út mất, mẹ ôm lấy con khóc, nói rằng từ nay hai vợ chồng con hãy lo cho mẹ. Lúc đó con thương mẹ lắm, thấy mẹ thật lạc lòng, cô đơn. Con nói với lòng là hai mẹ con nhất định sẽ lo cho mẹ". 

Bà Huệ cũng trút nỗi lòng: "Mẹ nói với con, mẹ ở gần nhà con, khi con đi chợ thì nên rủ mẹ đi hoặc hỏi mẹ có mua gì con mua hộ vì mẹ không biết chạy xe. Chứ con cứ lẳng lặng xách xe đi nhiều khi mẹ ở nhà không có đồ ăn đành lội bộ đi hoặc đi xe ôm. Thứ 2, nếu con làm bánh canh thì bưng qua mời cả mẹ và cha ăn. Nhiều khi con chỉ mời cha mà không mời mẹ. Mẹ rất tự ái mà không nói". 

 Sau một hồi chia sẻ, mẹ chồng nàng dâu đã chia sẻ được nỗi "ấm ức" trong lòng và mong rằng thời gian sau hai mẹ con sẽ tâm sự, thân thiết với nhau hơn. 

Nguồn: https://danviet.vn/thieu-tinh-thuong-cua-me-chong-nang-dau-tui-than-khoc-nghen-20201017234623033...

Mẹ chồng tức giận với lối sống của con dâu, thấy con ”chẳng giống ai”

Bị mẹ ngăn cấm, con trai trèo tường trốn nhà sống với người yêu, 13 năm sau, mẹ chồng lại hết lòng thương con dâu, giận...

Theo Diệp Diệp (Dân Việt)
sự kiện Những chuyện gia đình