Thiếu nữ 17 tuổi nặng vỏn vẹn 8,6kg, tự học 2 ngoại ngữ, ship hàng khắp nơi

Sự kiện: Giới trẻ 2024
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Nghị lực phi thường của cô gái 17 tuổi nặng vỏn vẹn 8,6kg khiến nhiều người nể phục.

Dáng dấp nhỏ bé khiến cô gái 17 tuổi trở nên đặc biệt

Dáng dấp nhỏ bé khiến cô gái 17 tuổi trở nên đặc biệt

Nguyễn Thị Hằng (thường được gọi là Hằng Bear, quê Thuận Thành, Bắc Ninh) là cô gái nhỏ bé nhất miền Bắc. 17 tuổi, Hằng có vẻ ngoài nhỏ bé như trẻ lên ba, cao 89cm và nặng vỏn vẹn 8,6kg, ngay cả giọng nói cũng giống như một đứa trẻ mẫu giáo.

10 năm qua, bố mẹ Hằng làm ăn bên Trung Quốc. Cô lớn lên trong sự yêu thương, che chở của ông bà ngoại. Cuộc đời Hằng là chuỗi ngày vật lộn với việc bản thân khác biệt, không ngừng cố gắng, vươn lên để chiến thắng số phận.

Hằng nghe ông bà ngoại kể lại, cô chào đời với 3,5kg, khỏe mạnh, bình thường như bao đứa trẻ khác. Nhưng do mắc bệnh thiếu chất hormone trong tủy, Hằng mãi “mắc kẹt” trong thân hình của một đứa trẻ lên ba, không thể phát triển chiều cao, cân nặng.

“Mình chỉ đi học mầm non đúng 2 ngày, sau đó không được đi học nữa vì không theo kịp các bạn và thường bị trêu chọc. Sau này, mình tự học chữ bằng bảng chữ cái mẹ mua cho. Riêng phần ghép chữ, mình được chị gái chỉ bảo”, Hằng kể.

Cô gái Bắc Ninh luôn cố gắng sống vui vẻ, lạc quan

Cô gái Bắc Ninh luôn cố gắng sống vui vẻ, lạc quan

Sự khác biệt khiến Hằng nhiều phen tủi hổ. Cô bị trêu, bị chửi, thậm chí bị bọn trẻ ít hơn mình hơn 10 tuổi chặn đánh. Hằng thấy tủi thân vì không được đến trường như các bạn, thấy tự ti, mặc cảm khi bị chọc ghẹo. Từng có lúc, cô rơi vào hoang mang khi nghĩ về tương lai vô định của mình.

Cuối cùng, Hằng tự tìm hướng đi, mở ra cuộc sống mới cho mình. Cô tập tành buôn bán online, học cách làm trà sữa, làm bánh khoai và buôn bán một số loại rau trái theo mùa. Ngoài ra, cô còn cộng tác với một tổng kho, đến tận nơi livestream bán đồ gia dụng, chốt đơn và lấy lãi. Nhờ sự thật thà, cách nói chuyện dễ thương, lễ phép, cô được rất nhiều người ủng hộ.

Để chủ động hơn cho việc ship hàng, Hằng sắm cho mình một chiếc xe điện đặc biệt, vừa phù hợp với dáng dấp nhỏ nhắn của mình, vừa có chỗ để đồ. Hằng ngày, cô bé tí hon cùng chiếc “xế xịn” băng băng trên khắp nẻo đường đi ship hàng.

Số tiền kiếm được, Hằng dùng để trang trải cuộc sống thường ngày. Cô nàng còn chắt chiu từng đồng để có tiền học tiếng Anh, tiếng Hàn, mở rộng cơ hội kinh doanh.

“Mình học tiếng Anh tốt hơn tiếng Hàn, dù thế thì mình vẫn đang cố gắng”, Hằng nói.

Hằng ship hàng trên chiếc xe đặc biệt của riêng mình

Hằng ship hàng trên chiếc xe đặc biệt của riêng mình

Biết bản thân thiệt thòi hơn người khác, “cô bé tí hon” Bắc Ninh nỗ lực hơn nhiều lần. Cô ấp ủ mở một quán trà sữa của riêng mình khi đủ vốn. Cô cũng muốn có điều kiện chăm sóc, báo hiếu ông bà ngoại và có thể sang Trung Quốc tìm mẹ. Ước mơ của Hằng là được ở với mẹ dù chỉ một thời gian ngắn ngủi bởi, cô rất nhớ mẹ.

Hằng ngày, Hằng chỉ nhờ ông bà ngoài nấu cơm giúp, các hoạt động cá nhân khác Hằng luôn tự lập. Mỗi bữa, cô chỉ ăn vài thìa cơm nhưng rất khỏe, ban ngày bán hàng, ship hàng, buổi tối làm việc, học tập đến 1 giờ sáng. Hằng luôn cố gắng từng ngày để vẻ ngoài trẻ thơ không cản trở cô có một cuộc sống bình thường.

Nguồn: [Link nguồn]

Chú rể chỉ cao 1m28 nhưng may mắn cưới được cô dâu cao hơn 1m7 và hôn lễ này nhanh chóng gây sốt trên MXH.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN