Ông bố quỳ gối, bị con gái sỉ nhục trên đường vì không đủ tiền mua iPhone

Sự kiện: Giới trẻ 2024
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Người bố quỳ gối xin lỗi cô con gái tuổi teen vì không đủ tiền mua cho cô bé một chiếc iPhone làm dấy lên những cuộc tranh luận về việc nuôi dạy con ở Trung Quốc.

Trang SCMP đưa tin, một đoạn video được đăng tải vào ngày 4/5 vừa qua ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc ghi lại cảnh một người bố và con gái trên đường phố.

Người bố quỳ gối bất lực khi không đủ khả năng mua iPhone cho con gái.

Người bố quỳ gối bất lực khi không đủ khả năng mua iPhone cho con gái.

Theo đó, một người đi bộ họ Zhong cho biết, cuộc trò chuyện của 2 bố con ồn ào tới mức khiến anh nghe rõ mồn một những gì họ nói. Cô con gái mắng bố: "Sao bố mẹ người ta có thể mua cho con mình một chiếc iPhone còn bố lại không có tiền?".

Khi nghe con gái trách móc như vậy, người bố quỳ xuống, lắc đầu như một hành động tự trách móc bản thân về sự kém cỏi.

"Đứng dậy, bố đứng dậy mau lên", cô con gái hét lên, cho rằng hành động của bố như vậy thật đáng xấu hổ.

Anh Zhong cho biết, anh đứng gần đó, theo dõi cuộc trò chuyện của 2 bố con trong khoảng 5 phút. Anh bày tỏ sự xót xa cho người bố và phẫn nộ trước hành động của cô con gái.

Anh Zhong nói: "Tôi thậm chí còn có cảm giác thôi thúc muốn bước tới và tát cho cô bé ấy".

Đoạn video này có tới 91 triệu lượt xem trên Weibo, 6 triệu lượt xem trên Douyin và nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên khắp cả nước. Hầu hết mọi người đều lên án cô con gái và chỉ trích việc người bố không dạy con đúng cách.

"Chủ nghĩa tiêu dùng đã mang lại những tác động tiêu cực đến giới trẻ. Họ quá bị ám ảnh bởi những tiện nghi vật chất mà bỏ qua nỗi vất vả của bố mẹ. Đó là một bi kịch xã hội!", một người dùng trên Weibo cho biết.

“Tôi cảm thấy buồn cho 2 bố con. Hành động quỳ gối của người bố thật sự không phù hợp. Tất nhiên người bố này thật đáng thương nhưng hành động của ông ấy càng khiến con gái nổi loạn hơn. Ông không chỉ ra sự sai trái của đứa trẻ. Ông ấy không biết cách dạy con", một cư dân mạng bình luận.

Đây không phải là lần đầu cư dân mạng chứng kiến những hành động nuông chiều con cái của các bậc cha mẹ ở Trung Quốc. Năm 2019, một cậu bé 10 tuổi ở tỉnh Giang Tây đã túm tóc mẹ khi cô từ chối mua đồ chơi cho cậu tại một trung tâm mua sắm. Năm ngoái, một cậu thiếu niên đã đánh bà mình, sau khi người bà yêu cầu cậu không được chơi game nữa và trả lại điện thoại cho mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Những người trẻ ở Hàn Quốc tìm thấy sự an ủi và niềm vui được đồng hành khi có một viên đá thú cưng bên cạnh mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng - SCMP ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN