Tân Hoa khôi Sinh viên Việt Nam muốn trở thành luật sư giỏi

Thứ Ba, ngày 18/12/2018 09:17 AM (GMT+7)

Cô sinh viên 21 tuổi đến từ ĐH Luật (ĐH Huế) Nguyễn Thị Phương Lan đã xuất sắc vượt qua 44 nhan sắc trên cả nước để đăng quang ngôi vị Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018. Chia sẻ về ước mơ của mình, Phương Lan cho biết, cô mong muốn theo đuổi con đường học tập và sẽ trở thành một luật sư hoặc 1 kiểm sát viên giỏi.

Sự kiện:

Giới trẻ 2019

Tân Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 chia sẻ sau khi đăng quang. Clip: Giang Thanh

Tân Hoa khôi Sinh viên Việt Nam muốn trở thành luật sư giỏi - 1

 Tân Hoa khôi Sinh viên Việt Nam muốn trở thành luật sư giỏi. Ảnh: Giang Thanh

Trong đêm chung kết, nhận được câu hỏi ứng xử "54% đàn ông Việt thích yêu phụ nữ đẹp hơn là phụ nữ thông minh. Ý kiến của em như thế nào", Phương Lan cho rằng việc 54% đàn ông đó yêu phụ nữ xinh đẹp không có gì sai vì con trai yêu bằng mắt. Tuy nhiên, tân Hoa khôi cũng chúc mừng 46% đàn ông còn lại bởi đó là những người bản lĩnh.

Tân Hoa khôi Sinh viên Việt Nam muốn trở thành luật sư giỏi - 2

Nguyễn Thị Phương Lan đã hoàn thành xuất sắc phần thi ứng xử. Ảnh: BTC

"Với em, những người đàn ông còn lại mới đáng trân trọng vì đó là người đàn ông thông minh, dám chọn một người phụ nữ trí tuệ để song hành cùng mình trong cuộc đời. Với em, vẻ đẹp trí tuệ mới luôn là vẻ đẹp tồn tại mãi mãi, bởi vậy mỗi người phụ nữ nên trau dồi trí tuệ, chăm chút cho bản thân mình để có thể thành công", Phương Lan nhấn mạnh. Phần thi ứng xử của tân Hoa khôi đã khiến khán phòng Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng vỗ tay không ngớt.

Chia sẻ ngày sau khi đăng quang, nữ sinh ĐH Luật (ĐH Huế) chia sẻ, cô hoàn toàn bất ngờ với ngôi vị Hoa khôi bởi "cuộc thi năm nay có rất nhiều thí sinh đẹp và xuất sắc". Sau khi đăng quang, ngoài đồng hành với các hoạt động của ban tổ chức cuộc thi, Phương Lan cho biết cô sẽ trở về trường và sẽ tiếp tục học tập, trau dồi kiến thức để ngày càng xứng đáng đại diện cho vẻ đẹp trí tuệ của nữ sinh viên Việt Nam.

Tân Hoa khôi Sinh viên Việt Nam muốn trở thành luật sư giỏi - 3

 Sáng 17/12, tân Hoa khôi cùng hai Á khôi đã đến thăm và tặng quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn ở Đà Nẵng. Ảnh: Giang Thanh

Chia sẻ về ước mơ của mình, Phương Lan mong muốn sẽ trở thành một luật sư hoặc một kiểm sát viên giỏi. "Bố em đang làm việc trong ngành Tư pháp. Từ nhỏ, em đã rất thần tượng bố mình, thần tượng công việc của bố bởi vậy em mới theo học ngành luật. Em mong mình sẽ trở thành một luật sư giỏi hoặc là một kiểm sát viên giỏi như bố", Phương Lan chia sẻ.

Ngoài thành tích học tập đáng nể, cô gái quê Hải Dương này còn rất sôi nổi hoạt động ngoại khóa. Phương Lan tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn, Hội ở trường, hiện cô là Hoa khôi Bóng đá ĐH Luật (ĐH Huế).

Ngoài ra, Phương Lan còn đang là CTV của Đài truyền hình Việt Nam VTV8 tại Huế. Chia sẻ về cơ duyên này, Phương Lan cho biết: "Vì em thường tham gia các hoạt động của trường nên em được thầy cô giới thiệu để thi vào làm CTV của VTV. Trải qua 2 vòng thi rất gắt gao, em mới được lựa chọn. Công việc này giúp em có cơ hội trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng, giúp em tự tin và năng động hơn".

Tân Hoa khôi Sinh viên Việt Nam muốn trở thành luật sư giỏi - 4

 Phương Lan cho biết sẽ cố gắng trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân để xứng đáng là biểu tượng cho nhan sắc và trí tuệ của sinh viên Việt Nam thời đại mới. Ảnh: BTC

Phương Lan cũng như 2 Á khôi Huyền Trang và Thảo Vi cũng rất háo hức khi được tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương do T.Ư Đoàn tổ chức ra thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa vào năm 2019.

Tân Hoa khôi Sinh viên Việt Nam muốn trở thành luật sư giỏi - 6

Top 3 Hoa khôi Sinh viên Việt Nam cũng rất hạnh phúc khi được tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương do TƯ Đoàn tổ chức, có cơ hội ra thăm quần đảo Trường Sa. Ảnh: Giang Thanh

"Em chưa bao giờ có cơ hội được ra Trường Sa và thực sự rất trông chờ chuyến đi này. Em sẽ mang lời ca tiếng hát cùng tình cảm yêu thương từ đất liền đến với các chiến sĩ và nhân dân ở Trường Sa. Mong các chiến sĩ luôn vững tay súng để bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc", tân Hoa khôi bộc bạch.

Tân Hoa khôi HV Báo chí nổi như cồn vì sở hữu vòng 3 một mét

Câu trả lời ứng xử quá xuất sắc giúp Phương Anh dành vương miện cuộc thi Miss Press Beauty.

Theo Giang Thanh (Tiền Phong)

sự kiện Giới trẻ 2019