Tâm sự của chàng trai từng là cô gái xinh đẹp

"Mẹ không thể ngờ rằng, em-từ một cô gái xinh đẹp, dễ thương nay lại trở thành một thằng con trai ngỗ nghịch, không chịu nghe lời”.

Sở hữu vẻ ngoài điển trai, nam tính, tính cách cởi mở và quyết đoán, Bill Lê (18 tuổi, từng sống tại Quận 8, TP. HCM, hiện đang cư trú tại Boston, Mỹ) là một chàng trai dễ làm người đối diện nảy sinh cảm giác yêu quý và gần gũi. 

Tâm sự của chàng trai từng là cô gái xinh đẹp - 1

Bố mẹ Bill từng nhốt cậu ở nhà và phân công một người để canh chừng con.

Mới đây, Bill đã tâm sự với phóng viên về câu chuyện đi tìm giới tính thực sự đầy nước mắt của mình,

Năm 12 tuổi, Bill bắt đầu nhận ra, mình không hề giống những cô gái khác. Cậu đã luôn muốn làm mọi việc theo một cách khác biệt với số đông: "Em chỉ thích chơi thể thao, mặc đồ con trai, không thích mặc váy, kẹp nơ, để tóc và rất ghét những trò chơi của con gái. Năm 16 tuổi, vì chán ghét việc sống trong vỏ bọc, em bắt đầu lộ diện. Lúc đó, em hay giấu mẹ mua đồ con trai về mặc. Mẹ em phản đối gay gắt lắm chị à, hễ em mua được thứ gì về là mẹ lại mang bỏ đi”, Bill tâm sự.

Khi ấy, gia đình không cho Bill tiếp xúc với bất cứ ai. Bố mẹ nhốt cậu ở nhà và có người canh chừng. Một thời gian dài gần như Bill bị cách ly hẳn với thế giới bên ngoài.

Thế nhưng, càng cấm đoán, bản năng của Bill càng trỗi dậy mạnh hơn. Bill kể: “Lúc đó em quậy dữ lắm. Em bỏ nhà đi, tập hút thuốc và uống rượu. Em cắt tóc, mặc đồ toàn của con trai”.

Sự thay đổi một cách chóng mặt của Bill khi ấy đã khiến cả nhà, đặc biệt mẹ Bill gần như choáng váng. “Có lẽ mẹ em quá sốc trước sự thay đổi đột ngột của em nên đã đổ bệnh. Mẹ không thể ngờ rằng, em – từ một cô gái xinh đẹp, dễ thương nay lại trở thành một thằng con trai ngỗ nghịch, không nghe lời. Lúc em bỏ nhà đi mẹ ốm liệt giường. Vì thương mẹ, nên em đã quay về”, Bill tâm sự.

Tâm sự của chàng trai từng là cô gái xinh đẹp - 2

Hiện tại, mọi người xung quanh đều yêu quý con người mới của cậu.

Thấy Bill quay về, bà nói sẽ không cấm Bill trở thành một chàng trai. Nhưng thay đổi cũng cần phải có thời gian và thay đổi từng chút một. Bởi thời gian này, chuyển giới vẫn là “một thứ gì đó” rất kinh khủng trong họ hàng và những người thân thiết với gia đình.  

“Mẹ nói rằng, bà rất thương em, bà cũng không cấm chuyện em trở thành một thằng con trai, nhưng hiện em còn nhỏ quá nên cố gắng chịu đựng. Họ hàng dị nghị, ba mẹ cũng khổ tâm nhiều”, Bill nói.

Sau đó, để chứng minh mình là một người đàn ông thực thụ, Bill tìm việc và làm thêm. Số tiền kiếm được Bill dành để mua những đồ mà cậu thích. Ba mẹ Bill thấy con tự lập cũng bớt cấm đoán, rầy la. Mọi người dần dần chấp nhận con người thực của cậu.

Đến tháng 11/2012, Bill cùng mẹ qua Mỹ sống. Đây chính là bước ngoặt trong cuộc đời của chàng trai mới lớn này: “Em được mọi người chấp nhận, mẹ thay đổi hoàn toàn và đồng ý cho em là một con người mới. Lúc đó em hạnh phúc lắm. Vì em biết mình đã “come out” (lộ diện – PV) thành công. Đây là mong muốn chính đáng chứ không phải là sở thích nhất thời của tuổi mới lớn”, Bill nói.

Sau đó, Bill tìm hiểu về thuốc tiêm hormone. Song song với dùng hormone, Bill thường xuyên tập gym để tăng cường sức khỏe và có cơ bắp. Hiện tại Bill vừa đi học, vừa đi làm. Mọi người trong gia đình đã hoàn toàn chấp nhận hình ảnh mới của chàng trai 18 tuổi.

Chia sẻ
Theo Minh Hà (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung