Sốt với clip phỏng vấn công việc khó khăn nhất

Thứ Năm, ngày 17/04/2014 15:05 PM (GMT+7)

Cuộc phỏng vấn 24 ứng viên cho vị trí giám đốc điều hành cùng những yêu cầu khó khăn đã gây sốt cộng đồng mạng. Clip hiện hút gần 10 triệu lượt xem chỉ sau 3 ngày đăng tải.

Mới đây, một clip ghi lại đoạn phỏng vấn của công ty Rehtom Inc ở Boston đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hai ngày qua, clip này cũng trở thành chủ đề nóng của các thành viên online Việt Nam.

Theo đó, công ty Rehtom Inc đăng tin tuyển dụng cho vị trí giám đốc điều hành trên mạng và báo chí kèm theo nhiều điều kiện khó khăn.

Sốt với clip phỏng vấn công việc khó khăn nhất - 1

Các ứng viên đều tỏ ra khá sốc với những yêu cầu được đưa ra.

Bởi vậy, mặc dù có đến hơn 2 triệu người quan tâm đến công việc nhưng thực tế chỉ có 24 người dám thử sức và xin tham gia vòng phỏng vấn. Clip gây sốc với những yêu cầu được đưa ra như: phải có bằng tài chính, y tế; đứng trong hầu hết thời gian tại cơ quan, làm việc gần như 24h/ngày; không có kỳ nghỉ và thậm chí còn tăng gấp đôi khối lượng công việc vào ngày lễ...

Phần lớn các ứng cử viên đều ngạc nhiên và cho rằng không ai có thể đủ khả năng đảm đương nhiệm vụ này. Tất cả mọi người đều tọ mò muốn biết đây là vị trí gì. Tuy nhiên, câu trả lời cho các thắc mắc lại khiến người xem bất ngờ và cảm động. Đó chính là vị trí của một người mẹ. Và thực chất, các yêu cầu trên chỉ mang tính giả định, để công ty thử các ứng viên.

Hiện clip World's Toughest Job hút gần 10 triệu lượt xem, hơn 60.000 like (thích) trên Youtube chỉ sau 3 ngày đăng tải.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Đối phó với người phỏng vấn khiếm nhã

Điều nên và không nên khi trả lời phỏng vấn

Mẹo giúp bạn phỏng vấn tốt qua điện thoại

Giúp bạn ứng phó với phỏng vấn viên

Theo Trần Linh (ZING.vn)
sự kiện Giới trẻ ngày nay