Sống tệ với cha mẹ, sẽ nhận cuộc sống tồi

Thứ Hai, ngày 17/02/2014 10:08 AM (GMT+7)

Nếu bạn càng đối xử tệ với cha mẹ, bạn càng có một cuộc sống với chất lượng tình cảm thấp

Theo một nghiên cứu gần đây nhất của Dailymail, nếu bạn có một mối quan hệ tốt đẹp với cha mẹ đồng nghĩa bạn sẽ có cơ hội tìm được một tình yêu đẹp, tìm thấy hạnh phúc đích thực trong tương lai của mình.

Hơn thế nữa, cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ trở nên “trong sạch” và “đong đầy” hơn nếu ngay từ bây giờ, bạn biết suy nghĩ và hành động như một người lớn, có hiếu với cha mẹ mình.

Những bạn trẻ đã tham gia cuộc điều tra này đều thừa nhận rằng, gần gũi với cha mẹ, luôn hài lòng với cách cha mẹ đã tạo dựng mối quan hệ giữa họ và bạn, và luôn giữ mối giao kết thân mật với bề trên sẽ có thể nhìn thấy trước được tương lai có một gia đình viên mãn, cuộc sống hạnh phúc. Hơn nữa, con cái bạn khi nhìn thấy những gì bạn đã đối xử với cha mẹ mình thì họ cũng sẽ đối xử với bạn như vậy.

Bạn nên biết rằng, mức độ của mối quan hệ giữa bạn và cha mẹ sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình giữa chồng và các con của bạn sau này. Đối với bậc phụ huynh “có tiếng nói”, tức là những bậc cha mẹ biết cách dung hòa giữa đặt những yêu cầu cho con cái phấn đấu và những biểu hiện thương yêu ấm áp thì họ sẽ biết cách dạy con để chúng có tình cảm đáp lại cha mẹ. Điều này là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thời kỳ giáo dục trẻ vị thành niên.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Hôn nhân và Gia đình đã đưa ra câu trả lời, đó là: “Chìa khóa để đi tới con đường hạnh phúc đó là dùng những yêu thương thân thuộc nhất của bạn và cha mẹ tạo nên”.

Sống tệ với cha mẹ, sẽ nhận cuộc sống tồi - 1

Càng đối xử tốt với cha mẹ, cơ hội để bạn có được một gia đình hạnh phúc đầy lãng mạn càng cao

Các nhà nghiên cứu trường đại học Alberta đã nghiên cứu trên 2,970 người và cho thấy rằng, những người khi còn trẻ có mối quan hệ “trầm cảm” với cha mẹ, sẽ có một cuộc sống tẻ nhạt sau này. Ngược lại, những người có lòng tự trọng cao, song vẫn đặt cha mẹ trên một bậc sẽ được hưởng một cuộc sống tràn ngập hạnh phúc, tình yêu của họ luôn được sạc đầy năng lượng.

Trưởng nhóm nghiên cứu ông Matt Johnson nói: “Các bạn trẻ thường có xu hướng phân tách các mối quan hệ của họ. Điều này sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống trong tương lai nếu họ cứ vẫn tiếp tục không thể tìm thấy sự gắn kết giữa bản thân, cha mẹ và những người xung quanh”.

Johnson tiếp tục chia sẻ: “Hiểu về tầm quan trọng của việc kết nối tình cảm với cha mẹ sẽ quyết định hành động của bạn. Không những thế, điều này còn kéo theo kết quả liệu tương lai bạn sẽ có một cuộc hôn nhân tích cực hay tiêu cực. Có thể bạn sẽ đổ lỗi cho sự chia tay, ly hôn của cha mẹ mình, nhưng đó hoàn toàn là sai lầm bởi, việc hiểu đúng bản chất của việc đối xử tốt với cha mẹ không đồng nghĩa với việc bạn bắt buộc họ phải luôn ở bên nhau, và ở bên bạn suốt đời.

Vì vậy, yếu tố quyết định là ở mỗi chúng ta, mỗi người sẽ có vai trò của riêng mình, cuộc sống của bạn không chỉ có người yêu, vợ, các con, bạn bè, mà hơn hết, bạn bắt nguồn từ đầu? Bạn hãy suy nghĩ chín chắn về điều này”.

Theo Thanh Trà (Theo dailymail) (Khampha.vn)
sự kiện Giới trẻ ngày nay
Báo lỗi nội dung