Sốc vì bồ của chồng ngỗ ngược

"Cô sống như thế nào mặc kệ cô, miễn sao tôi sống hạnh phúc là được"

Gửi Bạn trẻ cuộc sống!

Tôi năm nay 28 tuổi, đã lấy chồng được gần 2 năm và có một bé trai 11 tháng tuổi. Ai ai nhìn vào cũng tưởng rằng tôi đang có một hạnh phúc viên mãn… nhưng nào có ai biết được, tôi đang đứng trước một cuộc hôn nhân tan vỡ?

Tôi yêu anh, chồng của tôi bây giờ được 4 năm thì kết hôn. Trước khi đến với anh, tôi cũng đã yêu một người. Tình yêu đầu đời đó đã cướp đi của tôi sự trong trắng trong đau đớn. Và anh đã đến, chấp nhận yêu tôi dù biết tôi không còn “con gái”.

Anh là bạn thân của anh trai tôi. Hai đứa cưới nhau khi tôi đã có bầu được hơn 4 tháng. Trước khi yêu nhau, anh cũng đã quen rất nhiều người con gái và yêu nhiều người trong cùng một thời điểm. Tôi biết điều đó nhưng tôi vẫn bỏ qua vì nghĩ rằng, do chúng tôi ở quá xa nhau (tôi ở Hà Nội, còn anh công tác ở Vũng Tàu) nên anh cũng cần người để chia sẻ. Tôi chấp nhận lấy anh với hy vọng, khi hai đứa ở gần nhau, anh sẽ không bị cô đơn và cũng không còn cơ hội để lăng nhăng với bất cứ cô nào nữa. Anh cũng hứa với tôi rằng : "Những gì trước hôn nhân, anh sẽ bỏ qua hết. Anh sẽ là chỗ dựa vững chắc cho mẹ con em và chắc chắn sẽ mang lại hạnh phúc cho hai mẹ con".

Nhưng cuộc sống mà, có phải nói bất cứ điều gì là sẽ làm được đâu? Sau khi kết hôn, tôi vẫn ở lại Bắc để làm việc và sinh con, còn anh vẫn tiếp tục công tác ở Vũng Tàu. Anh thỉnh thoảng có về thăm tôi nhưng lần nào anh về, tôi cũng phát hiện anh đang quen vài người con gái khác. Dù biết anh lăng nhăng nhưng tôi cũng chỉ nói bóng gió để anh biết điểm dừng để chăm lo cho gia đình, vợ con.

Đầu tháng vừa rồi, anh đón mẹ con tôi vào Vũng Tàu sống cùng anh. Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi gia đình mình được đoàn tụ. Thế nhưng, khi vừa đặt chân đến đây thì tôi đã biết được, anh và một người phụ nữ độc thân vẫn thường xuyên qua lại với nhau. Tôi có hỏi anh thì anh gạt phắt: "Tất cả đã là quá khứ hết rồi. Cái gì đã qua thì em cứ cho qua đi, miễn sao hiện tại, gia đình mình được sống hạnh phúc bên nhau là được" và anh hứa: "Anh sẽ luôn làm cho mẹ con em được hạnh phúc".

Thế nhưng, ngày hôm sau, tôi tình cờ mở được mật mã điện thoại của anh. Vừa mở ra xem tin nhắn thì tôi đã chết điếng khi phát hiện ra những dòng tin sướt mướt, tình cảm của hai người. Và càng đau đớn hơn khi anh nói với cô ta rằng: "Anh ôm ấp vợ mà không có một chút cảm xúc gì. Anh cảm thấy hụt hẫng khi phải ở xa em như thế này". Tôi đã không thể khóc khi đọc được những dòng tin nhắn đó… nó như vết dao cứa sâu vào trái tim tôi, chết lặng.

Sốc vì bồ của chồng ngỗ ngược - 1

Phải làm sao để thoát khỏi cuộc hôn nhân nghiệt ngã này? (Ảnh minh họa)

Hằng đêm, anh vẫn lén lút ra ngoài nói chuyện điện thoại và nhắn tin với cô gái ấy. Tôi biết tất cả nhưng khi tôi hỏi thì anh không nói gì. Lúc tôi yêu cầu: "hai vợ chồng mình cần nói chuyện nghiêm túc" thì anh không đồng ý và cứ mặc kệ, coi như chưa có chuyện gì xảy ra.

Hằng đêm, tôi không tài nào ngủ được nên thường xuyên mang bia rượu ra uống. Còn ngày ngày, cô ấy vẫn gọi điện cho anh. Có nhiều hôm anh bận, tôi cầm máy thì cô ấy biết được và tắt đi. Lúc sau, tôi đã lấy máy của mình chủ động liên lạc với cô ta với giọng rất lịch sự: "Cô làm thế thì chỉ thiệt thân cô thôi. Anh ấy sẽ không bao giờ nghĩ đến chuyện ly dị vợ. Cô hãy nghĩ đến việc kiếm cho mình tấm chồng và đừng bám lấy chồng tôi như thế nữa, kẻo mai kia có chồng rồi, chồng biết được mọi chuyện thì họ sẽ không tôn trọng đâu". Tôi cũng dặn dò với cô ấy: "Đừng có liên lạc với chồng tôi nữa. Cô hãy chủ động chấm dứt đi, đừng làm khổ tôi và đứa con thơ tội nghiệp". Nhưng đáp lại sự chân thành của tôi, cô ta vẫn giữ một thái độ rất ngông nghênh: "Cô sống như thế nào thì kệ cô, miễn sao tôi sống hạnh phúc là được. Cô không có tư cách gì xen vào tình yêu của tôi và anh ấy".

Gần một tháng khuyên chồng không được, hành hạ bản thân mình cũng không xong, tôi đành viết đơn ly dị và yêu cầu anh ký. Khi nhìn thấy lá đơn trên tay tôi, anh đã nổi khùng lên: "Em bị làm sao vậy? Vợ chồng lúc này lúc kia, hơn nữa, em cũng mới sinh nở nên trái tính trái nết. Tự dưng lại đưa anh ký đơn là sao?". Nhưng tôi không thể chịu đựng được sự lừa dối trắng trợn đó của anh nên yêu cầu: "Em nghĩ khi anh đã không còn yêu em nữa thì nên giải thoát cho mẹ con em. Em không thể tiếp tục chịu đựng cảnh sống thừa trong căn nhà này nữa". Anh không chịu ký và bỏ vào phòng ngủ.

Sáng sớm hôm sau, anh đã đến bên tôi xin lỗi và làm lành. Khi anh đi làm, tôi có nhắn tin cho anh: "Em đang chờ câu trả lời từ phía anh" nhưng vẫn không thấy anh nói gì.

Hằng ngày, anh vẫn đi làm, vẫn quan tâm đến tôi và vẫn rất yêu quý con, cưng nựng nó hết mực. Tuy nhiên, tôi vẫn linh cảm chồng mình chưa dứt được người phụ nữ ấy.

Hôm 2/9, cô ta xuống Vũng Tàu chơi. Đêm hôm đó, anh đã không về nhà ngủ, tôi có gọi điện, nhắn tin thế nào anh cũng không trả lời. Sáng hôm sau anh về, tôi hỏi: "Anh đi đâu, sao bây giờ mới về? Em gọi anh thế nào cũng không được vậy?" thì anh lấy hết lý do nào là "nhậu với bạn say quá, không về được", nào là "ở công ty ngủ quên mất"… Đến ngày hôm sau, anh vẫn bỏ nhà đi đến tận khuya mới về. Tôi có hỏi thì anh nói: "Mệt quá nên qua nhà cậu bạn ngủ xíu"… nhưng tôi thừa biết "nhà cậu bạn" là nhà nào ròi.

Tôi biết chắc chắn rằng, anh đang phản bội mình nhưng vì không có bằng chứng nên tôi không thể nào nói anh được. Điện thoại của anh lúc nào cũng luôn trong chế độ cài mật khẩu và khi nào anh cũng mang theo bên người, kể cả lúc tắm. Tối ngủ, anh cũng để điện thoại ở chế độ im lặng và để dưới gối của mình. Sáng nào tỉnh dậy, tôi cũng thấy máy anh có vài cuộc gọi nhỡ và đầy tin nhắn trong đêm.

Tôi đau đớn vô cùng khi bị chồng phản bội trắng trợn như vậy. Tôi đang nuôi con nhỏ mà không thể ăn, không thể nào ngủ được để có đủ sữa cho con bú. Tôi ức chế quá và đã mấy lần định tử tự… nhưng rồi nghĩ đến đứa con nhỏ chưa biết gì nên tôi lại không dám làm điều ngu ngốc ấy nữa.

Thực sự bây giờ, tôi không biết phải làm thế nào nữa. Tôi định gọi điện cho bố mẹ chồng để nhờ bố mẹ giải quyết… nhưng rồi đoán chắc, bố mẹ cũng chẳng giải quyết được gì. Hơn nữa, tôi cũng không muốn bố mẹ lo cho tôi vì họ rất yêu quý tôi… và nếu làm như thế thì anh lại căng thẳng hơn.

Tôi phải làm sao bây giờ? Chẳng nhẽ cứ cắn răng chịu đựng cảnh chồng phản bội ngày ngày như thế này sao? Liệu tôi có đủ kiên nhẫn chờ đến ngày bồ anh đi lấy chồng hay không?

Bạn trẻ cuộc sống ạ! Hãy giúp tôi với! Hãy cho tôi một lối thoát để tôi vượt qua những ngày tháng nghiệt ngã này!

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H. Vân ghi
Ngoại tình thời nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN