Sợ hãi khi đồng nghiệp “sở khanh” buông tình

Không biết bao lần anh cố tình đụng chạm vào tôi một cách bí mật, thậm chí cả khi có đồng nghiệp ở đó.

Tôi quen biết, yêu và lấy chồng cùng cơ quan khi tôi còn quá trẻ. Vậy nên mọi người vẫn thường đem tôi ra làm tấm gương hoặc mục tiêu để trêu chọc mỗi khi ai đó nhắc đến chuyện chồng con. Dường như chính vì lấy chồng quá sớm, chồng tôi thì nóng tính, gia trưởng, lại cộng thêm cái tính trẻ con của bản thân nên hạnh phúc gia đình tôi cũng chẳng được yên bình. Hoàn cảnh trái ngược là vậy, nhưng chẳng hiểu vì sao lại khiến anh Đ. để ý đến tôi.

3 năm đầu làm việc tại cơ quan không có vấn đề gì  với anh Đ. Nhiều khi, tôi còn nghĩ rằng anh Đ. không ưa gì tôi và chẳng có ý muốn giúp đàn em tiến bộ về chuyên môn. Có lẽ cũng một phần bởi chồng tôi không được lòng mọi người, trong đó có anh.

Nhưng cách đây hơn 1 năm, anh Đ. bắt đầu thường xuyên trêu đùa, khen tôi xinh đẹp và thường có những hành động cố tình đụng chạm vào tôi. Tôi bỗng thấy sợ, thấy lo lắng. Anh, vợ anh, tôi, chồng tôi, cả 4 người cùng làm trong một cơ quan, nếu để chồng tôi hoặc vợ anh nhìn thấy hành động đó của anh, không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Hơn nữa, tôi cũng không muốn cứ phải tránh mặt anh như tránh tà, vì tôi còn phải học hỏi  nhiều ở anh để nâng cao chuyên môn của  mình. Vậy nên, tôi hẹn gặp anh để nói chuyện cho rõ ràng. Khi tôi hỏi anh về những hành động đó, anh thừa nhận mình cố ý, và còn nói thích tôi, yêu tôi. Tôi choáng váng khi nghe được câu trả lời của anh.

Sao anh có thể có tình cảm đó với tôi được? Chúng tôi đã làm việc cùng nhau được hơn 3 năm, trước đó đâu có chuyện gì xảy ra. Tại sao bây giờ anh lại có thể có tình cảm với tôi được chứ?

Dù biết đó là sai trái, nhưng anh vẫn không thể kiểm soát được bản thân mình. Anh còn quỳ xuống cầu xin tôi cho anh cơ hội được thỉnh thoảng gặp gỡ, nói chuyện cùng tôi. Và nếu không được, anh sẵn sàng lấy cái chết để chứng minh cho tôi thấy anh yêu tôi đến thế nào. Tôi sợ hãi khi nghĩ đến hậu quả nếu người khác biết được chuyện này.

Thế nên, tôi khuyên anh không nên tiếp tục có suy nghĩ đó, vì tôi không có tình cảm gì với anh, tôi chỉ coi anh là đồng nghiệp, không hơn. Nhưng thật không ngờ, tôi đã tạo điều kiện cho anh thổ lộ tình cảm của mình, có cơ hội đụng chạm vào tôi và còn tiếp tục mối quan hệ nguy hiểm này. Anh thường xuyên tìm đủ mọi cách, lấy việc công để tạo cơ hội được gặp tôi.

Sợ hãi khi đồng nghiệp “sở khanh” buông tình - 1
 Không biết bao lần anh cố tình đụng chạm vào tôi một cách bí mật (Ảnh minh họa)

Anh là sếp của tôi, lại được cấp trên tin tưởng nên việc tạo điều kiện để gặp tôi không khó. Tôi không biết phải làm thế nào, dù đã cố gắng hết mức tránh không gặp anh, nhưng không được, chỉ vì chúng tôi cùng cơ quan. Nhiều lần như vậy khiến tôi khó  chịu và nơm nớp lo sợ có ai phát hiện ra mối quan hệ bất thường giữa chúng tôi.  

Tôi lại quyết định chấp nhận gặp anh để nói rõ quan điểm của mình. Nhưng thêm một lần tôi vô tình tạo cho anh cơ hội làm những điều phản bội lại vợ anh và chồng tôi. Dù đó mới là những cái ôm, hôn trong sự cưỡng ép của anh, dù tôi đã có lần cầm cả củ khoá to bằng nắm tay để doạ sẽ đánh anh nếu anh còn tiếp tục hành động đó, nhưng vẫn vô ích.

Không phải tôi không dám đánh anh, mà tôi sợ nếu có dấu vết gì để lại, vợ anh gặng hỏi và biết chuyện đang xảy ra, thì tôi dù có nhảy xuống sông tự tử cũng không hết được vết nhơ, dù rằng tôi không làm gì có lỗi.

Những chuyện tương tự cứ thế diễn ra đến bây giờ. Đã hơn 1 năm, không biết bao lần anh cố tình đụng chạm vào tôi một cách bí mật, thậm chí cả khi có đồng nghiệp ở đó, hoặc những khi tôi ngồi một mình trong phòng làm việc.

Tôi khổ sở mà không biết nói với ai. Có lúc, tôi đã có ý định nói cho một đồng nghiệp trong trường biết để nếu một ngày có ai đó nghi ngờ và mọi chuyện bị phát hiện, tôi sẽ có người làm chứng cho sự trong sạch của mình, hoặc ít nhất sẽ cho tôi lời khuyên để tôi biết phải làm gì. Nhưng tôi lại không dám, tôi sợ người thứ 3 biết chuyện sẽ không giữ được cái bí mật tày trời này. Cứ thế đến nay đã được hơn 1 năm.

Hàng ngày tôi luôn phải sống  trong lo sợ, sợ khi anh nhắn những tin nhắn với những lời lẽ tán tỉnh mà ai đó vô tình đọc được, sợ những sự ưu ái, quan tâm của anh dành cho tôi bị ai đó nhìn ra... 

Giờ tôi biết phải làm sao để thoát khỏi tình trạng này mà không làm ảnh hưởng nhiều đến mối quan hệ đồng nghiệp giữa tôi và anh? Bởi công  việc của tôi vẫn còn chưa ổn định, tôi không muốn mình  bị ghét bỏ và gây khó dễ trong công việc.

(Độc giả giấu tên)

Chào bạn! 

Khi đọc tâm sự của bạn, tôi xin chia sẻ. Bởi bạn đã gặp phải tình huống rất khó  xử. Nhiều năm công tác, tư vấn tâm lý, tôi đã chứng kiến rất nhiều tình cảnh  như vậy. Họ không chỉ phải đối diện với  sự trêu ghẹo của đồng nghiệp mà còn  ám ảnh bởi sự sàm sỡ, gạ gẫm của sếp trong cơ quan. Gặp phải những tình huống khó xử như vậy, nhiều phụ nữ hoang mang và có những phản ứng tiêu cực. Họ "la hét,  kêu gào" khiến mọi chuyện đi vào ngõ  cụt. Một số người tặc lưỡi chấp thuận, để  rồi trượt dài vào những kiểu quan hệ mờ ám.

Một số người phản ứng cực đoan, dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến công  việc và sự nghiệp của mình. Thậm chí, họ phản ứng tồi tệ đến mức khi việc đã  rồi nhìn lại thì mới thấy mấy cả công việc, đồng nghiệp và chồng con. Đó là một bi kịch mà có thể lường trước được. Nhiều người đặt câu hỏi phải làm thế nào để tránh những tình huống như vậy? 

Bạn không thể nào tránh mặt mọi người  đàn ông ở nơi làm việc, hay trong nhóm  của mình. Thậm chí, bạn gặp mặt họ còn nhiều hơn bạn gặp mặt chồng mình. Oái oăm thay là có mặt chồng mình ở đó khi hai người làm cùng cơ quan.

Theo tôi, trong hoàn cảnh của bạn, cách duy nhất  là phải thiết lập một khu vực mà ở đó  không có chỗ cho bất cứ sự lãng mạn nào. Một phong cách làm việc thân thiện  nhưng nghiêm túc, hỗ trợ nhưng không dựa dẫm. Với cấp trên bạn phải có thái  độ tôn trọng đúng mực, cho họ thấy là bạn đáng tin cậy và xứng đáng với công việc được giao. 

Thực tế cho thấy, có những người đàn ông mà bất cứ biểu hiện thân thiện nào với họ cũng được coi là lời mời gọi đầy ẩn ý. Nhưng với cách làm việc thân thiện (với đồng nghiệp) hoặc tôn trọng (cấp trên), bạn sẽ có vị thế khá hơn để làm chệch hướng hoặc từ chối những mời gọi quá đà.

Tất nhiên, nếu không xử lý được và  tiếp tục bị quấy rầy, bạn sẽ phải hành động theo trình tự thông thường. Đầu tiên, bạn báo cáo sếp (trừ khi anh ta  chính là sếp), hoặc quản lý cấp cao hơn, sau đó đến giám đốc nhân sự, và cuối  cùng khi mọi biện pháp không ăn thua, bạn đành phải nhờ đến pháp luật. 

Còn khi mọi chuyện đã không thể cứu vãn được, mọi hành động đều trở nên vô  ích với người đồng nghiệp kia, cách duy nhất để bạn có thể làm là nói chuyện thẳng thắn với chồng mình. Chỉ khi bạn  thẳng thắng thì chồng mới hiểu và thông  cảm và tránh khỏi sự nghi ngờ từ một  nửa của mình.

Hãy thẳng thắn, mạnh mẽ và có một cách ứng xử cho phù hợp.

Chuyên gia tư vấn Linh Lan

Sợ hãi khi đồng nghiệp “sở khanh” buông tình - 2

Mỹ nữ thể dục 1m78 khoe dáng ngọc đẹp nuột nà

Sợ hãi khi đồng nghiệp “sở khanh” buông tình - 3

Nữ sinh Nông nghiệp có vòng một đẹp nhất TQ

Sợ hãi khi đồng nghiệp “sở khanh” buông tình - 4

Hoa khôi trường điện ảnh siêu quyến rũ với thân hình S-line

Chia sẻ
Theo Đời sống & pháp luật
Quấy rối nơi công sở Xem thêm
Báo lỗi nội dung