Lợi dụng say rượu, anh quấy rối tôi

Anh giả vờ say rượu, không làm chủ được bản thân mình nên sán đến sờ soạng, ôm hôn tôi.

Khi đang là sinh viên năm cuối, tôi được nhận vào công ty anh thực tập. Thời điểm đó, anh đang là kỹ sư xây dựng, hơn tôi bốn tuổi. Tôi cũng không rõ anh thích tôi từ khi nào, chỉ biết rằng, những cử chỉ, thái độ quan tâm mà anh dành cho tôi khiến mọi người luôn mang tôi và anh ra gán ghép, trêu ghẹo. Tôi đi đâu, làm gì anh cũng hết sức giúp đỡ. Thế nhưng, tôi lại không hề có cảm xúc trước những tình cảm anh dành cho mình mà chỉ coi anh như một người anh trai.

Tôi ra trường đi làm, anh vẫn một mực đeo đuổi tôi. Dù hai đứa khác công ty nhưng anh vẫn thường xuyên tới thăm hỏi gia đình tôi, thậm chí còn rất hợp cạ “hầu rượu” bố tôi. Tôi vẫn nhất quyết không xoay chuyển ý định dù gia đình hai bên, bạn bè có gán ghép, gắn kết tình cảm hai đứa.

Đối với tôi, anh chỉ như một người anh trai không hơn, không kém. Tôi đã nhiều lần nói chuyện với anh, đưa ra những quan điểm thẳng thắn của mình, thế nhưng anh dường như bỏ ngoài tai và vẫn nhất quyết chờ tôi cho anh một cơ hội.

Gần ba năm trôi qua, tôi cũng đã có người yêu, còn anh cũng đã đến tuổi bị gia đình giục lấy vợ. Anh đã khiến cô gái vừa quen một tháng có chửa nên hai người nhanh chóng làm lễ kết hôn. Mặc dù anh đã lấy vợ, thế nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên gặp gỡ nhau, giữ mối quan hệ bạn bè trong các buổi liên hoan, sinh nhật.

Trong các cuộc vui, tôi để ý thấy anh uống bia rượu hết mình. Biết tửu lượng của anh cũng thuộc dạng khá, tôi luôn tin rằng dù uống nhiều nhưng anh không bao giờ say thực sự. Mỗi lần đi hát karaoke, anh lại ngồi gần tôi, lợi dụng ôm hôn tôi như hành động của một kẻ say không làm chủ được bản thân nhưng anh thực sự làm tôi khó xử trước mặt đông đủ bạn bè.

Lợi dụng say rượu, anh quấy rối tôi - 1

Chính những đố kị trong con người anh đã khiến tôi không thể nào yêu anh (Ảnh minh họa)

Anh đã là trai có vợ, có con, còn tôi dù chưa lập gia đình nhưng cũng đã có người yêu. Những thái độ hơi thái quá của anh rất dễ khiến bạn bè, đồng nghiệp của tôi nghi ngờ quan hệ không rõ ràng của hai đứa. Hơn nữa, nếu vợ anh biết chuyện, “tình ngay lý gian” tôi thấy khó mà mở miệng. Những lần như vậy, tôi chỉ còn biết cáu gắt và ngồi cách xa anh. Thế nhưng, chỉ được vài phút anh lại sán đến gần tôi mặc cho tôi nói anh nặng lời.

Mối quan hệ của chúng tôi càng ngày càng xa cách hơn. Từ chỗ anh em bạn bè thân thiết, vô tình anh đã đẩy tôi đến bước đường phải tránh xa anh, hạn chế gặp anh để tránh gây điều tiếng. Mỗi lần ở bên anh, tôi lại có cảm giác như mình vừa làm điều gì đó tội lỗi. Đôi lúc, trực giác mách bảo vì không yêu được tôi nên anh vẫn còn ấm ức, hậm hực. Anh mượn rượu bia để lấy lại cảm giác của người chiến thắng để có thể thỏa mãn được những dục vọng chưa đạt được của bản thân mình.

Chính những đố kị trong con người anh đã khiến tôi không thể nào yêu anh. Dù quen biết nhau một khoảng thời gian dài nhưng anh chưa bao giờ thực sự hiểu tôi là con người như thế nào, tôi cần một người đàn ông như thế nào? Tôi đã có một lựa chọn đúng đắn khi không chọn anh làm người đàn ông của cuộc đời mình. Bởi tôi biết rằng, đàn ông đố kị, nhỏ nhen sẽ không thể mang lại một cuộc sống hạnh phúc cho người mà họ yêu thương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Thu ([Tên nguồn])
Quấy rối nơi công sở Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN