Mẹ đơn thân khủng hoảng vì bị sếp quấy rối

Khi tôi chống cự lại, ông ta “ra giá”, nói sẽ chu cấp tiền hàng tháng cho tôi nuôi con, cất nhắc tôi lên vị trí cao hơn.

Tôi năm nay 30 tuổi, đã ly hôn với chồng và hiện đang nuôi 2 đứa con gái. Bản thân tôi là người có nhan sắc khá, công việc ổn định. Nhưng thuở 20, vì quá yêu mà tôi đồng ý kết hôn sớm. Cuộc hôn nhân không như mong ước khi chồng nợ nần tiền bạc quá nhiều và thường xuyên đánh đập tôi ngày này qua tháng khác.

Chuỗi ngày sống bên anh ta, cuộc sống của tôi nhục nhã, khổ sở như ở địa ngục. Dù đã có với nhau 2 mặt con nhưng cuối cùng tôi phải ly hôn để giải thoát cho mình và cho con. Nếu bản thân mình không được sống hạnh phúc thì làm sao mang lại cho con cuộc đời yên ổn.

Đến giờ phút cuối cùng, anh ta vẫn là kẻ vô trách nhiệm khi đồng ý ly hôn với điều kiện tôi phải tự nuôi con, không được nhận trợ cấp. Thậm chí tiền bạc anh ta vay tôi và nhờ bố mẹ vợ vay hộ thì chúng tôi không được đòi lại. Tôi đã đồng ý tất cả và ôm con về nhà bố mẹ đẻ.

Mẹ đơn thân khủng hoảng vì bị sếp quấy rối - 1

Cuộc sống của một bà mẹ đơn thân, một nách 2 con không hề dễ dàng gì. (Ảnh minh họa)

Thực sự cuộc sống của một bà mẹ đơn thân, một nách 2 con không hề dễ dàng gì. Tôi còn phải ôm một đống nợ của anh ta, hàng tháng phải trích tiền lương ra trả lãi. Bố mẹ anh ta cũng không có trách nhiệm gì, nói nghèo không có tiền trả. Mang tiếng ông bà nội nhưng đến một cuộc điện thoại hỏi thăm cháu cũng không có chứ đừng nói cho cháu cái gì.

Hơn 2 năm nay tôi cố gắng gồng lên để sống. Bố mẹ tôi thương cháu, xót con ngày nào cũng buồn phiền, than vãn khiến tôi đau lòng. Thực sự tôi đâu muốn thế, đã hết lòng vì chồng, chẳng ai muốn chuyện xảy ra như thế. Mà sau cùng, tôi là người khổ tâm nhất.

Tôi chỉ còn biết chú tâm vào làm việc để kiếm tiền nuôi con. Tôi làm nhân viên văn phòng ở một công ty gần nhà, lương 5 triệu/tháng. Công việc không quá bận rộn nên tôi có thời gian chăm sóc con và thi thoảng còn nhận việc về làm để kiếm thêm thu nhập.

Vì con, tôi gắng gượng sống nhưng cuộc đời nào có như mơ. Khi tôi vừa thoát khỏi gã chồng tồi tệ thì quanh tôi lại xuất hiện những gã đàn ông tồi tệ khác. Tôi thừa biết họ chẳng có ý tốt gì mà chỉ muốn quấy rầy, lợi dụng vì nghĩ hoàn cảnh của bà mẹ đơn thân là dễ dãi.

Mấy hôm nay, tôi gần như “phát điên” lên vì không hiểu tại sao những chuyện kinh khủng này lại xảy ra với mình. Trưởng phòng của tôi là một ông chú đã ngoài 50 tuổi. Từ khi biết tôi ly hôn, ông ta thay đổi hẳn thái độ và thường xuyên gọi tôi vào phòng làm việc. Trao đổi công việc thì ít mà chủ yếu ông ta hay hỏi han chuyện đời tư của tôi. Ban đầu tôi nghĩ sếp quan tâm đến nhân viên, sợ tinh thần tôi không tốt ảnh hưởng đến công việc.

Sau đó, sự quan tâm ngày càng trở nên thái quá, thậm chí mấy lần ông ta “tấn công” tôi ở chỗ làm, bằng cách động chạm thân mật, rồi đòi ôm hôn. Khi tôi chống cự lại, ông ta “ra giá”, nói sẽ chu cấp tiền hàng tháng cho tôi nuôi con, cất nhắc tôi lên vị trí cao hơn. Còn nếu tôi không chịu chiều theo, ông ta sẽ tìm cách sa thải tôi ngay lập tức.

Tôi không phải là người xấu, sống biết điều nhưng sao lại luôn gặp những tình huống trớ trêu như vậy. Tôi đã cố gắng sống tốt và giữ mình để con cái không bị người đời cười chê. Thế mà…

Bây giờ tôi rất rối trí. Nếu nghỉ việc thì cuộc sống của ba mẹ con tôi sẽ rất khó khăn và chưa biết bao giờ tôi mới có thể tìm được công việc tốt như vậy. Xin các chị em cho tôi lời khuyên…

Chia sẻ
Theo M (Người đưa tin)
Quấy rối nơi công sở Xem thêm
Báo lỗi nội dung