Cao tay trị sếp thích quấy rối

Hễ thấy nàng nào vừa mắt, anh ta lại ve vãn, nịnh nọt và cố tình đụng chạm vào người họ

Mới vào công ty một thời gian ngắn nên tôi cũng phải để ý trước sau. Nhất là muốn lọt vào mắt xanh của các sếp lớn, tôi phải chăm chỉ hơn những người khác rất nhiều. Có điều, tôi cũng không ngờ sự tận tụy ấy có ngày lại khiến tôi mang họa vào thân.

Trưởng phòng tài chính – nhân sự vốn trước đây là một cựu du học sinh, tính tình dễ thương lại hòa nhã. Nhưng trong lúc chị nghỉ thai sản, sếp tổng liền đưa người nhà của mình trám chỗ ngay. Minh vốn là cháu ruột sếp, cũng dắt lưng tấm bằng quốc tế, thực lực khá, lại có kinh nghiệm chinh chiến ở vài công ty đa quốc gia nên ngay lập tức thay chị trưởng phòng trước. Ban đầu ai cũng lo, không biết cậu sếp đẹp mã này làm ra trò trống gì. Tuy nhiên, một thời gian ngắn sau, mọi người đều phải phục lăn vì Minh quá vững về chuyên môn, lại khéo léo trong giao tiếp với cấp dưới. Chỉ có tôi là biết không phải vậy.

Làm cùng phòng, lại hay đi sớm về trễ, thân thiết với Minh, tôi biết Minh có tài nhưng nhiều tật. Mà cái tật của anh liên quan đến đàn bà. Mỗi lần gặp đều thấy anh đang ve vãn, nịnh nọt một nàng nào đó, không đồng nghiệp thì cũng là đối tác. Riết rồi tôi không biết có bao nhiêu người đến với anh như thế. Cho đến một ngày tôi cũng phải nếm chung cái số đen đủi đó.

Ban đầu là những ánh nhìn ý nhị. Sau dần là đụng chạm, mời đi ăn trưa, lâu dần anh tặng tôi tấm thiệp chúc mừng dù chả có dịp gì đặc biệt. Vốn quá biết trò của anh, lại có gia đình đề huề nên tôi nghĩ rồi anh cũng chán mà bỏ cuộc. Có điều thợ săn không dễ từ bỏ con mồi của mình.

Sáng hôm đó, ông xã tôi đã tím mặt hỏi ai tặng hoa cho tôi cùng tấm thiệp mùi mẫn “Tặng em, tình yêu của đời anh”. Lúc đó, tôi ú ớ không biết phải giải thích với chồng làm sao. Nhất là anh vốn tính Trương Phi, nói không khéo, anh lại nổi đóa, lên công ty dần cho gã sếp họ Sở một trận nên thân thì tôi vừa mất việc, lại mất mặt. Nguyên ngày hôm đó, tôi phải xin nghỉ phép, ở nhà tỉ tê nhỏ to với chồng để anh ấy hiểu tình cảnh trớ trêu mà tôi gặp phải. Xong xuôi, tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Thù trong đã dẹp yên, giờ tới giặc ngoài.

Cao tay trị sếp thích quấy rối - 1

Tôi cũng học được thói quen chừng mực, không vồn vã thái quá kẻo lại có thêm một gã họ Sở thứ hai dòm ngó (Ảnh minh họa)

Hôm sau công ty được dịp bàn tán xôn xao khi anh sếp đẹp trai hào hoa nhận được một lãng hoa nhỏ xinh vào giữa giờ. Người gởi tất nhiên được giấu tên, chỉ có điều đọc xong sếp đỏ bừng mặt rồi xé nát tấm thiệp vứt vào thùng rác. Hội nhiều chuyện trong công ty ngay lập tức gom chứng cứ và ráp lại. Lúc đó ai nấy cũng phải bịt miệng không dám cười ra tiếng khi phát hiện ra tấm thiệp ghi: Liên hiệp phụ nữ và những người có gia đình bị sàm sỡ và ve vãn đả đảo gã đàn ông Sở Khanh.

Đều đặn, mỗi ngày Minh đều nhận được một lãng hoa như vậy, và cấp độ nanh nọc của những tấm thiệp cũng tăng lên theo cấp số nhân. Chuyện bắt đầu đến tai ban giám đốc công ty. Khỏi nói lúc đó, những nạn nhân và cả tôi hí hửng thế nào khi chính sếp tổng phải xách cổ đứa cháu trai quý hóa của mình về dạy dỗ. Chị sếp cũ cũng trở lại làm việc sau khi hết phép. Mọi chuyện quay trở về trật tự cũ.

Kể từ đó, tôi cũng học được thói quen chừng mực, không vồn vã thái quá kẻo lại có thêm một gã họ Sở thứ hai dòm ngó. Chỉ một lần chăm chỉ gởi hoa và viết thiệp là quá đủ.

Thu Hương (Đà Nẵng)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo 2! Đẹp
Quấy rối nơi công sở Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN