Sinh viên tình nguyện tất bật chăm bệnh nhân COVID-19 trong khu cách ly

Thứ Sáu, ngày 06/08/2021 10:00 AM (GMT+7)

Chia làm hai ca luân phiên nhau, các tình nguyện viên luôn túc trực ở khu cách ly bệnh nhân COVID để sẵn sàng hỗ trợ khi cần.

Kể từ khi khu cách ly, theo dõi sức khỏe bệnh nhân COVID-19 đặt tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (phường 14, quận Gò Vấp) đi vào hoạt động ngày 24/7, nhóm bạn trẻ đến từ nhiều trường, nhiều địa phương khác nhau đã có mặt để hỗ trợ đội ngũ y bác sỹ thực hiện nhiệm vụ.

Phạm Ngọc Hoàng - sinh viên năm 2, Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, phụ trách nhóm tình nguyện viên - cho biết, đội hình hỗ trợ tại khu cách ly này gồm 16 người, chia thành hai ca sáng (7h sáng – 7h tối) và tối (7h tối – 7h sáng). Các bạn trẻ đảm nhận các nhiệm vụ hậu cần như điều phối, hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân và nhu yếu phẩm, phát cơm, nhận đồ đạc của người nhà và chuyển cho bệnh nhân, khử khuẩn...

Ngoài ra, cả đội cũng sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của bệnh nhân trong việc ăn uống, sinh hoạt hằng ngày. Đôi khi bệnh nhân không thể ăn cơm thì các bạn mang cháo thay thế, hoặc chuẩn bị và mang nước sôi cho họ dùng.

Sinh viên tình nguyện tất bật chăm bệnh nhân COVID-19 trong khu cách ly - 1

Một trong những công việc thường xuyên của các bạn tình nguyện viên nơi đây là tiếp nhận và vận chuyển đồ đạc của Mạnh thường quân và người nhà rồi chia sẻ, bàn giao cho bệnh nhân.

Sinh viên tình nguyện tất bật chăm bệnh nhân COVID-19 trong khu cách ly - 2

Đôi bạn có hình thể "lực lưỡng" nhất đội là Phạm Ngọc Hoàng (bên phải) và Nguyễn Thành Lợi vừa tiếp nhận hàng hóa từ bên ngoài và đưa vào khu cách ly. Tiếp đến, các bạn tình nguyện viên mặc bảo hộ kín kẽ mới được phép chuyển vào khu vực của bệnh nhân.

Sinh viên tình nguyện tất bật chăm bệnh nhân COVID-19 trong khu cách ly - 3

Sinh viên tình nguyện tất bật chăm bệnh nhân COVID-19 trong khu cách ly - 4

Năng nổ không kém các nam đồng đội, các nữ tình nguyện viên ở đây cũng chung tay trong nhiều hoạt động khác nhau.

Sinh viên tình nguyện tất bật chăm bệnh nhân COVID-19 trong khu cách ly - 5

Các bạn trẻ chuẩn bị phần cơm trưa để chuyển đến các phòng bệnh.

"Với những người bệnh mới vào còn hoang mang, lo sợ thì tụi em cũng đến gần động viên, trấn an nhằm giúp họ có tâm lý thoải mái, có sức đề kháng để chống chọi bệnh tật", nam sinh Trường ĐH Công nghiệp TPHCM nói, đồng thời cho biết thêm, những lúc như vậy, các thành viên đều cẩn trọng bảo hộ thân thể cũng như giữ khoảng cách đủ an toàn khi tiếp xúc với bệnh nhân.

Xong mỗi nhiệm vụ, không ai bảo ai, mỗi tình nguyện viên đều tự giác khử khuẩn toàn thân trước khi đi vào "vùng an toàn" bên trong.

Sinh viên tình nguyện tất bật chăm bệnh nhân COVID-19 trong khu cách ly - 6

Sinh viên tình nguyện tất bật chăm bệnh nhân COVID-19 trong khu cách ly - 7

Bên trong khu vực giăng dây giới hạn là khu vực nguy cơ lây nhiễm cao, do đó tất cả tình nguyện viên đều phải mặc đồ bảo hộ kín kẽ trước khi làm việc ở khu vực này.

Sinh viên tình nguyện tất bật chăm bệnh nhân COVID-19 trong khu cách ly - 8

Sinh viên tình nguyện tất bật chăm bệnh nhân COVID-19 trong khu cách ly - 9

Giữa trưa, hai nữ tình nguyện viên Trần Thị Tốt và Lưu Thị Hồng (sinh viên năm 3, Trường Đại học Tài chính – Marketing) trong trang phục bảo hộ kín mít lần lượt chuyển phát từng phần nhu yếu phẩm đến tay người bệnh. Tiếp đến, hai bạn trẻ lại gửi các phần cơm trưa cho họ.

Sinh viên tình nguyện tất bật chăm bệnh nhân COVID-19 trong khu cách ly - 10

Lưu Thị Hồng đến nay đã trải qua gần hai tháng liên tục tham gia nhiều hoạt động tình nguyện khác nhau ở nhiều địa bàn TPHCM, từ trực chốt giao thông ở Gò Vấp ngay những ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 cho đến hỗ trợ điểm tiêm vắc xin, hỗ trợ lấy mẫu, nhập liệu, đi siêu thị, trực chốt điểm phong tỏa ở quận Bình Tân... Và hiện tại, nữ sinh quê Bắc Ninh cùng các bạn sinh viên "trực chiến" ở khu cách ly trong trường tiểu học này để giúp đỡ các ca F0.

Nguồn: https://tienphong.vn/sinh-vien-tinh-nguyen-tat-bat-cham-benh-nhan-covid-19-trong-khu-cach-ly-pos...

Nữ sinh năm nhất vừa học online vừa tình nguyện trong khu cách ly

Thời gian biểu của cô nữ sinh năm nhất Nguyễn Thị Phương Thảo kín mít vì vừa duy trì việc học online, vừa đi tình nguyện...

Theo Ngô Tùng (Tiền Phong)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung