Sinh ra không có đôi chân, bé gái trở thành hiện tượng chỉ sau một loạt ảnh "đổi đời"

Chủ Nhật, ngày 13/09/2020 08:24 AM (GMT+7)

Ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh về bé gái không chân đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Sinh ra không có đôi chân, bé gái trở thành hiện tượng chỉ sau một loạt ảnh "đổi đời" - 1

Được nhiếp ảnh gia Leslie Dye của tạp chí Lancaster gọi là "Nữ hoàng chiến binh", cô bé La"Mareea Waddell, hiện 10 tuổi, nhân vật chính trong ảnh không nghĩ rằng những bức ảnh đó được lan truyền mạnh mẽ tới vậy. Khi tham gia chụp những tấm ảnh này, La"Mareea hành động như thể cô bé là "nữ hoàng của rừng xanh".

"Có những người mà chúng ta gặp, họ sẽ chạm được đến cuộc sống của chúng ta bằng tâm hồn và tinh thần đẹp đẽ của họ. Những người này nhắc nhở chúng ta về cuộc sống và La"Mareea là một trong những người đó", nhiếp ảnh gia Leslie chia sẻ.

Sinh ra không có đôi chân, bé gái trở thành hiện tượng chỉ sau một loạt ảnh "đổi đời" - 2

Kể từ khi những bức ảnh được đăng tải, La"Mareea và mẹ cô bé đã được rất nhiều hãng truyền thông nổi tiếng như  Buzzfeed, Access Hollywood và The Doctors phỏng vấn. Cô bé sinh ra với hội chứng thoái hóa cột sống bẩm sinh, làm cản trở sự phát triển của nửa thân dưới. Tỷ lệ mắc bệnh này là 1/25.000 ca sinh. Vì vậy, La"Mareea có 2 bàn chân nhưng lại không có chân hay xương cụt.

Mẹ cô bé, chị Angela Neal đã liên hệ với nhiếp ảnh gia Leslie qua tin nhắn Facebook cá nhân sau khi Leslie đăng bài tìm kiếm mẫu nhí cho chương trình thiết kế và nhiếp ảnh nghệ thuật Elegant Ele. Angela hỏi liệu con gái chị có cơ hội không bởi cô bé không có chân, và câu trả lời của Leslie là "hoàn toàn có thể".

"Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ nó sẽ dẫn tới bất cứ điều gì", Angela xúc động nói. Chị đã hy vọng buổi chụp hình mang lại sự tự tin mới cho con gái mình, nâng cao lòng tự trọng cho cô bé: "Con bé xinh đẹp, thông minh và có vốn từ vựng khổng lồ. Tôi chỉ muốn con bé cảm thấy hài lòng về bản thân".

Sinh ra không có đôi chân, bé gái trở thành hiện tượng chỉ sau một loạt ảnh "đổi đời" - 3

Sinh ra không có đôi chân, bé gái trở thành hiện tượng chỉ sau một loạt ảnh "đổi đời" - 4

La"Mareea tự hào về những bức ảnh của mình và nói bản thân trông thật xinh đẹp. Nhưng không phải ai cũng nói được những điều tốt đẹp. Một số bình luận trên mạng như xát muối vào trái tim người mẹ. Chị Angela cho biết có người cho rằng chị lẽ ra nên bỏ La"Mareea khi siêu âm và biết cô bé bị bệnh. Có những người thì đưa ra bình luận khiếm nhã về việc La"Mareea mang 2 chủng tộc.

Thế nhưng chị Angela lại nhân cơ hội này để dạy dỗ cho con gái mình và cả cậu con trai 12 tuổi Nathan Lapat. Người mẹ này cho biết những đứa trẻ khác thường đặt câu hỏi về tình trạng bệnh của La"Mareea và dần thay đổi khi phát hiện cô bé có thể chơi và làm hầu hết mọi thứ như người bình thường. La"Mareea chỉ không chạy được nhưng cô bé có thể di chuyển rất nhanh. Bất cứ ai tiếp xúc cũng thấy đây là một cô gái lôi cuốn, độc lập, thích nhảy múa, ca hát, trồng cây chuối và chơi trốn tìm.

Sinh ra không có đôi chân, bé gái trở thành hiện tượng chỉ sau một loạt ảnh "đổi đời" - 5

Sinh ra không có đôi chân, bé gái trở thành hiện tượng chỉ sau một loạt ảnh "đổi đời" - 6

Còn những người lớn thì có xu hướng nhìn chằm chằm vào cô bé khi gặp. Khi đọc được những bình luận khiếm nhã từ người lạ, La"Mareea không hề rơi nước mắt. Thay vào đó, cô bé nói tại sao họ lại có suy nghĩ sai lầm như vậy. Trong một video được đăng lên mạng, cô bé đã liệt kê tất cả những lý do khiến mình hạnh phúc: "Cháu muốn truyền cảm hứng cho tất cả những ai giống mình, để họ có thể làm điều gì đó tuyệt vời trong cuộc sống, dù họ có sinh ra như thế nào".

Chị Angela đã bày tỏ sự biết ơn với các con, trong đó có cậu con trai Nathan Lapat, người đã giúp mẹ chăm sóc và bảo vệ em gái. Chị biết con gái mình "đã thay đổi nhiều cuộc đời" và tất cả đều nằm trong kế hoạch của Chúa. Angela tin chắc rằng với nỗ lực hiện tại, cô con gái La"Mareea chắc chắn sẽ có một tương lai vô cùng tốt đẹp và mạnh mẽ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sinh-ra-khong-co-doi-chan-be-gai-tro-thanh-hien-tuong-chi-sau-...

Cuộc đời của cô gái có 4 chân, là ngôi sao trong rạp xiếc, kết hôn sinh được 5 người con

Mặc dù có vẻ ngoài khác thường nhưng điều đó vẫn không ngăn cô cưới chồng sinh con và trở nên nổi tiếng khắp thế...

Theo Khánh Hằng (thoidaiplus.giadinh.net.vn) (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Giới trẻ 2020