Quyết định "cấm vận" vì đòi hỏi mà chàng "không chiều"

Sự kiện: Những tâm sự hay

Thưa bác sĩ, tôi cảm thấy rất ấm ức khi bị chồng xem thường.

Vợ chồng tôi sống hạnh phúc. Anh luôn là người chủ động trong các cuộc yêu. Hôm đó chồng tôi đi công tác dài ngày về, tôi hăm hở chuẩn bị đón anh. Tối đó tôi chuẩn bị mọi thứ đẹp đẽ nhất để có một cuộc yêu hoàn hảo sau bao ngày xa cách. Nhưng ngay khi vừa chạm vào người chồng đã tỏ ra mệt mỏi. Anh gạt tay tôi ra và bảo "anh mệt quá" thế rồi ngủ mất luôn. Tôi cảm thấy bị chạm vào tự ái. Lần đầu tiên tôi cảm thấy bị xúc phạm đến thế. Tôi nghi ngờ chồng ngoại tình. Tôi khóc mà anh không biết. Từ hôm ấy tôi cũng cấm vận chồng luôn. Tôi làm thế liệu có đúng không?

Thùy Mai (27 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội)

Quyết định "cấm vận" vì đòi hỏi mà chàng "không chiều" - 1

Lần đầu tiên tôi cảm thấy bị xúc phạm đến thế. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Hạnh Phúc trả lời:

"Cấm vận" là hình thức "trừng phạt" gây thiệt thòi nhất cho chính người ra quyết định. Đó chưa bao giờ là hình thức để bày tỏ sự hờn giận được khuyến khích. Hãy từ bỏ hình thức này ngay lập tức nếu bạn còn yêu chồng mà muốn giữ gia đình. Việc quan hệ tình dục luôn cần được tách biệt với những lý do không liên quan. 

Trở lại với câu chuyện bạn bị tổn thương vì chồng hờ hững. Đó là vì tâm lý bạn cho rằng tình dục là thứ bạn "ban phát" cho chồng chứ không phải chiều ngược lại. Và việc anh ấy từ chối (dù một cách không khéo léo) lập tức bị coi là điều không thể chấp nhận, dù thực tế nó vẫn diễn ra nhiều giữa các cặp đôi.

Đàn ông cũng như phụ nữ, có rất nhiều những khoảnh khắc không muốn quan hệ tình dục. Đó là khi anh ấy trải qua những cảm xúc tiêu cực. Lúc này những trạng thái cảm xúc khác nhau như ghen tuông, giận hờn, buồn bã… đôi khi lấn át cả ham muốn. Nếu người bạn đời có những oán giận, trách móc bạn… thì mọi cánh cửa của đam mê, của ham muốn gần như khép lại! Thậm chí không muốn giao tiếp hay trao đổi.

Đó cũng có thể là khi anh ấy muốn nghỉ ngơi sau chuỗi ngày làm việc. Nếu chàng chỉ muốn nghỉ ngơi sau khi đi làm về, điều này có thể khiến mối quan hệ vợ chồng trở nên xa cách. Điều người phụ nữ cần làm lúc này là hãy cho chồng biết bạn nhớ anh ấy rất nhiều. Hai người có thể làm điều gì đó để thư giãn cùng nhau như uống rượu vang, đọc sách trên giường hay xem tivi. Khi cảm giác thân mật trở lại, cơ hội cho “chuyện ấy” sẽ đến.

Anh ấy cũng có thể bị mất cảm hứng do thường xuyên bị nàng từ chối. Không nhất thiết chỉ có đàn ông là động cơ thúc đẩy ham mê tình dục, mà là cả hai!! Sự từ chối của bạn có thể làm giảm ham muốn. Sự thiếu quan tâm, nồng nhiệt trong những lần quan hệ có thể làm giảm cảm giác háo hức chờ đợi mong muốn và cùng với thời gian tình cảm dần nguội lạnh.

Hoặc đơn giản anh ấy bước vào thời kỳ mãn dục. Hội chứng mãn kinh không chỉ xảy ra ở nữ giới mà ở nam giới cũng xuất hiện. Tuy nhiên, không giống như phụ nữ, các biểu hiện về thời kỳ "mãn kinh" của nam giới không được nghiên cứu kỹ. Vì vậy, họ không có những dấu hiệu rõ rệt khi ở giai đoạn này.

Theo bác sĩ Jeanne O’Connell, giám đốc y khoa và nhà đồng sáng lập Viện thẩm mỹ Y khoa Sylvana ở Frederick, Maryland (Mỹ), khi nam giới có tuổi, họ tự nhiên sẽ giảm nhẹ ham muốn. Đó là lí do vì sao đôi khi bạn ăn mặc thật hấp dẫn nhưng vẫn không khiến anh ấy động lòng.

Bạn thấy đó, có rất nhiều lý do để chồng rơi vào trạng thái như vậy. Hãy cảm thông nhiều hơn và quan trọng cần phải có góc nhìn đúng và bình đẳng về vấn đề tình dục. Trong trường hợp này, thay vì cố lờ đi, hãy trò chuyện với chồng về cảm xúc và nhu cầu tình dục của anh ấy cũng như của bạn. Đồng thời, bạn có thể bổ sung thêm một số loại thực phẩm như trai hến, hàu, trứng cút.. trong khẩu phần ăn của anh ấy.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/quyet-dinh-cam-van-vi-doi-hoi-ma-chang-khong-chieu-17222042610...

Phút thành thật: Đỏ mặt vì bạn trai khoe chiến tích “chuyện ấy” khắp nơi

Dù tư tưởng phóng khoáng đến đâu tôi vẫn mong “chuyện ấy” chỉ là chuyện của hai người.

Chia sẻ
Theo Phương Nghi (thi) (Gia đình & Xã hội)
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung