Phẫn nộ khi thấy bố "âu yếm" gái lạ

Thứ Sáu, ngày 07/02/2014 08:32 AM (GMT+7)

Tôi như chết lặng khi nhìn thấy bố đang ôm hôn thắm thiết người phụ nữ lạ trên ô tô của ông.

Tôi muốn thổ lộ chuyện này với một ai đó nhưng không thể bởi tôi và người bạn thân đang có một chút bất đồng. Giờ đây tôi không biết còn có thể tin ai được không nữa?

Năm nay tôi 16 tuổi và không biết phải làm gì trong tình huống này. Bố mẹ tôi chung sống với nhau đến nay được hơn 20 năm rồi. Từ trước đến nay tôi luôn tự hào và cảm thấy cám ơn ông trời vì đã cho tôi một mái nhà êm ấm, hạnh phúc.

Nhưng vào một ngày, ngày địa ngục đối với tôi, tôi đã nhìn thấy người bố tôi luôn kính yêu bấy lâu đang ôm hôn thắm thiết người phụ nữ lạ trên ô tô của ông. Họ đã đỗ xe ở một công viên cách khá xa nhà. Hôm đó tôi được nghỉ sớm một tiết học, vô tình đi ngang qua công viên và tôi đã bắt gặp họ. Tất nhiên họ không thấy tôi vì đang quá mải mê “âu yếm” nhau.

Tôi có một anh trai 19 tuổi và một em gái 14 tuổi. Nhưng anh tôi đã chuyển ra ngoài sống riêng độc lập và từ đó chúng tôi không còn thân thiết như trước nữa.

Không thể nói với người thân, cũng không thể chia sẻ với bạn bè, tôi phải tự mình trải qua một khoảng thời gian đau khổ vô cùng. Tôi mất hết niềm tin vào mọi người.

Tôi vẫn thường tâm sự với mẹ về mọi điều. Nhưng chuyện này thì không thể bởi tôi sợ khi nghĩ tới hậu quả của việc bà ấy biết sự thật.

Tôi thật sự hoang mang và không biết mình phải làm sao nữa?

Phẫn nộ khi thấy bố "âu yếm" gái lạ - 1

Tôi không thể chia sẻ chuyện này với người thân, bạn bè mình (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Đây quả là một tình huống éo le đầy đau thương, đặc biệt với một cô gái còn quá trẻ như bạn.

Bạn không hề đề cập tới mối quan hệ, tình cảm giữa bố bạn và bạn. Liệu tình bố con của bạn có cởi mở không?

Tốt nhất bạn nên thẳng thắn nói chuyện trực tiếp với cha mình để có câu trả lời thỏa đáng. Hãy dùng những lời lẽ đúng mực, bình tĩnh về chuyện bạn nhìn thấy bố ôm hôn người phụ nữ lạ trên xe của ông. Nói với ông rằng, những điều bạn vô tình chứng kiến làm bạn rất buồn đau, thất vọng, bất an và phẫn nộ. Sau khi thổ lộ hết những gì muốn nói, bạn hãy để bố có thời gian để giải thích. Đừng quá nóng vội, tình hình sẽ chỉ càng tội tệ thêm.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có đủ dũng khí để “chất vấn” bố thì hãy nói chuyện này với những người lớn đáng tin cậy trong nhà bạn. Ví dụ có thể là cô, bác hay dì bạn, miễn đừng để mẹ bạn biết trước tiên.

Những người lớn sẽ có kinh nghiệm sống nhiều hơn, suy nghĩ chín chắn hơn và họ sẽ đưa ra những lời khuyên có ích cho bạn, bởi bạn còn quá nhỏ tuổi để tự giải quyết việc này. Hơn nữa, rất có thể người bác, người dì mà bạn tìm tới lời khuyên ấy sẽ biết cách để nói chuyện trực tiếp với bố hoặc mẹ bạn. Vô hình trung, họ sẽ trở thành quan tòa để giúp bạn giàn xếp chuyện này.

Chúc bạn may mắn!

Theo Thanh Trà (Theo mirror) (Khampha.vn)
sự kiện Ngoại tình thời nay
Báo lỗi nội dung