Chồng bỏ vợ con chạy theo nhân tình

Anh sẵn sàng bỏ mặc mẹ con tôi để đi theo tiếng gọi tình yêu của nhân tình.

Tôi và chồng đã cưới nhau được 4 năm và đã có với nhau một bé trai kháu khỉnh. Trong suốt 4 năm chung sống với nhau, chồng tôi đi làm không bao giờ đưa tiền về cho vợ, anh chỉ viết tiêu xài cho bản thân và nướng vào các trận cờ bạc.

Tất cả mọi chi tiêu trong gia đình đều một mình tôi tự tay gánh vác. Khi tôi nói chồng hỗ trợ tiền bạc để chi tiêu cho sinh hoạt vợ chồng thì anh bảo: "Lương anh không đủ xài, đưa em rồi anh biết tiêu gì đây?".

Khi tôi sinh con, anh cũng không hề quan tâm đến con cái. Tôi nhẹ nhàng trách móc thì anh bảo: "Đã có em và chị họ trông rồi, anh trông con chỉ vướng chân mọi người thôi". Vậy là anh cứ mặc kệ con cho tôi nuôi, không bao giờ quan tâm, ngó ngàng xem mẹ con tôi sống thế nào.

Từ khi cưới nhau về, tôi cũng không nhớ nổi mình đã bao lần phải đi trả nợ bài bạc cho anh. Cứ mỗi lần anh thua bạc trở về van xin "Hãy cứu anh" lại khiến tôi mềm lòng và chạy vạy vay tiền trả nợ cho anh.

Sau khi sinh, trách nhiệm con cái đặt lên vai, lại không được chồng quan tâm, chăm sóc càng khiến tôi trở nên hay gắt gỏng. Có lần chồng tôi đi chơi về, thấy con uốn khóc thì anh đánh thằng bé ói lên ói xuống. Thấy con như vậy, tôi xót quá nên quát anh: "Anh cút đi". Cũng kể từ đó, vợ chồng tôi thường xảy ra cãi vã, không ai chịu nhịn ai nửa câu.

Khoảng một tháng nay, tôi đã phát hiện ra anh có bồ. Khi tôi hỏi anh về chuyện đó thì anh thừa nhận là có tình cảm với người phụ nữ ấy. Anh bảo rằng, khó khăn lắm anh mới tìm được một người yêu hiểu và tôn trọng anh, còn tôi thì ngược lại, chưa bao giờ anh có cảm giác tôi tôn trọng anh.

Chồng bỏ vợ con chạy theo nhân tình - 1

Dù tôi có ngăn cản thì cũng không làm thay đổi được quyết định của anh (Ảnh minh họa)

Kể từ ngày công khai ngoại tình, anh suốt ngày bỏ bê vợ con, nhà cửa để đến với cô ấy. Được biết, cô ta cũng đã ly dị chồng và có một đứa con 4 tuổi. Mặc dù rất giận chồng nhưng tôi vẫn cố gắng nín nhịn, khuyên anh nên dứt khoát với cô ấy để về với gia đình, vợ con.

Tôi đã cố gắng nhỏ nhàng phân tích cho anh hiểu... rồi lại gào thét để mong anh tỉnh ngộ quay về. Nhưng dù làm đủ mọi cách thì anh vẫn muốn dứt khoát với tôi, chứ không bao giờ từ bỏ người phụ nữ ấy.

Mặc dù chồng làm việc có lỗi với tôi nhưng thật tâm, tôi vẫn còn yêu anh ấy rất nhiều. Tôi đã làm rất nhiều cách để mong anh ấy quay về với gia đình nhưng anh ấy vẫn một mực không chịu. Anh còn bảo rằng: "Nếu muốn anh dọn đi, anh sẽ đi. Còn nếu muốn anh ở nhà thì em hãy chấp nhận anh được tìm hiểu cô ấy. Và chuyện của chúng ta thì tương lai anh mới biết được".

Hôm nay đúng ngày kỷ niệm 5 năm chúng tôi quen nhau. Tôi đã rất tỉnh táo và nói chuyện với anh lần cuối. Tôi thẳng thắn nói với anh rằng: "Em không thể chấp nhận anh như vậy! Hoặc anh về với vợ, dứt khoát với người tình. Hoặc là anh dứt khoát với vợ con để đến bên cô ấy". Và các bạn biết không, tôi đã rất bất ngờ khi anh chọn cách ra đi với người tình, bỏ lại vợ con trong căn nhà trống vắng.

Các bạn ạ! Tôi thực sự không biết phải làm sao nữa! Tôi rất đau đớn khi anh vẫn một mực bỏ gia đình để đến bên nhân tình. Bây giờ tôi có ngăn anh cũng không thể ngăn được nữa... vì tôi biết, có ngăn cản thì cũng không làm thay đổi được quyết định của anh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Vân ghi ([Tên nguồn])
Ngoại tình thời nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung