Ám ảnh chuyện "yêu" của vợ và người cũ

Sự kiện: Người yêu cũ

Tôi luôn tưởng tượng đến cảnh vợ mình "yêu đương" hai người đàn ông cũ.

Tôi thật may mắn khi cưới được một người vợ tuyệt vời. Cả hai chúng tôi đều đã từng trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ trước khi tìm đến nhau. Hiện tại, chúng tôi đã có với nhau hai đứa con kháu khỉnh, dễ thương.

Tôi được mọi người đánh giá là người có lối suy nghĩ logic, thể hiện trong hầu hết mọi công việc đòi hỏi trách nhiệm cao. Ở công ty hay ở nhà, tôi luôn được bạn bè đồng nghiệp, cũng như vợ con nể trọng.

Tôi và vợ đã có tình yêu sét đánh vỏn vẹn 30 giây gặp gỡ, sau đó chúng tôi yêu nhau và về sống chung cùng một nhà.

Chúng tôi không có nhiều tiền nên hai vợ chồng phải tiết kiệm cho chi tiêu sinh hoạt cũng như nuôi dạy con cái. Nếu cuộc sống chỉ đơn giản vậy thì tại sao tôi lại muốn viết lên những dòng tâm sự này? Bởi lẽ tôi muốn dãi bày những tâm sự, suy nghĩ đến chính tôi cũng cảm thấy rất vô lý.

Đôi khi, tôi muốn tìm kiếm một số tài liệu gì đó hoặc tra cứu nguồn gốc của thứ hồ sơ nào đó trong nhà, tôi lại thường bắt gặp những vật dụng cá nhân của vợ. Đau lòng thay, những vật dụng ấy lại có những dấu vết kí ức của gã đàn ông cũ của vợ. Mỗi lần những thứ đó đập vào mắt, tôi không thể tỉnh táo để tránh xa vòng xoáy của sự giận dữ, thậm chí oán giận một cách bất lực.

Tôi không hiểu tại sao vợ tôi cứ mãi lưu giữ lại những vật dụng ấy trong nhà riêng của chúng tôi? Để làm tổn thương tôi, làm tôi đau hay muốn làm tôi phát điên lên? Một cảm giác thật kinh khủng khi tôi tưởng tượng ra cảnh cô ấy quan hệ ân ái với hai người đàn ông cũ. Thực sự tôi rất đau, những hình ảnh ấy ám ảnh khiến tôi mất ngủ hàng đêm. Nếu có ngủ được một lát thì tôi cũng gặp lại những cảnh ấy trong cơn ác mộng của mình. Thật không thể nào chấp nhận được.

Tôi chắc chắn rằng, nếu vợ biết tôi đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi những suy nghĩ ấy thì vợ tôi cũng sẽ lại đau lòng như tôi. Cô ấy sẽ lại khuyên tôi hãy nghĩ trưởng thành và bao dung hơn.

Những kinh nghiệm trong cuộc sống ở quá khứ và hiện tại đã làm nên con người tôi ngày hôm nay. Vậy làm thế nào để tôi có thể thoát khỏi những suy nghĩ vô lýnhư vậy?

Ám ảnh chuyện "yêu" của vợ và người cũ - 1

 Sự ám ảnh những cảnh đầu ấp tay gối của vợ với những người đàn ông cũ khiến tôi không thể chấp nhận được (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Bạn nói bạn đã từng thể hiện sự không hài lòng thậm chí cáu giận của mình trước mặt vợ mỗi khi nhìn thấy vật kỉ niệm của chồng cũ với cô ấy. Điều này chứng tỏ bạn đã thể hiện sự cáu giận cũng như sự ghen tuông vô lý của mình ra ngoài. Ngược lại, cô vợ bạn cũng đã biết chồng mình không hề muốn nhìn thấy những vật dụng đó mà vẫn cố giữ lại. Cả hai hành động này đều không hay cho lắm.

Bạn nói bạn và người vợ hiện tại đã đến với nhau bằng tình yêu sét đánh, vậy liệu tình yêu ấy có kéo dài tới tận sau khi hai bạn đã là của nhau không? Hay tình yêu ấy giờ không còn là tình yêu, mà nó đã biến thành sự giận giữ và ghen tuông mù quáng?

Bạn đã gây tò mò cho chúng tôi khi bạn nói những kinh nghiệm trong cuộc sống ở quá khứ và hiện tại đã làm nên con người bạn ngày hôm nay, nhưng lại không đưa ra những ví dụ cụ thể chứng minh điều này. Chúng tôi tự hỏi liệu sự đổ vỡ trong hôn nhân của bạn với người vợ đầu tiên là do thực tế hai bạn quá khác nhau về tính cách hay vì những ghen tuông, nghi ngờ vợ ngoại tình của bạn? Sở dĩ chúng tôi đưa ra giả thiết này bởi có thể đây cũng là lý do của những nỗi ám ảnh hiện tại của bạn.

Cho dù sự thật là thế nào đi chăng nữa, việc bạn không biết kiểm soát bản thân dẫn tới hành vi tò mò ghen tuông của mình sẽ làm sứt mẻ tình cảm vợ chồng hiện tại. Nhất là trong thực tế hai bạn đã gắn kết với nhau bởi những đứa con kháu khỉnh. Bạn chính là nguyên nhân của vấn đề và cũng là người duy nhất có thể tự tháo gỡ vấn đề cho mình.

Bạn nên nhớ một điều rằng: nếu người vợ của bạn chiều theo ý bạn, xóa sạch mọi dấu vết của những người chồng cũ thì đó mới là người đáng để bạn nghi ngờ nhất. Bởi theo lý thuyết, những người “vụng trộm” mới có tật giật mình. Việc cô ấy vẫn còn giữ một vài đồ vật kỉ niệm ngày xưa không nói lên điều gì cả, chỉ là quá khứ - đã tạo nên cô ấy ngày hôm nay. Cô ấy không thể vội vàng phủi tay gỡ bỏ được.

Đây là điều rất đỗi bình thường bởi phụ nữ là những người nhạy cảm, họ sẽ không nỡ vứt bỏ hết những cuốn sách, hay tấm thiệp hay món quá nào đó mà họ đã từng gắn bó. Khi tình yêu đến với hai bạn, niềm hạnh phúc gắn kết hai bạn đó là những đứa con chứ không phải những vật dụng vô tri vô giác trong quá khứ đỗ vỡ này.

Bạn hãy thoải mái tư tưởng và hãy nghĩ rằng, chúng không phải là những món đồ của vợ và tình nhân cũ, mà nó đơn thuần chỉ là những “lớp tích lũy” nên người vợ tuyệt vời hiện tại của bạn. Bạn cũng nên mở lòng đón nhận đời sống tinh thần của vợ vì thực tế, bạn cũng đã trải qua hai đời vợ. Chính bạn phải là người hiểu rõ, phải không?

Tại sao bạn lại nói rằng, mình sẽ không bao giờ có thể chấp nhận điều này? Đây là một lẽ thường trong cuộc sống hôn nhân của loài người chúng ta. Thay vì đau khổ vì những ám ảnh ấy, tại sao bạn không bắt đầu học cách nói những điều ấy ra? Chắc chắn việc bạn có thể thoải mái nói ra vấn đề này sẽ giúp bạn làm chủ được tâm trí của mình. Hãy dành thời gian và tình cảm để yêu thương vợ con, đối mặt với những quá khứ ấy, dùng thái độ tích cực chứ đừng nên dùng thái độ phá đám của mình.

Theo một vài nghiên cứu tâm lý học của chúng tôi, nếu tình trạng bị ám ảnh của bạn mới xuất hiện dạo gần đây thì rất có thể nguyên nhân chính lại xuất phát từ cuộc sống chăn gối của vợ chồng bạn. Những ghen tuông nhỏ nhặt này nếu cứ chi phối tâm trí bạn thì về lâu dài, nó sẽ làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn, chưa kể cả hôn nhân của bạn nữa. Vì vậy, hãy tìm gặp những chuyên gia tâm lý tình cảm, hôn nhân gia đình để có những lời khuyên chuyên nghiệp nhất, giải quyết sớm vấn đề này.

Chúc bạn may mắn!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Ám ảnh chuyện "yêu" của vợ và người cũ - 2

Bị người yêu bỏ vì "không còn..."

Ám ảnh chuyện "yêu" của vợ và người cũ - 3

Anh đã khóc khi biết tôi "không còn"

Ám ảnh chuyện "yêu" của vợ và người cũ - 4

Chia tay vì em không trong trắng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Trà (Theo dailymail) ([Tên nguồn])
Người yêu cũ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN