Phải làm gì khi biết bố ngoại tình với người đồng tính?

Bố mẹ cháu lấy nhau đã được 30 năm. Năm ngoái bố tiết lộ với mẹ một tin động trời: Ông là người đồng tính. Không những vậy, ông còn đang ngoại tình với một người bạn của cả 2 suốt 18 tháng qua.

Không thể diễn tả nổi mẹ cháu đã shock như thế nào. Mẹ muốn bố phải quyết định lựa chọn một trong hai, nhưng bố cháu lại băn khoăn, lưỡng lự. Từ trước đến giờ bố là người mang lại nguồn thu nhập chính trong gia đình. Nếu ly hôn thì sẽ rất khó khăn cho mẹ bởi vì hiện tại mẹ cháu không có thu nhập. Cháu biết, bản thân bố cũng cảm thấy khó nghĩ về điều này.

Phải làm gì khi biết bố ngoại tình với người đồng tính? - 1
Ảnh minh họa

Cháu rất muốn đứng về phía mẹ nhưng lại cũng mong bố sẽ có được niềm hạnh phúc trong quãng đời còn lại. Cháu nên làm thế nào để tốt cho cả hai đây?

Trả lời:

Chào cháu!.

Cháu đang ở trong tình huống vô cùng khó xử vì cháu là người đứng ở giữa và lại muốn tốt cho cả hai. Ngoại tình là việc không đúng, nhưng bố cháu đã phải kiềm chế trong một thời gian rất dài để được sống đúng với giới tính của mình, cô nghĩ ông ấy đáng được tôn trọng.

Cô rất hiểu cảm giác của mẹ khi biết được sự thật này và cảm giác đau khổ, thất vọng khi bị lừa dối bao nhiêu năm qua. Thế nhưng bố cháu chắc chắn cũng vô cùng đau khổ và cũng chẳng dễ dàng gì để có thể kìm nén và che đậy những khao khát và ham muốn chính đáng của một con người.

Bố mẹ cháu đã lấy nhau được 30 năm, đó chắc chắn không phải là một cuộc hôn nhân thất bại nếu không muốn nói là thành công. Giữa bố với con gái cũng không có gì xa lạ để có thể tâm sự thẳng thắn với nhau về một vấn đề. Quan trọng là làm thế nào để bố cháu cảm thấy các con đang đứng về phía mình và chỉ muốn chia sẻ với mình chứ không hề muốn chỉ trích và trách móc ông ấy. Cô chắc chắn bố cháu cũng cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều nếu được nói ra hết tất cả những gì ông ấy đã che giấu mọi người bấy lâu nay.

Hãy cho bố cháu thấy rằng cháu không hề giận ông ấy và thực sự muốn chia sẻ với ông ấy để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này, để biết được điều ông ấy thực sự mong muốn là gì. Hôn nhân không phải là sự ràng buộc, đôi khi đó là một sự thỏa hiệp. Nếu bố mẹ cháu có thể thỏa hiệp với nhau thì không nhất thiết phải chia tay. Ở độ tuổi của 2 người, nhu cầu sinh lý đã gần như không còn là điều quan trọng.

Chắc chắn gia đình cháu sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn để có thể chấp nhận được chuyện này, chính vì thế, giai đoạn này mọi người đều rất cần sự chăm sóc, sẻ chia. Cô tin, nếu vượt qua được giai đoạn này, tất cả mọi người sẽ đều cảm thấy bình yên, bởi cả nhà đã phải cố gắng và trả giá rất nhiều để có thể vượt qua mọi khó khăn và có được hạnh phúc đó.

Chúc gia đình cháu luôn hạnh phúc!

Chia sẻ
Theo Trang Trần (Theo Theguardian) (Danviet.vn)
Ngoại tình thời nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung