Kết quả ADN vạch trần âm mưu của người đàn bà ngoại tình

Thứ Hai, ngày 16/02/2015 16:00 PM (GMT+7)

Trong khi anh Thành tột độ sung sướng thì chị Lâm bàng hoàng không tin vào những điều mắt thấy tai nghe.

Bi kịch cuộc hôn nhân được được lên kịch bản sẵn

Tôi đế gặp bà Nguyễn Thị Nga – Giám đốc Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền vào một chiều cuối năm. Dù đã gặp người phụ nữ này nhiều lần nhưng lần nào nghe những câu chuyện của bà, tôi cũng thấy mới mẻ, thú vị, xen lẫn niềm ngạc nhiên và cảm phục.

Vẫn nụ cười hiền hậu trên môi, bà Nga say sưa kể về những cuộc đoàn tụ đầy nước mắt và nụ cười mà bà đã chứng kiến trong suốt cuộc đời làm nghề của mình. Câu chuyện về một khách hàng, người cha dũng cảm nhất mà bà từng gặp là một trong những câu chuyện như thế.

Kết quả ADN vạch trần âm mưu của người đàn bà ngoại tình - 1

Nguyễn Thị Nga – Giám đốc Trung tâm Phân tích AND và Công nghệ di truyền.

Chị Hoàng Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội) – vợ của anh Nguyễn Phước Thành (Long Biên, Hà Nội) không có tình cảm với anh nhưng đồng ý làm vợ vì sự gán ghép của gia đình. Thực chất chị Lâm yêu một người đàn ông khác nhưng vì gia cảnh anh này quá nghèo, trong khi bố mẹ Lâm vô cùng kì thị giàu – nghèo, phân biệt địa vị xã hội nặng nề và không muốn cho cô con gái duy nhất chịu khổ nên tìm mọi cách để tách hai người đồng thời tìm đối tượng để phù hợp với chị, chính là anh Thành.

Trong khi chị Lâm đến với anh Thành đơn thuần chỉ là thuận theo ý của cha mẹ, thì Thành lại trọn vẹn dành tình yêu cho chị. Trong cuộc sống hàng ngày, Thành hết lòng cưng chiều vợ, tỏ ra tâm lý, quan tâm chị từng ly từng tí. Nhưng, bấy nhiêu không làm Lâm xúc động. Có với nhau 2 mặt con nhưng tình cảm trong Lâm dành cho chồng chưa bao giờ thay đổi. Trong một lần đi dự hội thảo, Lâm tình cờ gặp lại người yêu cũ. Sau lần đó, hai người có hẹn gặp nhau trò chuyện. Anh vẫn chưa lập gia đình mà vẫn còn yêu chị tha thiết.

“Tình cũ không rủ cũng đến”, gặp lại tình xưa, chị Lâm thấy mình như được hồi sinh, tìm được tiếng nói đồng điệu trong tâm hồn và trái tim. Những cuộc hẹn hò bí mật tăng dần, thậm chí họ đang toan tính một âm mưu lớn. Những chuyến công tác bất thường, những lần đi sớm về muộn của vợ khiến Thành để ý. Dù không muốn tin, nhưng bản năng người chồng thôi thúc Thành tìm hiểu chân tướng sự thật.

Trong một lần nghe vợ thì thầm điện thoại trong nhà tắm với một người đàn ông khác, những tiếng lõm bõm như: “Em sẽ dắt theo hai con đi. Đó là con của chúng ta, anh ta không có quyền giữ chúng ở bên” lọt vào tai Thành. Quá sốc trước những lời của vợ, Thành bí mật theo dõi và phát hiện đúng là vợ mình ngoại tình với người đàn ông khác. Khi bị chồng phát hiện, chị Lâm còn trắng trợn thừa nhận tất cả đều là sự thật.

Lâm thú nhận chị yêu người đàn ông đó và bao năm nay chị sống với Thành chỉ đê chờ đợi người đàn ông đó có sự nghiệp ổn định và đón mẹ con chị về sống chung. Đau đớn hơn, chị còn khẳng định hai đứa con trai của họ không phải là con của anh Thành mà là con của chị với tình cũ. Chị còn nói nếu anh không tin thì có thể đưa chúng đi xét nghiệm ADN.

Anh Thành chết lặng tại chỗ. Dù nhiều lần tự huyễn hoặc bản thân, nhưng Thành biết Lâm chưa từng yêu anh. Tình yêu chỉ xuất phát trừ phía anh và bấy nhiêu không đủ để xây dựng một tổ ấm đích thực. Anh từng mong dẫu cuộc hôn nhân của họ không có tình yêu nhưng vì sợi dây kết nối là những đứa con mà họ vẫn có thể sống gắn bó hòa hợp và tình cảm vợ chồng dần dần được cải thiện.

Anh yêu gia đình, yêu những đứa trẻ của mình và muốn cùng nhau gắn bó đến cuối đời. Vậy mà chị Lâm lại đang tâm chia rẽ và phá vỡ tài sản quý giá nhất đời anh. Chị Lâm không những phản bội anh mà còn nuôi ý định tách bọn trẻ khỏi cuộc đời Thành. Lâm còn soạn sẵn đơn ly hôn, chỉ đợi anh ký vào là dắt hai đứa trẻ rời khỏi ngôi nhà bao năm chung sống để dọn về ở chung với người tình cũ ngày xưa. Không chấp nhận sự thật, Thành tìm tới trung tâm xét nghiệm AND.

Người tính, không bằng trời tính

Bà Nguyễn Thị Nga vẫn nhới như in đôi mắt nhiều tâm sự của anh Thành trong buổi hỗ trợ tư vấn. Anh không giấu giếm về bi kịch gia đình, về cuộc hôn nhân bên bờ vực đổ vỡ không thể hàn gắn. Anh kể cho bà về những đứa con của mình với gương mặt bừng lên chút ánh sáng. Anh bảo, chúng là những đứa trẻ rất xinh đẹp, ngoan ngoãn và quấn quýt với bố. Từng kỉ niệm nhỏ bé về hai con khiến anh Thành xúc động thật sự. Anh khóc.

Bà Nga cảm nhận rõ Thành thương yêu hai đứa trẻ này và tỏ ra vô cùng sợ hãi khi nghĩ rằng anh sẽ mất chúng vĩnh viễn. Thậm chí Thành đưa ra đề nghị với cô Nga và trung tâm có thể làm giả kết quả xét nghiệm được không. Thành không quan tâm chúng có phải là con của anh hay không, anh cần chúng ở bên cạnh và sẽ hết lòng chăm sóc chúng.

Kết quả ADN vạch trần âm mưu của người đàn bà ngoại tình - 2

Các nhân viên làm xét nghiệm ADN.

Dù rất cảm thông cho hoàn cảnh anh Thành nhưng cô Nga khẳng định trung tâm không thể làm theo lời yêu cầu của anh vì tất cả chúng ta cần tôn trọng sự thật và bà khuyên anh cần phải đối diện với sự thật, điều này là cần thiết. Bà cũng khuyên anh Thành nên có niềm tin và hy vọng vì thực tế anh chưa làm xét nghiệm, chưa biết kết quả cuối cùng thế nào.

Sau đó bà cũng tư vấn và giải thích cho anh Thành cách thức và phương pháp làm xét nghiệm. Ngày nhận kết quả xét nghiệm, cả hai vợ chồng anh Thành đều cùng có mặt tại trung tâm. Khi bà Nga thông báo kết quả, vợ chồng anh có những biểu hiện cảm xúc rất trái ngược. Trong khi anh Thành tột độ sung sướng thì chị Lâm bàng hoàng không tin vào những điều mắt thấy tai nghe.

Thậm chí, chị Lâm khẳng định kết quả sai và yêu cầu trung tâm tiến hành xét nghiệm lại. Song có xét nghiệm đi xét nghiệm lại bao nhiêu lần đi chăng nữa thì kết quả vẫn là duy nhất. Cuối cùng chị Lâm phải muối mặt ra đi tay trắng. Toan tính của chị Lâm bất thành.

Một tuần sau khi thu xếp mọi công việc gia đình, anh Thành có đến cám ơn sự giúp đỡ của bà Nga và Trung tâm Phân tích ADN và công nghệ di truyền đã giúp anh giữ lại hai giọt máu của mình. Với anh, đó là phép màu bất ngờ: “Đúng là sự thật Lâm không muốn có con với anh, nhưng sống với nhau lâu như vậy khôn thể không có lúc sơ suất. Người ta vẫn thường có câu: “Người tính không bằng trời tính”.

Theo Hải Lâm (Đời sống & pháp luật)
sự kiện Ngoại tình của phụ nữ